Trúc Thy hóa thân chị Hằng mừng trung thu bồi hồi nhớ kỉ niệm xưa

Cứ mỗi dịp Trung Thu, nghệ sĩ Trúc Thy lại được hóa thân làm chị Hằng. Có năm Trúc Thy biểu diễn ở Việt Nam, có năm diễn biểu diễn ở Mỹ. Và lần nào cũng thế, cô ca sĩ – giảng viên không khỏi bồi hồi nhớ lại kỉ niệm xưa

 

Trúc Thy chia sẻ : Vì tính chất công việc, tôi may mắn có cơ hội tiếp xúc với trẻ em ở nhiều vùng miền khác nhau, vì vậy tôi có cơ hội dẫn dắt làm sao để trẻ em cảm thấy gần gũi và được thỏa sức vui chơi đúng với tâm hồn của trẻ thơ. Sau khi từ Mỹ trở về, tôi liền chụp bộ ảnh để giữ khoảnh khắc kỷ niệm của mỗi mùa Trung Thu.

Như mọi năm, tôi sẽ cùng các anh chị em nghệ sĩ biểu diễn một số nơi xa trung tâm Thành Phố nhưng năm nay tôi lại kẹt lịch 2 đêm làm giám khảo chấm thi cho các sinh viên Đại Học Kinh Tế Tài Chính về diễn xuất nên tôi không diễn nhiều mà chỉ tham gia một vài chương trình.

Với tôi, ký ức về Trung Thu là những kỷ niệm đẹp mà tôi  luôn nhớ đến.

Ngày xưa, bọn trẻ con chúng tôi chơi Trung Thu trước cả tháng với tất cả lồng đèn thường tự làm bằng tay từ các lon bia, lon sữa bò và nhiều những vật dụng khác để chế tạo ra lồng đèn

Vì ngày xưa nhà ai cũng nghèo như nhau nên dường như muốn chơi gì thì tự làm chứ ít đứa nào được ba mẹ mua lồng đèn chơi lắm. Nhờ vậy mà chúng tôi phải luôn suy nghĩ, sáng tạo và học cách tự làm để có mà chơi. Đôi khi, tôi nghĩ trong cái khó lại có nhiều cái vui. Trẻ em trong xóm tôi bây giờ hỏng thấy đứa nào xách lồng đèn đi chơi nữa.

Có lẽ vì điện sáng khắp đường rồi nên giá trị của ánh sáng lồng đèn không còn tác dụng như ngày xưa. Hơn thế nữa, thời bây giờ có quá nhiều cái hấp dẫn để lựa chọn nên trẻ em không còn tha thiết để chơi lồng đèn như trẻ con thời xưa tụ tập mỗi tối để đốt đèn đi vòng quanh trong xóm bằng ánh sáng của đèn cầy hắt ra tạo hình đủ kiểu qua các lồng đèn tự chế.

Những niềm vui đó là những ký ức mà tôi không thể nào quên khi còn nhỏ. Quá nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi thơ mỗi mùa Trung Thu về.

Trúc Thy từng hóa thân chị Hằng cho nhiều báo về thiếu nhi

Trung thu năm nay, Trúc Thy chúc cho trẻ em khắp mọi nơi có được niềm vui trọn vẹn, góp nhặt câu chuyện mang theo của tuổi thơ trong quá trình trưởng thành để sau này nhắc lại là một hành trang ký ức đẹp với những hoài niệm khó phai để chia sẻ cho mỗi mùa Trung Thu về.

Hoàng LiLys

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *