Quán quân Tình bolero Bá Thắng đa sắc trong các MV mới

Vừa phát hành MV Về chùa thọ bát cùng nghệ sĩ Hòa Hiệp, quán quân Tình bolero Nguyễn Lê Bá Thắng đã ra mắt bản cover  trữ tình Ngày tháng sau này, sáng tác Quang Trường. Bá Thắng đã chia sẻ về lý do có sự đa sắc  trong âm nhạc như thế.

Nằm trong chuỗi dự án nhạc Phật giáo chữa lành, Bá Thắng và Hòa Hiệp tiếp tục ra mắt MV Về chùa thọ bát, phổ thơ : Thích Nguyên Lý, Nhạc : Hàn Châu. Ca khúc này do ca sĩ Nguyễn Đức giới thiệu khi anh nghe Hòa Hiệp và Bá Thắng sẽ đi Huế quay sản phẩm mới. Sau khi nghe bài  Về chùa thọ bát, Hòa Hiệp và Bá Thắng thấy yêu thích ca khúc  vì tiết tấu giai điệu vui tươi dễ nghe mang đến cảm giác hân hoan, ca từ bài hát cũng rất dung dị ý nghĩa: “Hôm nay con về chùa thọ bát quan trai giới, nghiêm chỉ lời Phật dạy thân khẩu ý trang nghiêm, an trú trong chánh niệm nghe lòng thanh tịnh an nhiên. Hôm nay con về chùa phát tâm trì trai giới , buông bỏ tham sân si phiền não vâng theo lời Phật dạy an nhiên lạ thường….Ôi hôm nay con về chùa thọ bát quan trai giới vui mọi giới định tuệ tăng trưởng bồ đề tâm…”

Cả hai quay bài này ở Huế tại chùa Huyền không sơn thượng rất thuận lợi vì được các sư ở chùa giúp đỡ mọi khâu để quay việc quay MV diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và đạt được những khung hình chuẩn đẹp nhất.  Để hài hòa với nét cổ kính và thanh tịnh của chùa khi thể hiện bài hát này, Hòa Hiệp và Bá Thắng đã chọn trang phục áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng. Vẫn là kiểu  áo dài ngũ thân, họa tiết hoa sen, họa tiết vẽ màu nước … rất thời trang trẻ trung chứ không theo lối mòn là quay ở chùa phải mặc trang phục kinh điển. Với những ca khúc nhạc Phật giáo ý nghĩa và giai điệu dễ nghe, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng muốn dùng âm nhạc để nói lên tiếng nói và quan điểm sống an nhiên tự tại khi là người con của Phật pháp và những MV nhạc đạo này còn  có tác dụng chữa lành tiếp sức cho khán thính giả thật nhiều năng lượng tích cực, niềm tin vững vàng bước tiếp trong cuộc sống này.

Ngoài ra, Bá Thắng tiếp tục chứng tỏ sự đa sắc trong âm nhạc khi  ra mắt bản cover trữ tình Ngày tháng sau này, sáng tác Quang Trường. Bài hát là sáng tác của một nhạc sĩ trẻ cũng là học trò của chị Hạnh Thuý và Thắng trong lớp Diễn viên. Bá Thắng chia sẻ: “  Mới đầu nghe ca khúc này do chính bạn ấy hát Thắng nghe rất xúc cảm nhưng sau đó cảm nhận được cái kết tình yêu của bạn ấy thì …. và Thắng đã cover lại với cái trải sự đời ở tuổi U50, nghe có vẻ đau nhói tí và hát xong tự thấy mình đã già!”

Có thể nói, qua giọng hát nội lực và giàu cảm xúc của Quán quân Tình bolero Nguyễn Lê Bá Thắng, ca khúc Ngày tháng sau này  như được khoác lên mình “tấm áo mới”, thăng cấp trở thành một phiên bản với nhiều khác biệt. Tuy nhiên, với những sản phẩm âm nhạc đã trình làng trong thời gian qua, dư luận vẫn cho rằng quán quân Tình bolero chưa thoát khỏi vòng an toàn, chỉ chọn những bản ballat dễ nghe dễ cảm, Bá Thắng chia sẻ về quan điểm của mình: “ Tôi vẫn phát huy những điều khán giả yêu thích ở mình từ sau cuộc thi Tình bolero vì vậy tôi đã chọn những sản phẩm mang lại nhiều xúc cảm, những bài hát mang nội dung ý nghĩa sẻ chia để đáp lại tình cảm khán giả. Tôi vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, cố gắng không phải để hơn người này người kia, cũng không phải để ganh đua với đời, với nghề mà  tôi  cố gắng vì kết quả của việc này sẽ là sống và cống hiến theo cách mà mình mong muốn!”

Bá Thắng trong vai trò người mẫu thời trang

Chia sẻ về kế hoạch mới,  Bá Thắng nói: “ Sắp tới tôi  sẽ có những bản nhạc mới giai điệu khác hơn đó là  thể  loại mới mẻ để  đáp ứng khán giả thích nhạc hài hước và  một thể loại sẽ đáp ứng thị hiệu của khán giả trẻ hiện nay. Tất cả sẽ phát hành trong thời gian sớm nhất, mọi người hãy đón nghe và góp ý nhé!”

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *