Những sai lầm khi sử dụng điều hoà ô tô mùa nắng, nóng

Mùa hè đã đến, nhiệt độ tăng cao qua từng ngày, do vậy khiến nhiều người thường lựa chọn sử dụng phương tiện là ô tô để di chuyển hằng ngày. Mặc dù vậy, nhiều chủ xe rất dễ gặp sai lầm khi sử dụng hệ thống điều hoà ô tô, khiến cho xe làm lạnh lâu hoặc nhanh hỏng.

Những sai lầm khi sử dụng điều hoà ô tô mùa nắng, nóng

Sai lầm 1: Vào xe, chưa khởi động đã bật điều hòa

Hiện nay, những tài xế mới lái xe thường gặp phải sai lầm, đó là bật điều hoà ô tô ngay khi lên xe sau khi xe của bạn dừng đỗ khá lâu tại vị trí nắng nóng và không được che chắn cẩn thận. Điều này dễ gây ảnh hưởng đến khả năng làm mát của điều hoà, bởi xe để ngoài trời khá lâu sẽ khiến nhiệt độ trong xe tăng lên. Lúc này, khoang xe vô tình trở thành nơi nhiệt độ tăng cao nhất và bật điều hoà ngay sẽ khó làm lạnh không gian hơn gây quá tải quạt gió và ắc quy.

Thay vào đó, bạn nên khởi động xe trước khi bật điều hoà khoảng 5 phút, mở cửa kính của ô tô để không khí nóng trong xe lưu thông ra ngoài. Cuối cùng, mới mở hệ thống điều hoà, quá trình này sẽ giúp cho điều hoà làm lạnh nhanh hơn và tránh gây áp lực lên các bộ phận làm mát của xe.

Sai lầm 2: Bật điều hoà, mở cửa kính

Khá nhiều chủ xe lầm tưởng, bật điều hoà và mở cửa kính có thể làm mát không gian trong xe hơn. Nhưng trên thực tế, cách làm này sẽ khiến cho hệ thống điều hoà trong xe hoạt động kém hiệu quả. Vậy làm cách nào để đẩy hơi nóng trong xe ra ngoài?

Bạn cần mở cửa kính xe, bật chế độ quạt gió để thổi bớt hơi nóng ra ngoài trong khoảng vài phút. Sau đó, đóng cửa kính và bật điều hoà, lúc này hệ thống điều hoà trong xe sẽ làm mát nhanh và sâu hơn.

Sai lầm 3: Để nhiệt độ điều hòa ở mức cao nhất và phả trực tiếp vào mặt

Theo Vnreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *