Vũ Mạnh Cường nói lý do mất ngủ 3 ngày 3 đêm khi dẫn dắt Ca Sĩ Bí Ẩn mùa 6

Ca Sĩ Bí Ẩn mùa 6 chính thức quay trở lại với sự dẫn dắt của Vũ Mạnh Cường, nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. 

Giữ vai trò cầm trịch chương trình Ca Sĩ Bí Ẩn mùa 6, Vũ Mạnh Cường bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm cùng với chương trình. Nam MC cho biết, Ca Sĩ Bí Ẩn là gameshow giải trí đầu tiên mà anh chàng tham gia. “Khi bắt đầu có một chút tiếng tăm, Cường được mời tham gia chương trình với vị trí của một ca sĩ bí ẩn. Sau đó là vài lần làm khách mời cũng để lại nhiều kỷ niệm với Cường”, anh kể.

Sau không ít lần góp mặt trong các mùa Ca Sĩ Bí Ẩn thì lần trở lại này, với một vai trò mới là MC chính xuyên suốt chương trình khiến cho Vũ Mạnh Cường không giấu được sự háo hức bên trong. Tuy đây không phải là lần đầu “MC hoa hậu” dẫn dắt một chương trình giải trí nhưng điều khiến anh thích thú và hào hứng nhất là được luôn làm mới bản thân.

Vũ Mạnh Cường nói: “Cường được truyền cảm hứng bởi người MC đầu tiên của chương trình là nghệ sĩ Quyền Linh. Anh ấy đã tạo và một ấn tượng hoàn toàn khác trong những lần Cường tham gia chương trình. Khác với hình ảnh của một ‘MC nông dân’ mộc mạc, gần gũi thường gắn với các chương trình mang ý nghĩa nhân văn thì ở ‘Ca sĩ bí ẩn’ anh Quyền Linh hoàn toàn khác. Anh ấy luôn tạo ra được sự thích thú cho người chơi bởi cách dẫn dắt chân thành, duyên dáng, luôn đầy năng lượng cũng như sôi nổi phù hợp với tính giải trí luôn”. Và ao ước được “xõa hết mình” như đàn anh đã tạo ra một động lực mạnh mẽ để Vũ Mạnh Cường luôn thay đổi và làm mới mình.

Dẫn dắt Ca Sĩ Bí Ẩn làm cho Cường quên đi rất nhiều thứ. Sự kỹ tính, dè dặt và thận trọng vốn thường thấy ở MC Vũ Mạnh Cường, hình ảnh của một quý ông lịch lãm gần như bị lãng quên mà thay vào đó là một Vũ Mạnh Cường hoạt ngôn, tạo mảng miếng hay nhảy nhót. Cường đã đi học nhảy để giải phóng cơ thể tốt hơn cũng như có một hình ảnh hoàn toàn mới tại chương trình, nam MC bộc bạch.

Cùng với sự hào hứng, Vũ Mạnh Cường cũng bày tỏ sự lo lắng và áp lực không ít. Từng cầm trịch nhiều sự kiện, chương trình giải trí thú vị như các cuộc thi hoa hậu, Tình bolero, Chinh phục thần tượng,… nhưng đây là lần đầu chàng MC quê Tây Ninh thử sức với một chương trình thiên về sự hài hước và hoạt ngôn. Anh nói: “Dẫn Ca Sĩ Bí Ẩn đòi hỏi sự vui vẻ, linh hoạt và khả năng giao đãi liên tục. Mà đó là một phần mà Cường chưa từng khai phá bao giờ nên rất áp lực”. Chưa kể, sự xuất hiện của MC mùa trước là diễn viên Khả Như ngồi “ghế nóng” phía đội nhà càng khiến nam MC thêm phần áp lực.

Với format hoàn toàn mới, khác với mùa trước có hai MC thì mùa 6 Ca Sĩ Bí Ẩn chỉ có Vũ Mạnh Cường giữ vai trò dẫn dắt. Khi ghi hình, Khả Như từng khen Vũ Mạnh Cường là người có trí nhớ nên đủ sức một mình cầm trịch chương trình. Lời khen của đàn em vô tình làm cho nam MC thêm suy nghĩ.

Vũ Mạnh Cường nói thêm: “Một trong những người tạo ra áp lực cho Cường chính là Khả Như. Vì với Cường thì Khả Như là một cường nữ, rất quyết liệt trong mọi việc. Cô ấy rất hoạt ngôn, rất nhiều mảng miếng và là MC của mùa trước mà lại kêu làm một mình không nổi nên Cường cũng có chút ‘rén’ nhẹ”.

Sau những ngày ghi hình đầu tiên, Vũ Mạnh Cường kể, anh đã mất ngủ liên tục trong 3 đêm quay chương trình. Sự áp lực vì quay không tốt, về không vui khiến anh chàng khó ngủ. Nhưng ngày nào quay tốt thì vì vui quá nên nam MC cũng không thể ngủ được. Và khi vừa kết thúc nhiệm vụ, MC quê Tây Ninh đã phải ngủ li bì mấy ngày mấy đêm liền vì kiệt sức.

Hơn thế nữa, 3 ngày ghi hình đã cũng để lại không ít kỷ niệm với “MC giải Cống Hiến 2023”. Anh nói: “Điều ấn tượng nhất với Cường không phải là những gì diễn ra trên sân khấu đâu mà là trong hậu trường. Chẳng hạn như một lọ thuốc vitamin của Khả Như cho Cường hoặc một ly trà đào, trà sữa mà Chí Thiện tặng. Không khí các nghệ sĩ khách mời tặng nhau những món ăn vặt vô cùng đặc biệt. Tự nhiên mình cảm thấy là rất lâu rồi mình mới có được sống trong một không gian rất chan hòa giữa những người nghệ sĩ như vậy”.

Đón xem chương trình Ca Sĩ Bí Ẩn, lên sóng lúc 20h45 thứ Hai ngày 26/6 trên kênh HTV7.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *