Thí sinh Miss World trải nghiệm múa lân

Khép lại dự án Nhân ái cuối cùng của “Miss World Vietnam 2022”, các thí sinh đã  được trải nghiệm bộ môn múa lân tại Long Nhi Đường. Đây là nơi chứa đựng nhiều câu chuyện về xúc động và thấm đẫm tình người.

Với dự án lần này, các thí sinh đã đến với đoàn lân “Long Nhi Đường” tại quận Bình Chánh, TPHCM. Những cô gái đã có cơ hội gặp nhân vật truyền cảm hứng của dự án – anh Lê Văn Nam và trải nghiệm bộ môn múa lân. Lần đầu làm quen với bộ môn này, các thí sinh không giấu được sự phấn khích và thích thú. Bên cạnh đó, những cô gái cũng được anh Nam chia sẻ về câu chuyện phía sau đoàn lân “Long Nhi Đường”.

Vốn xuất thân mồ côi và có tuổi thơ cơ nhỡ, anh Nam đã thu nhận, nuôi dạy những đứa trẻ đồng cảnh ngộ và thành lập nên “Long Nhi Đường”. Anh mong muốn bù đắp và san sẻ đến những tâm hồn thiếu thốn tình yêu thương. Từ đó, giúp các em được đến trường, tạo công ăn việc làm, nuôi dưỡng ước mơ trong mỗi đứa trẻ.

Hiểu được tính chất công việc của đoàn lân thường di chuyển nhiều, các em nhỏ có đôi lúc sẽ không được chăm sóc về mặt tinh thần tốt, các thí sinh đã tìm đến người thân, giáo viên của các em để lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, sự cố gắng trong học tập và hơn hết nguyên nhân khiến các em đã phải vất vả nơi đường phố. Chính sự biết ơn của người thân dành đến cho Đoàn lân nói chung và anh Nam nói riêng đã tiếp thêm động lực cho những cô gái tiếp tục thực hiện dự án này.

Để phần nào bù đắp những thiếu thốn về mặt tinh thần cho các em, 7 cô gái đã tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ đến các em cùng với những phần quà vô cùng đặc biệt – đó là những bộ vest tươm tất. Cả đoàn lân đã cùng nhau thử đồ mới và tỏ ra vô cùng thích thú.. Cũng tại đây, anh Lê Văn Nam cũng đã gửi những lời cảm ơn đến các thí sinh đã tạo điều kiện cho đoàn.

 

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *