– Vũ Mạnh Cường là MC của Festival biển Nha Trang với màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật độc đáo

Vũ Mạnh Cường được mời dẫn dắt 2 đêm quan trọng nhất- khai mạc và bế mạc của Festival Biển Việt Nam 2023. Sự kiện quy mô, hoành tráng diễn ra hơn 70 hoạt động, sự kiện văn hóa – nghệ thuật nhân kỷ niệm hành trình 20 năm tổ chức. 

Festival Biển Nha Trang là một chương trình văn hoá nghệ thuật đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa, được tổ chức 2 năm một lần. Sau hai năm tạm dừng vì dịch Covid-19, Festival Biển Nha Trang lần thứ 10 năm 2023 diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 6/6 với sự dẫn dắt của hai MC Vũ Mạnh Cường và Thanh Thanh Huyền cùng hàng loạt hoạt động phong phú, đa dạng.

MC Vũ Mạnh Cường và Miss Charm MC Thanh Thanh Huyền

Với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”, sự kiện góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hoà trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch,… trong thời kỳ phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế sau đại dịch Covid-19. Đây là lần đầu tiên Festival biển 2023 có sân khấu lớn nhất từ trước đến nay, được thiết kế trên bờ cát bãi biển và ứng dụng công nghệ hiện đại trên màn hình LED có diện tích 600m2.

Ngoài ra, trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang 2023, màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 1.653 drone (máy bay không người lái) sẽ thắp sáng bầu trời đêm của Nha Trang. MC Vũ Mạnh Cường bày tỏ sự hào hứng khi sắp được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng drone lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

“Cường rất thích làm những chương trình về văn hóa và mang tính cộng đồng như Festival Biển Nha Trang – 2023. Nó vừa mang tính ‘Lễ’ trang trọng, vừa mang ‘Hội’ có sự kết nối và cổ động sâu sắc. Đặc biệt, sau hai năm chịu sự ‘gò bó’ của đại dịch Covid-19 thì khi được tiếp tục tung tăng với những chương trình festival như thế này cảm giác giống như cá gặp nước, rồng gặp mây vậy. Cường cảm thấy rất là vui”, nam MC nói.

Với Vũ Mạnh Cường, Festival luôn kể những câu chuyện mang tính chất liên kết cộng đồng rất lớn. Và anh luôn trân trọng, biết ơn và cảm thấy tự hào bởi mỗi lần dẫn festival là mỗi lần anh có thêm nhiều bài học giá trị về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Là người làm nhiệm vụ kể các câu chuyện văn hóa, lịch sử trong sự kiện festival, Vũ Mạnh Cường kể, bản thân anh thích nhất là phần đánh trống hội tiếng trống hội như một sợi dây kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai với nhau.

Nói về Thanh Thanh Huyền, người đẹp sẽ đứng trên chính sân khấu quê hương mình để dẫn dắt Festival Biển 2023 cùng Vũ Mạnh Cường. “MC Hoa hậu” cho biết, đây cũng là lúc thực hiện lời hứa của anh với đàn em. Vũ Mạnh Cường kể, lần đầu tiên đứng cùng sân khấu với đàn em cũng là một lễ hội ý nghĩa về biển đảo. Lần đó, Thanh Thanh Huyền cũng đã bày tỏ mong muốn mời đàn anh về thăm quê nhà của Nha Trang của mình. Và giờ nó đã trở thành hiện thực.

“Theo dõi Thanh Thanh Huyền từ lúc chân ướt chân ráo làm MC của một chương trình, tôi thấy cô ấy có một sự phát triển rất lớn. Thanh Thanh Huyền cũng đã trở thành một người dẫn chương trình rất giỏi. Bên ngoài, Thanh Thanh Huyền là cô gái rất dễ thương, thông minh và đặc biệt là luôn có cách cư xử tinh tế, không ai có thể than phiền được”. Nam MC cảm thấy vui mừng, đầy sự tự tin xen lẫn cảm giác tự hào khi một lần nữa đứng cạnh Thanh Thanh Huyền trên sân khấu quê hương cô nàng.

Nhận lời làm người cầm trịch chương trình, Vũ Mạnh Cường không quên gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Khoa Nguyễn, tổng đạo diễn của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023. “Anh Khoa Nguyễn là người tin tưởng và trao cơ hội để Cường cùng thực hiện Đêm nhạc Lam Phương, rồi đến show Quê hương Biển gọi,… toàn những chương trình rất ý nghĩa với Cường. Với Cường thì điều quan trọng không phải là đi đâu, làm gì mà là được làm việc với ai. Và Cường tin rằng, làm việc với anh Khoa Nguyễn lần này sẽ lại cho Cường một ấn tượng đẹp trong nghề”, Vũ Mạnh Cường bộc bạch. Sau đêm khai mạc sự kiện, Vũ Mạnh Cường tiếp tục được “chọn mặt gửi vàng” đảm nhận vị trí MC bế mạc Festival Biển 2023 diễn ra vào đêm 6/6.

Tổng đạo diễn Khoa Nguyễn nhận xét Vũ Mạnh Cường là một người luôn cầu tiến và luôn biết biến hóa không ngừng trong từng chương trình, từng sự kiện mà nam MC dẫn dắt. “Trong chương trình về nhạc sĩ Lam Phương, Vũ Mạnh Cường đã cho tôi thấy sự sang trọng, ấm áp với những chia sẻ sâu sắc. Và ở những chương trình khác thì cậu ấy lại rất sôi nổi và có khả năng truyền cảm hứng rất tốt. Với Festival Biển 2023 là kỷ niệm 20 năm với 10 kỳ tổ chức đòi hỏi người dẫn dắt phải vừa có sự lịch lãm, sáng trọng nhưng vẫn tạo được sự năng động, trẻ trung và truyền cảm hứng thật tốt. Và Vũ Mạnh Cường đáp ứng được những điều mà chúng tôi hướng đến”– Tổng đạo diễn Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2023 cho biết.


Box: Đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 diễn ra vào tối 3/6 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao. Đêm diễn sẽ quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi: Võ Hạ Trâm, Issac, Thanh Duy Idol, Đông Hùng, Hải Yến Idol, Trương Thuỳ Dương, Nhóm Oplus, Nhóm Giao Thời…cùng 370 diễn viên múa. Cùng nhiều hoạt động thú vị nằm trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 như: Lễ hội dù lượn Nha Trang 2023, Triển lãm “Du lịch qua những thước phim”, diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh Việt Nam – Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”, Lễ hội ẩm thực diễn ra từ ngày 3 đến 6-6 với quy mô 100 gian hàng…

Hoàng Thủy Uyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *