Tro Tàn Rực Rỡ tung poster ấn định ngày khởi chiếu 02.12.2022

Sau gần một thập kỷ, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên trở lại màn ảnh rộng với phim điện ảnh “Tro Tàn Rực Rỡ”. Tác phẩm được chuyển thể từ hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư mang tên “Tro Tàn Rực Rỡ” và “Củi Mục Trôi Về”. Phim đã vượt qua gần 1,700 tác phẩm trên toàn thế giới để vinh dự trở thành 1 trong 15 phim tranh giải tại hạng mục Main Section của Liên hoan phim Tokyo vào hồi cuối tháng 11 vừa qua. “Tro Tàn Rực Rỡ” cũng là phim Việt đầu tiên ghi tên mình trong hạng mục chính thức của một trong những Liên hoan phim danh giá nhất châu Á và có buổi ra mắt toàn cầu tại đây. Phim xác nhận khởi chiếu toàn quốc từ ngày 02.12 tới đây, và sẽ tiếp tục có các hoạt động trình chiếu tại các Liên hoan phim, lễ trao giải trên thế giới.

 

 

Trailer phim “Tro tàn rực rỡ”

 

Lấy bối cảnh xóm nghèo miền sông nước Thơm Rơm, “Tro Tàn Rực Rỡ” là câu chuyện tình khắc khoải của ba người phụ nữ dành cho những người đàn ông họ chọn gắn bó cả cuộc đời. Mỗi câu chuyện tình ấy mang những dáng vẻ khác nhau, nhưng tựu trung lại, đều mạnh mẽ và tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn rất đỗi nhạy cảm của phái nữ.

Phương Anh Đào và Quang Tuấn lần đầu nên duyên trong “Tro Tàn Rực Rỡ”

 

Mới đây, đoàn làm phim “Tro Tàn Rực Rỡ” đã hé lộ áp phích quảng bá chính thức của bộ phim, với hình ảnh “nàng thơ màn ảnh Việt” Phương Anh Đào ở trung tâm. Cô sẽ vào vai Nhàn, một phụ nữ xinh đẹp, tảo tần với cuộc hôn nhân tạm coi là viên mãn bên người mình yêu. Thế nhưng, một biến cố xảy ra, đẩy cuộc hôn nhân của Nhàn và Tam (Quang Tuấn thủ vai) vào ngõ cụt.

Phương Anh Đào trong áp phích quảng bá “Tro Tàn Rực Rỡ” 

Câu chuyện của Nhàn và Tam trong phim được kể qua góc nhìn của Hậu, do gương mặt trẻ Juliet Bảo Ngọc Doling thủ vai. Hậu là cô gái vừa được gả cho chàng trai xóm Thơm Rơm là Dương (Lê Công Hoàng thủ vai). Cả Hậu và Dương đều yêu theo cách bản năng nhất, thuần khiết nhất, nhưng cũng cháy bỏng nhất. Chỉ khác ở chỗ, tình yêu của Hậu dành cho Dương, còn tình yêu của Dương chỉ dành cho Nhàn. Hậu yêu Dương đằng đẵng suốt bao năm, cũng giống như Dương vẫn luôn chôn chặt tình yêu dành cho Nhàn, dẫu anh đã có gia đình riêng, dẫu Nhàn đã dành trọn trái tim cho người đàn ông khác.

 

Hai gương mặt trẻ Lê Công Hoàng và Juliet Bảo Ngọc Doling đảm nhận vai chính của 

“Tro Tàn Rực Rỡ”

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ tại Liên hoan phim Tokyo, ban đầu ông chỉ định chuyển thể một mình truyện ngắn “Tro Tàn Rực Rỡ” lên màn ảnh. Nhưng sau đó, ông tin rằng cần phải có thêm một câu chuyện tình khác, với hình bóng một người phụ nữ khác để thông điệp mà ông muốn truyền tải trở nên vững chãi hơn.

Và mảnh ghép tình yêu thứ ba được lựa chọn của “Tro Tàn Rực Rỡ” là câu chuyện tình của cô Loan “khùng” (diễn viên Hạnh Thúy thủ vai) trong truyện ngắn “Củi Mục Trôi Về”, một tác phẩm đậm dấu ấn khác của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Sau khi bị “gã” – một tên đàn ông trong xóm làm nhục thời thơ ấu, Loan như đã “chết”, dù chẳng phải trên phương diện thể xác. Cô “buồn, vui đều thái quá, như cơm quá lửa khét, canh quá muối mặn lè.” Rồi một ngày kia, “gã” giống như tấm củi mục trôi về đất Thổ Sầu, gặp lại Loan dưới bóng ngôi chùa nghèo đến rách nát nơi đây.

Diễn viên Hạnh Thúy vào vai Loan “khùng” trong “Tro Tàn Rực Rỡ”

Ba người phụ nữ với ba kiểu tình yêu khác nhau được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đặt chung một bối cảnh, nơi cái nghèo mỗi ngày dằn hắt, đầy đọa, khiến con người ta chỉ còn đủ sức để sống với cảm xúc bản năng nhất của mình. Giữa bối cảnh khắc nghiệt đó, họ chia sẻ với nhau cả những hờn ghen, cảm thông và trên tất cả là sự thấu hiểu, đồng điệu, không phán xét. Cả Nhàn, Hậu và Loan đều yêu người đàn ông của mình một cách mạnh mẽ, kiên định đến đáng thương, hay thậm chí là đáng trách. Thế nhưng, đó cũng chính là vẻ đẹp trong tình yêu của người phụ nữ mà đạo diễn Bùi Thạc Chuyên muốn tôn vinh thông qua tác phẩm của mình. “Khi người phụ nữ còn yêu, không gì làm họ dừng lại”, ông chia sẻ trong buổi họp báo của “Tro Tàn Rực Rỡ” tại Liên hoan phim Tokyo vừa qua.

Áp phích quảng bá “Tro Tàn Rực Rỡ” ấn tượng tại Liên hoan phim Tokyo  

 

“Tro Tàn Rực Rỡ” là sự trở lại của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau 10 năm kể từ “Lời Nguyền Huyết Ngải”, một trong những phim kinh dị xuất sắc bậc nhất của điện ảnh Việt Nam. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên giàu kinh nghiệm như Phương Anh Đào, Quang Tuấn, Hạnh Thúy, cùng hai gương mặt trẻ sáng giá Lê Công Hoàng và Juliet Bảo Ngọc Doling.

TRO TÀN RỰC RỠ khởi chiếu tại rạp 02.12.2022. 

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *