Nhạc sĩ Kỷ lục gia Thiện Hảo và dự án đầu năm Họp mặt Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Bà Rịa Vũng Tàu thắm tình đồng hương

Đến thăm Nhạc sĩ Kỷ lục gia Thiện Hảo nhân dịp đầu năm mới , đại diện NgườinổitiếngExpress đã bất ngờ khi anh luôn tất bật , bận rộn với những bản nhạc, kịch bản, tư liệu để chung tay dàn dựng, biên tâp âm nhạc tạo nên chương trình Họp mặt Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Bà Rịa Vũng Tàu. Chúng tôi đã có nhanh bài viết về sự kiện âm nhạc ý nghĩa này.

Nhạc sĩ Kỷ lục gia Thiện Hảo là một người con vùng đất Quảng Ngãi đã gặt hái nhiều thành công tại xã Láng lớn huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Vì vậy anh có những tâm tư về quê hương mình, anh nói: “ Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng duyên Hải trung bộ Việt Nam. Quảng Ngãi có bề dày lịch sử con người sinh sống ở nơi đây với rất nhiều văn hoá rãi rác khắp nơi, trong đó có văn hoá Sa huỳnh, văn hoá Chăm pa và chùa Ông, phố cổ Thu xà. Thiên nhiên đã ban tặng cho quê hương Quảng Ngãi bờ biển rất dài uốn khúc quanh co, ôm những gành đá và những đồi cát bao bọc những làng chài rất đẹp và thơ mộng.  Trong cuộc sống người dân nơi đây luôn tìm cho mình những định hướng về tương lai, đồng thời tìm những vùng đất hứa cho gia đình và thế hệ mai sau .Vì lẽ đó có rất nhiều người con Quảng Ngãi đã rời xa quê hương để đi lập nghiệp trên mọi miền đất nước trong đó có rất nhiều người chọn tỉnh Bà rịa Vũng tàu. Vào những năm đầu 1970 cuộc di dân bắt đầu vào Bà Rịa  Vũng Tàu, dừng chân nhiều nhất là xã Suối nghệ và xã Kim Long huyện Châu Đức, tiếp theo thời gian đó đến nay người Quảng Ngãi sống ở Vũng tàu, Long Hải, Tân Thành và các nơi khác trên địa bàn tỉnh. Người Quảng Ngãi có ý chí rất mạnh mẽ họ đi đến đâu là lập làng khai hoang và hoà nhập chung tay xây dựng nơi địa phương đó ngày một phát triển hơn. Con người Quảng Ngãi cũng rất hiếu học và có những anh chị thành công trong nhiều lĩnh vực Chính trị – Xã hội- Kinh tế-Văn hoá v..v và v..v.. đã góp phần cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhiều nhân tố tích cực trong xã hội.

Nhạc sĩ -Kỷ lục gia âm nhạc đang biên tập âm nhạc tại gia cho chương trình Họp mặt Hội đồng hương Quảng Ngãi-Bà Rịa Vũng Tàu

Nhân dịp đầu Xuân cũng là lúc để gặp nhau thăm hỏi và hàn huyên tâm sự, với những con người xa quê hương luôn hướng về miền đất nơi chôn nhau cắt rốn, những người xa quê có sự liên kết gắn bó với người đồng hương Quảng Ngãi trên mảnh đất Bà Rịa Vũng Tàu.  Vì vậy, tôi đã đại diện Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Bà Rịa Vũng Tàu là ông Phạm Văn Triêm để  biên tập thực hiện phần âm nhạc trong  chương trình Họp mặt Hội đồng hương Quảng Ngãi, như một  lễ hội mà mọi người làm cầu nối  để cho hai đơn vị lãnh đạo hai tỉnh Quảng Ngãi-Bà Rịa Vũng Tàu gần nhau hơn,  đưa ra một định hướng phát triển về mọi mặt xã hội và liên kết tương thân tương ái tương trợ trong cuộc sống mà chính quyền và nhân dân cùng chung tay xây dựng!”

Để thực hiện chương trình Họp mặt Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Bà Rịa –Vũng Tàu diễn ra ngày 24/02/2023 tại Nhà hàng trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhạc sĩ Kỷ lục gia Thiện Hảo đã trau chuốt để chương trình diễn ra thật ý nghĩa nhất. Về phần văn nghệ, nhạc sĩ Thiện Hảo đã mời những ca sĩ là người con xứ Quảng Ngãi hát về những sáng tác ca ngợi tình đất và người con xứ Quảng Ngãi , đó là các ca sĩ: Nhựt Phương, Đăng Anh, Lâm Minh Khôi, Duy Khương, Mộc San, Thùy Hương, Thanh Vinh, Hồng Lê…Bên cạnh các tiết  mục văn nghệ sẽ là Báo cáo tổng kết hoạt động hội từ năm 2020 -2022 và kế hoạch năm 2023. Phát quà mừng thọ cho các cụ từ 80 tuổi trở lên , phát quà cho các cháu học sinh giỏi, đậu đại học, tốt nghiệp Thạc sỹ, Tiến sỹ… Chương trình Họp mặt Hội đồng hương Quảng Ngãi đã nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Bà Rịa Vũng Tàu: ông Phạm Văn Triêm, Cố vấn chỉ huy Chủ tịch UBND Huyện Châu Đức: ông Nguyễn Tấn Bản, Biên tập-Chỉ đạo nghệ thuật : Nhạc sĩ –Kỷ lục gia âm nhạc Thiện Hảo

Với một chương trình thiết thực, đậm đà tình quê hương, thắm đượm tình người, nhạc sĩ Kỷ lục gia Thiện Hảo đã xúc động nói : “ Ai xa quê cũng nhớ về nguồn cội. Thương con người nơi đất khách chốn tha phương xa xứ miền Nam đầy tự hào và nghị lực Quảng Ngãi-Vũng tàu thắm đượm tình đồng hương!”

Với tình người  gắn kết cùng nhau như thế, chúc chương trình Họp mặt Hội đồng hương Quảng Ngãi –Bà Rịa Vũng Tàu sẽ gặt hái thật nhiều thành công tốt đẹp, thắt chặt thêm tình đất –tình người của hai tỉnh Quảng Ngãi và Bà Rịa Vũng Tàu để tất  cả cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội phồn vinh, thịnh vượng nhất.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *