TRONG TRAILER CUỐI CÙNG CỦA BIỆT ĐỘI MARVEL SẼ MỞ ĐƯỜNG CHO DỊ NHÂN X-MEN CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO MCU?

Là phần tiếp theo của Captain Marvel (2019) nhưng The Marvels (Tựa Việt: Biệt Đội Marvel) lại quy tụ thêm hai nữ siêu anh hùng là Ms. Marvel/Kamala Khan (Iman Vellani) và Monica Rambeau (Teyonah Parris). Đây là hai nhân vật lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng nhưng thực chất đã được giới thiệu thông qua các mini-series Ms. Marvel (2022) và WandaVision (2021). Thế nhưng vì sao bộ ba lại rơi vào tình huống hoán đổi vị trí dở khóc dở cười như thế?

 

The Marvels có suất chiếu sớm từ 19g ngày 09.11 tại các rạp trên toàn quốc.

Monica Rambeau – Cô “cháu gái” bá đạo của Carol Danvers

Phiên bản nhí của Monica Rambeau từng xuất hiện trong Captain Marvel và chính là con gái của Maria Rambeau (Lashana Lynch) – cô bạn thân của Carol Danvers (Brie Larson). Sau khi mẹ mất, Monica gia nhập S.H.I.E.L.D. và có nhiệm vụ xâm nhập thị trấn Westview bị Wanda (Elizabeth Olsen) kiểm soát trong WandaVision (2021).

Monica Rambeau sở hữu siêu năng lực mạnh mẽ từ WandaVision.

Tuy nhiên, cô bị Wanda đuổi khỏi Westview vì lỡ nhắc đến Ultron (James Spader). Về sau, Monica một lần nữa tiến vào Westview mà không mang đồ bảo hộ. Chính những lần tiếp xúc với ma thuật Hex đã giúp cô sở hữu siêu năng lực nhìn thấy dòng chảy năng lượng, hấp thụ và thao túng ánh sáng.

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel, Monica có siêu năng lực sau khi tiếp xúc với năng lượng ngoài không gian. Ngoài sức mạnh như trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), cô còn có những năng lực bá đạo khác như biến cơ thể thành dạng năng lượng, du hành vũ trụ, bay tới tốc độ ánh sáng, thay đổi kích thước, tàng hình… Monica từng có thời gian mang danh hiệu Captain Marvel và Photon, Spectrum…

Ms. Marvel – Nữ Dị Nhân đầu tiên của MCU

Kamalan Khan là nhân vật chính của mini-series Ms. Marvel. Cô bé 16 tuổi gốc Pakistan là “fan cứng” của các siêu anh hùng, đặc biệt là Captain Marvel. Trong một lần tham gia lễ hội cosplay, Kamala đeo chiếc vòng do bà mình để lại và bất ngờ sở hữu sức mạnh vật chất hóa năng lượng ánh sáng. Chi tiết có sự khác biệt so với năng lực co giãn cơ thể của Kamala trong truyện tranh.

Kamala Khan là nữ Dị Nhân đầu tiên xuất hiện trong MCU.

Ngoài ra, cô bé còn có thể du hành thời gian về quá khứ hay mở ra cổng không gian đến Noor nhờ vào chiếc vòng tay. Trong tập 6 của Ms. Marvel, Kamala được hé lộ là đã sở hữu gen đột biến từ trước và chiếc vòng tay chỉ đóng vai trò kích hoạt mà thôi. Marvel Studios ám chỉ cô chính là một Dị Nhân (mutant).

The Marvels liệu sẽ mở đường cho Dị Nhân đến MCU?

Sau khi kỷ nguyên Đa Vũ trụ (Multiverse) mở rộng qua hai mùa phim Loki, Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022) và Ant-Man and the Wasp: Quantumania (2023), The Marvels được cho là sẽ mở đường cho các Dị Nhân gia nhập MCU với Deadpool 3 ra mắt vào năm sau. Bản thân Kamala cũng đã được giới thiệu là một Dị Nhân kèm nhạc nền của loạt hoạt hình X-Men (1997) nổi tiếng.

The Marvels khả năng cao sẽ mở liên kết tới X-Men.

Cái kết của Ms. Marvel còn liên kết thẳng tới The Marvels khi vòng tay của Kamala bất ngờ phát sáng và cô nàng lập tức hoán đổi vị trí với Carol khi dùng sức mạnh. Lý do là bởi vòng tay của Kamala vốn là một cặp và chiếc còn lại đang thuộc về Dar-Benn (Zawe Ashton) – một vị tướng người Kree mang mối thù sâu đậm với Carol Danvers.

The Marvels không chỉ là hành trình chống lại kẻ thù mà còn là tìm ra sự liên kết giữa bộ ba nữ siêu anh hùng, đồng thời giải mã sức mạnh, nguồn gốc bí ẩn của cặp vòng. Chi tiết khiến fan không khỏi chú ý là chiếc vòng từng giúp Kamala du hành về quá khứ. Từ đây, nhiều giả thuyết cho rằng món bảo vật này có liên quan đến Kang the Conqueror (Jonathan Majors) giống Thập Luân của Shang-Chi (Simu Liu).

Trong trailer cuối cùng của The Marvels, nhiều fan đã soi ra hình ảnh chữ X – biểu tượng của nhóm X-Men – trong màn hình máy tính phía sau Monica Rambeau cùng với sự xuất hiện của một nhân vật bí ẩn. Phải chăng đây chính là nữ Dị Nhân Storm/Ororo Munroe quen thuộc từng gắn bó với fan trong hơn 10 năm của loạt phim X-Men? The Marvels chắc chắn sẽ là trải nghiệm bùng nổ cho người hâm mộ.

Khả năng cao The Marvels sẽ đóng vai trò bước ngoặt trong việc mở rộng MCU ra cùng thương hiệu X-Men, đồng thời kết nối chặt chẽ tới hai bom tấn lớn là Avengers: The Kang Dynasty (2026) và Avengers: Secret Wars (2027) quy tụ hàng loạt siêu anh hùng Marvel.

The Marvels (Tựa Việt: Biệt Đội Marvel) có suất chiếu sớm từ 19h ngày 09.11.2023.

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *