H’Hen Niê tất bật “chạy ngược chạy xuôi”: Trồng rừng ở Thanh Hoá, đến Quảng Trị biểu diễn nghệ thuật biên giới và biển đảo

Hoa hậu H’Hen Niê tất bật với lịch trình hoạt động và liên tục di chuyển nhiều nơi. Vừa trồng xong 1ha rừng tại Thanh Hoá, H’Hen Niê đã bay ra Quảng Trị đồng hành cùng chương trình “Biên giới, biển đảo trong tim tôi” năm 2024.

Hồi cuối tháng 02/2024, H’Hen Niê vui mừng chia sẻ thông tin dùng số tiền cát xê đi hát trồng 1ha rừng để kỷ niệm lần đầu biểu diễn âm nhạc cho một sự kiện lớn ngàn người. Tổng cộng, H’Hen Niê đã trồng được 6 ha rừng tại VQG Bến En (Thanh Hoá), tương đương 6.070 cây, góp phần hoàn thành mục tiêu 40 ha rừng Lim tại VQG Bến En mà Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia đặt ra từ năm 2023. Trước đó, H’Hen Niê đã trồng 5 ha rừng vào năm ngoái nhân kỷ niệm 05 năm đăng quang của mình.

Một năm sau, H’Hen Niê quay lại VQG Bến En và tiếp tục trồng thêm 1 ha rừng, thăm những cây cô trồng nay đã lớn lên. H’Hen Niê có đặt tên cho các cây mình trồng nhưng đã quên tên, mặc dù cô vẫn nhớ vị trí mình trồng các cây. Vẫn như mọi lần, H’Hen luôn gửi kèm lời chúc khi trồng cây và mong cây mau lớn, toả bóng mát cho khu rừng. Cũng trong đợt này, H’Hen Niê đến thăm cây Lim ngàn năm và thêm động lực để tiếp tục hành trình trồng rừng của mình.

Vừa từ Thanh Hoá về, H’Hen Niê vội bay ra Quảng Trị đồng hành với chương trình “Biên giới, biển đảo trong tim tôi” năm 2024, cùng Thành Đoàn, Hội liên hiệp Thanh Niên và Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM. H’Hen Niê và đoàn đến viếng và dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và thăm Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Trong suốt chuyến đi, H’Hen Niê có nhiều cảm xúc khi được đặt chân đến những địa danh lịch sử: “Đến thăm và lắng nghe với tấm lòng biết ơn và tri ân, Hen cảm nhận sâu sắc về giá trị của hoà bình.​​ Hen tự nhắc nhở bản thân rằng phải luôn quý trọng cuộc sống hiện tại, không ngừng cố gắng để cùng mọi người, góp phần xây dựng, giữ gìn đất nước và bảo vệ Tổ quốc thân yêu”. Bên cạnh các hoạt động viếng thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng, H’Hen Niê còn có phần biểu diễn âm nhạc mang chủ đề về tình yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc.

Mặc dù tất bật với lịch trình dày và đi công tác tỉnh nhiều, H’Hen Niê vẫn tràn đầy năng lượng, luôn ưu tiên các hoạt động cộng đồng, xã hội. Cô vừa kết thúc chuỗi chiến dịch “Ngừng ăn thịt thú rừng, góp thiện cho đời” cùng tổ chức WWF-Việt Nam và hoàn tất chuyến ghi hình tại VQG Cúc Phương cho một chương trình về bảo tồn động vật, thiên nhiên hoang dã. Song song với hoạt động cộng đồng, H’Hen Niê cũng có vai nữ chính cho MV “Cứ để cho em” của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, nhận được nhiều lời khích lệ từ khán giả với màn hoá thân đầy cảm xúc và chân thật.

Hoàng Mai Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *