– Vũ Mạnh Cường lo lắng cho chàng trai comeout trên “Sân Khấu Đầu Tiên”

Chương trình Sân Khấu Đầu Tiên lên sóng gần một tháng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người xem về những câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng từ những nhân vật dùng bài hát để bày tỏ lòng mình với người thân yêu. MC của chương trình là Vũ Mạnh Cường được đánh giá là “phù hợp “ và tăng sự thu hút cho những câu chuyện bởi lối dẫn tự nhiên, uyển chuyển, giàu cảm xúc và tạo được nhiều ấn tượng đẹp với cả nhân vật tham gia lẫn khán giả xem đài.

Từng tham gia vào nhiều chương trình mang tính cộng đồng ở nhiều vai trò khác nhau, MC Vũ Mạnh Cường đã rất đồng cảm với những câu chuyện của cộng đồng LGBT. Câu chuyện của hai chàng trai đồng tính mong muốn được chia sẻ lòng mình với mẹ trong tập 4 chương trình Sân khấu đầu tiên lại một lần nữa khiến chàng MC này xúc động đến lo lắng.

“ Dẫu biết rằng mong ước được sống thật với bản thân là mong ước chính đáng. Và niềm hạnh phúc lớn lao nhất của những bạn trong cộng đồng LGBT là được gia đình thừa nhận và đồng hành. Tuy nhiên tôi đã rất lo cho bạn ấy vì không chỉ có mẹ mà còn có gia đình bà con hàng xóm ở dưới quê. Liệu họ sẽ phản ứng ra  sao khi biết ra sự thật? Liệu mẹ bạn có thể chấp nhận bước qua dư luận để ủng hộ con mình? Nhất là màn come out lại diễn ra trên sóng truyền hình với hàng chục ngàn khán giả xem đài?! Vì vậy tôi khuyên bạn hãy cân nhắc. Và cuối cùng, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chàng trai ấy đã có màn come out trên Sân khấu đầu tiên thật sự xúc động”, MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

Phút giây chàng trai lên sân khấu hát và “thú thật với mẹ” về câu chuyện của mình đã mang đến thật nhiều cảm xúc khó tả bằng lời.

Có lẽ duy nhất lý do là muốn được sống bày tỏ lòng yêu thương tràn trề ra ngoài bằng lời nói, bằng hành động đã làm cho chàng trai không chỉ đủ dũng khí thừa nhận tình cảm thật giới tính thật của mình cho mẹ hiểu mà chàng trai còn chu đáo mang bánh kem tặng mẹ ngay trên sân khấu.

Và như thế, tâm tư thầm kín bao lâu nay đã được chàng trai bày tỏ cùng mẹ mình trong không khí yêu thương dạt dào. Câu chuyện của chàng trai góp thêm thông điệp: giới tính nào cũng có quyền được thừa nhận, được yêu thương và trân trọng. Và chỉ có yêu thương, thấu hiểu mới kết nối tình thân của những thành viên trong gia đình.

Đón xem tập 4- Chương trình “ Sân Khấu Đầu Tiên” phát lúc 22 giờ 4/2/2023 trên kênh HTV9

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *