Vũ Mạnh Cường sợ thấy cha mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả khi mình làm MC

Với xúc cảm khi dẫn dắt một show âm nhạc, MC Vũ Mạnh Cường vẹn nguyên sự xúc động chia sẻ  về người phụ nữ đặc biệt và nỗi sợ khi thấy cha mẹ người dưới hàng ghế khán giả.

Dẫn dắt tập 06 chương trình Sân khấu đầu tiên  MC Vũ Mạnh Cường đã không ít lần nghẹn ngào trước tình cảm của các nhân vật dành cho nhau. Đặc biệt, trong mỗi câu chuyện mà nhân vật chia sẻ, chàng MC đều nhìn thấy chính mình, bồi hồi nhớ lại những câu chuyện với gia đình thân yêu.

Vũ Mạnh Cường có là chàng trai quá đa cảm khi dẫn dắt chương trình tình cảm gia đình là khóc theo?

Nếu gọi tôi như thế cũng được vì tôi thấy mình phù hợp  với những  chương trình mang đậm dấu ấn về việc sẻ chia cảm xúc, tôi thấy mình làm tốt vai trò kết nối cảm xúc cho những người thân yêu với nhau mà còn được dịp lắng nghe, chia sẻ và trải lòng với những câu chuyện của nhân vật.Với tôi, tình cảm gia đình là những điều thiêng liêng nhất, tình yêu thương của cha mẹ và con cái dành cho nhau dù có được thể hiện như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn luôn tồn tại và đáng trân trọng.

 

Là một MC chuyên nghiệp đảm trách hàng loạt chương trình truyền hình trực tiếp rất quy mô đòi hỏi kiến thức, phản ứng nhanh nhạy và bản lĩnh nữa nhưng MC Vũ Mạnh Cường lại e dè khi có ba mẹ đến  xem chương trình, anh chia sẻ lý do?

Thú thật là cha mẹ của tôi cũng chưa từng được ngồi dưới hàng ghế khán giả xem con trai mình làm việc. Cha mẹ của tôi cũng là những người chăm lo từng chút một cho con mình, vì vậy rất khó để họ ngồi mãi dưới hàng ghế khán giả được. Và đặc biệt hơn là chính tôi cũng sẽ mất tập trung nếu có sự hiện diện của cha mẹ, tôi  sẽ chỉ lo tập trung nhìn về phía cha mẹ ngồi, quan sát xem họ có ổn không, biểu cảm ra sau khi thấy con trai dẫn chương trình và điều đó sẽ khiến tôi  khó tập trung vào công việc. Là một MC gắn bó với hầu hết các chương trình truyền hình trực tiếp nên đòi hỏi tôi phải luôn tập trung cao độ cho công việc, vì vậy với anh chàng thì cách tốt nhất để không lo ra là không để cha mẹ đến xem tôi làm việc trực tiếp. Có thể nói  cũng không biết vì lý do gì mà ngay từ nhỏ tôi đã sợ việc cha mẹ làm “khán giả” trực tiếp của mình. Thậm chí, có những chương trình ở quê hương Tây Ninh mà tôi làm MC dẫn dắt, tôi cũng ngại để cha mẹ đến xem.

Vậy mỗi khi thực hiện chương trình tại quê nhà, MC Vũ Mạnh Cường sẽ sắp xếp cho ba mẹ xem chương trình như thế nào ?

Trong những chương trình lớn gần nhà ở Tây Ninh, mẹ sẽ chăm lo chu đáo từ giờ ăn giấc ngủ, còn cha sẽ tự ủi áo cho tôi, chở tôi đến sự kiện. Nhưng cứ đến lúc tôi bước ra sân khấu đã là lúc cha mẹ theo dõi tôi trực tuyến qua màn hình tivi rồi. Cha mẹ có thể tự hào khi tôi tham gia dẫn dắt các sự kiện ở quê nhà, đi khoe và kêu mọi người đến sự kiện để xem trực tiếp nhưng chắc chắn cha mẹ sẽ ở nhà để không ảnh hưởng đến công việc của tôi vì cha mẹ hiểu con trai mình nhất là tôi luôn lo lắng chăm sóc cho  ba mẹ khi dẫn ba mẹ đi bất kì nơi đâu.

MC Vũ Mạnh Cường trong chương trình Sân khấu đầu tiên.

Vậy khi dẫn dắt các câu chuyện gia đình khách mời cho các gameshow, có bao giờ Vũ Mạnh Cường khóc nghẹn bồi hồi đến xuýt quên cả kịch bản không và nếu cứ khóc lóc theo các kịch bản thì cũng dễ bị cho là diễn xuất lắm, anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nhớ trong một chương trình  ở câu chuyện của chàng vận động viên thể hình Nguyễn Quốc Dũng đôi lúc sợ ánh mắt của mẹ nuôi khi giận dữ, khi muốn dạy dỗ những lúc con làm sai cũng khiến tôi có chút bồi hồi. Tôi có xúc cảm  vì không phải vì sợ ánh mắt mẹ khi tức giận mà với tôi, điều đáng sợ nhất là mỗi khi mẹ rơi nước mắt. Tôi kể một chút về gia đình tôi nhé: Cha tôi  đi bộ đội nên thường xuyên vắng nhà, từ nhỏ anh em Cường sống với mẹ và gia đình lại khó khăn thiếu thốn. Mẹ lại thương con nên những lúc không lo được cho con là mẹ lại khóc thầm, tôi thường xuyên bắt gặp cảnh mẹ lén khóc lắm. Với tôi, khi mẹ khóc mà bản thân không làm được gì, không chia sẻ được với khó khăn của gia đình dễ khiến tôi bất lực. Vì vậy, những lúc có khó khăn, hay những lúc tôi làm mẹ buồn là tôi lại thèm được mẹ mắng thay vì phải thấy mẹ rơi nước mắt! Còn việc nói tôi diễn trên sân khấu thì đó là lời của dư luận chưa xem chương trình chuyên về tình cảm gia đình thôi, chứ tôi tin khi đã xem, đặc biệt là bản thân có một tuổi thơ dữ dội hay quá khứ nhiều trúc trắc thiếu thốn tình cảm thì họ sẽ hết sức đồng cảm với tôi khi xem chương trình.

Nói thế thì gia đình của Vũ Mạnh Cường luôn yêu thương nhau,tình yêu thương đó tràn trề từ hành động đến lời nói, chắc hẳn đã nuôi dưỡng nên tâm hồn một chàng trai đa cảm như Vũ Mạnh Cường?

Đúng là gia đình tôi đong đầy yêu thương nhưng gia đình tôi còn có một nỗi sợ khá “lạ” so với nhiều người đó là “sợ nói lời ngọt ngào với người thân”. Với tôi, cách gọi “Mày lấy cho mẹ cái này đi Cường” của mẹ khiến tôi thấy gần gũi, quen thuộc từ nhỏ tới lớn nên khi nghe những lời khách sáo, ngọt ngào là sợ ngay. Tuy nhiên, không nói lời ngọt ngào với gia đình không đồng nghĩa với việc không yêu thương nhau,  bản thân tôi vẫn rất thích ôm, hôn mẹ mỗi khi về nhà, vẫn thích được cha chở ra bến xe mỗi lần rời nhà đi làm ở TP.HCM.

Hơn thế, có những chương trình tôi còn muốn mượn những câu hát tràn ngập yêu thương của khách mời gửi tới cha mẹ, như thay cho những lời ngọt ngào mà hiếm khi tôi  dám nói ra. Tôi hạnh phúc khi thói quen xem tivi của ba mẹ đặc biệt là xem đủ hầu hết các chương trình truyền hình mà tôi dẫn dắt đã ngầm giúp tôi bày tỏ tình yêu thương đến với hai đấng sinh thành và tôi tin ba mẹ cũng cảm nhận, đồng cảm với những yêu thương mà tôi bày tỏ.

Ba mẹ MC Vũ Mạnh Cường

 

Cảm ơn MC Vũ Mạnh Cường về những chia sẻ


Chương trình Sân khấu đầu tiên  phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 hằng tuần trên kênh HTV9 – để cùng cảm nhận, đồng cảm với những yêu thương đang được bày tỏ hằng tuần !

Tập 6 Chương trình Sân khấu đầu tiên có hai câu chuyện

Câu chuyện thứ nhất là về chàng ca sĩ trẻ Phạm Đắc Dinh, dù đã biểu diễn trên rất nhiều sân khấu nhưng chưa bao giờ được hát riêng cho mẹ nghe. Không mấy khó hiểu khi Đắc Dinh cho biết mẹ luôn đứng trong cánh gà sân khấu xem con hát, chăm chút cho con từ ăn uống đến trang phục nên không thể ngồi dưới hàng ghế khán giả lắng nghe con hát một cách trọn vẹn.

Câu chuyện thứ hai của chàng vận động viên thể hình Nguyễn Quốc Dũng đôi lúc sợ ánh mắt của mẹ nuôi khi giận dữ, khi muốn dạy dỗ những lúc con làm sai.

Và họ đã thắt chặt tình mẹ con, tình gia đình, xóa nhòa những hiểu lầm qua sự kết nối của MC Vũ Mạnh Cường trong chương trình nhé!

Hai nhân vật cùng mẹ trong tập 6 chương trình Sân khấu đầu tiên và MC Vũ Mạnh Cường

Hoàng Thủy Uyên

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *