Hòa Hiệp cùng Bá Thắng trao 100 phần quà cho nghệ sĩ già neo đơn và chung tay với NSUT Trịnh Kim Chi tu sửa chùa nghệ sĩ dịp tết đến xuân về

Vừa qua, tại Hội Sân khấu , nghệ sĩ Hòa Hiệp cùng ca sĩ Bá Thắng, NSUT Trịnh Kim Chi cùng nhau trao đến các nghệ sĩ 100 phần quà và bì thư hiện kim 1 triệu đồng/ người như lời hứa trong chương trình ra mắt chuỗi MV Kiếp nhân sinh đã diễn ra.

Như đã hứa  dịp ra mắt chuỗi MC Kiếp nhân sinh, nghệ sĩ Hòa Hiệp đã cùng các mạnh thường quân quyên góp được số tiền và chuẩn bị thêm các nhu yếu phẩm để trao tặng cho 100 nghệ sĩ nghèo neo đơn. Vừa qua, tại Hội Sân khấu , nghệ sĩ Hòa Hiệp cùng ca sĩ Bá Thắng, NSUT Trịnh Kim Chi cùng nhau trao đến các nghệ sĩ 100 phần quà và bì thư hiện kim 1 triệu đồng/ người. Chương trình diễn ra từ 10h nhưng từ  9h30 đã có các nghệ sĩ  đến tham dự, cả ba nghệ sĩ đã rất xúc động khi các nghệ sĩ rất vui mừng nói: “ mới năm ngoái ngay tâm dịch còn gặp được các con tìm đến tận nhà trao quà nay vẫn còn được gặp các con là rất vui mừng rồi!”

Đúng 10h,  nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng phát biểu : “ Như đã hứa trong chương trình ra mắt chuỗi MV Kiếp nhân sinh , hôm nay chúng con mang quà và hiện kim đến trao tặng cho các nghệ sĩ lão thành, nghèo neo đơn đang có mặt tại đây. Con rất vui vì các cô chú đã có mặt đông đủ để nhận những phần quà này bao gồm: gạo, nhu yếu phẩm và bao thư hiện kim trị giá 1 triệu đồng, chúng con kính mong  các nghệ sĩ thật nhiều sức khỏe, là cây đa cây đề góp ý nghề cho chúng con học hỏi. Chính từ các cô chú đã tận tâm yêu nghề qua những tác phẩm để đời đã truyền lửa lại, có các cô chú mới có chúng con hôm nay!”

Tiếp theo đó, ca sĩ Bá Thắng đã mở màn buổi trao quà bằng ca khúc Ở hai đầu nỗi nhớ. Tuy là hát chay không có nhạc nhưng Bá Thắng đã nhận được những tràng pháo tay ngợi khen của các cô chú nghệ sĩ, có chú còn nói : “ Hai cháu Hòa Hiệp và Bá Thắng đã đẹp trai, hát hay diễn giỏi lại có lòng tốt làm thiện nguyện liên tục quả là những người con nghệ sĩ ưu tú của tổ nghiệp!”

Cả hai đã rất vui trước lời khen tặng của các cô chú nghệ sĩ và luôn tay trao tặng các phần quà cho mọi người. Những nghệ sĩ lão thành, già yếu, ốm đau, neo đơn, không thể đến Hội Sân khấu nhận quà thì nghệ sĩ Hòa Hiệp sẽ đến tận nhà trao quà. Song song đó, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng còn đề nghị các nghệ sĩ nào thích có thể lên hát góp vui cho chương trình. Một nghệ sĩ đã tiên phong hát câu vọng cổ Ơn nghĩa sinh thành, tiếp đến nghệ sĩ Kim Ngân  từng hát trong đoàn cải lương Ngân Giang tiếp tục lên trình diễn và kể câu chuyện ngày xưa rằng: “ tháng 8 mùa giỗ tổ về cũng là lúc thời tiết nắng mưa thất thường, tôi nhớ có ngày đã hóa trang xong thì trời đổ mưa không thể lên hát được nên đoàn phải trả vé lại cho bà con, cứ thế, cứ ngày này qua ngày kia thì đến giỡ tổ cũng không đủ tiền mua con gà cúng tổ nữa, buồn lắm! Sau này khi đi diễn cho đoàn nhà nước thì đỡ hơn có đủ cơm ăn, đó là những kỉ niệm không thể nào quên của người nghệ sĩ và sau đây tôi xin hát lại trích đoạn Sau bức màn nhung!”

Sau đó, nghệ sĩ Hòa Hiệp đã cùng ca sĩ Bá Thắng trao 30 triệu đồng cho NSUT Trịnh Kim Chi để chung tay tu sửa chùa Nghệ sĩ , quận Gò Vấp để kịp trước tết nguyên đán 2023 sẽ làm tiệc tất  niên cho các nghệ sĩ nghèo neo đơn được xum họp ăn bữa cơm tất niên ôn lại kỉ niệm của nghề. Khi chứng kiến điều này, nhiều nghệ sĩ đã xúc động chia sẻ rằng sẽ ráng gìn giữ sức khỏe đến đến tết gặp lại mọi người. Để giữ lửa yêu thương cho chương trình, vài nghệ sĩ khác tiếp tục  lên hát tặng các trích đoạn cải lương dành tặng mọi người!”

Khép lại buổi trao quà nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng chia sẻ : “ Thông qua những chương trình này, chúng tôi mới thấy rằng sau bức màn nhung khép lại, ở độ tuổi về chiều, các cô chú nghệ sĩ vẫn tự kiếm sống bằng các nghề bán vé số, bán hàng rong và đau đáu về một thời hoàng kim rực rỡ của sân khấu cải lương. Qua đó,chúng tôi càng ý thức hơn về việc làm nghề của chính mình là dốc tâm mà hát mà diễn để đáp lại tấm lòng yêu mến của khán giả đã ủng hộ và qua đó ổn định kinh tế để có thể tiếp tục thực hiện hành trình thiện nguyện dành cho những hoàn cảnh neo đơn khó khăn!”

NSUT Trịnh Kim Chi nói thêm: “ Trong vai trò ban ái hữu của Hội Sân khấu, TPHCM, tôi và Hòa Hiệp , Bá Thắng rất vui  đã chung tay  trao yêu thương nhận nụ cười để các nghệ sĩ chúng ta có một chương trình ý nghĩa ấm áp trong dịp giỗ tổ nghiệp sân khấu năm nay 2022. Chúng tôi sẽ duy trì các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn neo đơn của các nghệ sĩ để các nghệ sĩ vơi đi nỗi cô đơn khi tuổi về chiều và hi vọng rằng các thế hệ sĩ kế thừa  tiếp sau cũng nhớ đến ngày giỗ tổ nhớ đến các nghệ sĩ lão thành đã từng cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *