Trúc Nhân: không may mắn mà nổi tiếng

Với MV Có không giữ mất đừng tìm đạt con số hơn 45 triệu view, ca sĩ Trúc Nhân nổi bật lên trong làng âm nhạc Việt. Sản phẩm còn đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề của Trúc Nhân sau cuộc thi Giọng hát Việt 2012. Vì vậy, Trúc Nhân thẳng thắng chia sẻ thành công đến từ sự nỗ lực chứ không phải may mắn mà nổi tiếng.

Nhìn lại chặng đường đi hát hơn chục năm đầy ý nghĩa,  Trúc Nhân chia sẻ: “ Tôi không dám tưởng tượng bản thân đã trải qua quãng thòi gian khá dài gắn bó với âm nhạc. Khi xem lại các dự án, sản phẩm từng hành, tôi vẫn hồi hộp như lần đầu. Mọi ý kiến của khán giả đều làm tôi hạnh phúc. Cùng đó, tôi gặp áp lực, rằng bản thân phải làm gì tiếp theo để công chúng ghi nhận. Đam mê âm nhạc trong tôi 10 năm qua chưa bao giờ giảm , thậm chí ngày một lớn hơn!”

Có thể nói để đạt được thành như trên, Trúc Nhân đã nỗ lực rất nhiều, anh thừa nhận mình có ekip giỏi chuyên môn, làm việc bằng cái tâm.Điều đầu tiên để có thể gắn kết lâu dài đó là tôn trọng lắng nghe ý kiến của nhau ví dụ như là mọi người chấp nhận từ “ quái” đầy cá tính trong âm nhạc và phong cách âm nhạc của Trúc Nhân. Tiếp đến là cùng nhau chấp nhận thử thách, đi qua khó khăn. Trúc Nhân nói thêm : “ Có thời điểm tôi hoang mang, áp lực trước thành công của một ca khúc hay sự nghi ngờ của khán giả. Ba năm đầu bước ra khỏi cuộc thi Giọng hát Việt, tôi biết mình chưa phải là cái tên được chú ý trong làng nhạc. Năm 2015, khi ca khúc Thật bất ngờ ra mắt, sau một đêm mọi thứ thay đổi chóng mặt, đi đâu tôi cũng nghe mọi người bàn tán về mình, về ca khúc.

Việc ra bài hát mới, lại mang tính trào phúng, chắc chắn có người thích , người không. Tôi từng sốc khi đọc được bình luận rằng ca khúc thành hit do ăn may.  Có một sự thật tôi phải thừa nhận, hai MV Lớn rồi còn khóc nhè, Người ta có thương mình đâu, ra mắt năm 2019 , hiệu ứng chưa mạnh như Thật bất ngờ, khiến tôi sốt ruột. Một năm sau đó khi MV Sáng mắt chưa phát hành, phủ sóng khắp nơi, tôi như được tiếp thêm năng lượng, niềm tin vào bản thân. Năm 2020, tôi  từng gặp vấn đề sức khỏe- bị viêm đa xoang, phải ngưng hát một năm, khiến tinh thần suy sụp. Cảm giác không được cầm micro hát cùng khán giả, cộng thêm suy nghĩ tiêu cực quẩn quanh trong đầu, thật sự rất kinh khủng. Tôi may mắn được Tổ nghề “ độ”, cộng với nỗ lực tập yoga, kiên trì uống thuốc khoảng 7 tháng, hiện sức khỏe tôi đã tốt , khỏe hơn.

 

Trúc Nhân được ekip chăm sóc chỉnh chu trước khi lên sân khấu

Suốt những ngày tháng làm việc và nỗ lực giữ gìn sức khỏe trở lại thật bất ngờ, tôi phải cảm ơn ekip quản lý Đỗ Hoàng Vũ, trợ lý Phạm Hải Quý đã luôn chu đáo hỗ trợ tôi nhiệt tình để tôi chỉ có sự an tâm nhất mà hát. Ngoài ra, ekip còn chọn được cho tôi những người cộng sự như Lê Thị Mỹ Uyên chuyên viên trang điểm rất khéo tay và nhiệt tình chăm sóc hậu cần chỉnh trang khi tôi đi diễn. Có những hôm đi diễn trời mưa nhưng cả ekip luôn cạnh tôi hỗ trợ tôi có một hình ảnh đẹp nhất, tinh tươm nhất khi bước lên sân khấu trình diễn cho khán giả. Và trong những thành công của các sản phẩm âm nhạc, Trúc Nhân còn phải nói lời cảm ơn đến Ngô Viết Trung, Nguyễn Thi Lịch, Vũ Duy Đạt, những cộng sự hát bè cho tôi thật ăn ý và chuyên nghiệp.

Trúc Nhân và Quản lý Đỗ Hoàng Vũ

Có thể nói, thời gian thắm thoát thoi đưa, biết ơn những thành công đã qua nhưng Trúc Nhân  thấy mình còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng ủng hộ của khán giả. Nhưng quan trọng hơn là Trúc Nhân luôn sống hết mình, làm việc hết lòng say mê sáng tạo và quan điểm sống biết ơn những cộng sự kể trên đã đóng góp phải kể đến trong chặng đường vừa qua.

Lily Uyên Đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *