NSUT Công Ninh: Phim Bống thời 4.0 có nhiều tình tiết kịch tính chắc chắn là phim lôi cuốn khán giả

Đảm nhận vai nam chính ông Bảy Bống trong phim Bống thời 4.0, NSUT Công Ninh chia sẻ rằng phim có nội dung hay cách thực hiện cũng đầy chi tiết nhấn nhá mà anh tin sẽ lôi cuốn khán giả. Bộ phim “Bống thời 4.0” dài 27 tập, kịch bản Nguyễn Thị Anh Đào, đạo diễn Nguyễn Quang Minh do TFS sản xuất.

Phim tái hiện cuộc sống gia đình ông Bảy – một gia đình điển hình ở miền Tây. Với nghề truyền thống là kho cá Bống đã giúp ông Bảy nuôi lớn 3 con của mình. Và giờ khi đã lớn tuổi, ông muốn trao cho các con tình yêu ẩm thực qua hương vị hương vị đậm đà của tộ cá Bống kho.

Ông Bảy có 3 người con là Khánh Vũ (cá Lóc), Khánh Vân (cá Rô) và Khánh An(cá Bống). Mỗi người mỗi tính cách, mỗi cuộc sống… nhưng cả 3 người con đều có điểm chung là không thích nghề cá Bống kho gia truyền của cha mình. Ông Bảy đau đáu với điều đó. Ông tìm mọi cách để con trai Út của mình là Khánh An nối nghiệp ông. Một hành trình vất vả của ông Bảy cuối cùng cũng được như ý nguyện.

Đồng Tháp – là bối cảnh chính của gia đình ông Bảy- nơi dân dã mộc mạc xuất phát điểm với nhiều món ngon miền Tây- trong đó đặc sản là cá kho tộ.

NSƯT – diễn viên Công Ninh trong vai ông già miền Tây- thuần thục với món cá kho truyền thống đã mang đến hình ảnh chân thật về người cha Nam bộ chất phát hiền hậu, thương con mong muốn món cá kho tộ của mình không bị thất truyền giữa muôn vàn sự biến đổi của thời gian.

Thế hệ sau tiếp nối nhưng sẽ có cách làm mới hơn – hiện đại hơn – kịp xu hướng thời đại thời 4.0. Nhưng để các con tiếp nhận món ăn dân giã và phát triển còn là câu chuyện dài mà ông Bảy phải đối diện với những xung đột rất căng thẳng.

Cảnh đẹp – ẩm thực đặc sắc là cách giới thiệu văn hoá vùng miền mà phim truyện TFS luôn muốn khai thác.

Phim khai thác nghề cá Bống kho tộ truyền thống, giúp lan tỏa những giá trị tinh hoa ẩm thực VN thông qua hình trình chinh phục ước mơ của nhân vật. Bống thời 4.0 cũng khắc họa các cung bậc cảm xúc tình yêu tuổi trẻ – đó là sự cảm hóa, quyết liệt, thậm chí hy sinh hay chữa lành vết thương, thắp sáng trái tim bằng sự chân thành, không lùi bước.

Bống thời 4.0 sẽ mang đến ý nghĩa về tình thân, gia đình cùng những giá trị nhân sinh trong cuộc sống.

————————————————–

Dàn diễn viên chính trong phim:

Ông Bảy (NSUT Công Ninh): 70 tuổi, làm nghề cá Bống kho truyền thống. Gia đình ông Bảy đã 3 đời làm cá Bống kho bán cho bà con và cho các nhà hàng, quán ăn lân cận. Cá Bống kho của ông Bảy nổi tiếng với hương vị gia truyền độc đáo, là niềm tự hào của ông, đến mức mọi người quen gọi ông là chú Bảy Bống mà thậm chí quên luôn cả tên thật của ông.

Khánh Vũ (Phạm Hoàng Nguyên): 28 tuổi, con trai lớn của ông Bảy, Giám đốc công ty Bất động sản. Ngay từ nhỏ Vũ đã thích cuộc sống thành thị, nuôi quyết tâm gây dựng sự nghiệp trên thành phố. Hiện tại, Vũ đã thành đạt đúng như mong ước, trở thành Giám đốc công ty Bất động sản, có vợ đẹp, nhà sang. Vũ luôn muốn chăm sóc ông Bảy, nhưng không muốn về quê, và ông Bảy cũng không chịu lên thành phố. Vũ luôn phản đối chuyện ông Bảy làm cá kho, khuyên ông nghỉ làm để không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng ông Bảy không đồng ý. Hai cha coi mỗi khi nói tới chủ đề này là lại tranh cãi, không vui.

Khánh Vân (Đàm Phương Linh): 26 tuổi, con gái của ông Bảy. Từ nhỏ Khánh Vân vốn đã thông minh, lanh lẹ lại thích theo chân ba nên ông Bảy luôn tin rằng Vân sẽ là người nối nghiệp làm cá kho của mình và dồn rất nhiều kỳ vọng vào Vân. Cũng vì vậy mà ông tỏ ra nghiêm khắc, cả nhà cũng mặc định Vân sẽ theo chân ông Bảy làm tiếp công việc này. Nhưng mọi người không hay biết, mỗi khi đi học, Vân thường bị chọc ghẹo là người có mùi hôi tanh của cá, rồi định kiến con gái không làm được gì cứ như vậy lớn dần khiến Vân có ác cảm với công việc của ba.

Khánh An (Nguyễn Anh Tú): 22 tuổi, con trai út của ông Bảy. Khánh An lớn lên trong sự vô tư và ỷ lại vào người khác. Sau khi lên thành phố học đại học, quyết tâm về quê lập nghiệp, An gặp Mỹ Duyên – cô em hàng xóm lúc nhỏ luôn lẽo đẽo theo sau An ngày nào nay đã trưởng thành và có 1 công việc ổn định kèm với cái mác “người thừa kế cơ sở chế biến cá kho ông Tư” nổi tiếng nhất vùng.

Ngọc Hoa (Huỳnh Hồng Loan): 26 tuổi, vợ Khánh Vũ. Sinh ra trong gia đình giàu có ở thành phố, từ nhỏ Ngọc Hoa đã được cưng chiều như công chúa. Ngọc Hoa đặc biệt không thích về quê, bài xích món cá kho và công việc kho cá của ba chồng.

Gia Huy (Khương Dừa): 30 tuổi. Gia Huy là một người nhiệt tình, tốt bụng. Hết lòng giúp đỡ ông Bảy… Gia Huy là bạn thân, chân thành trong tình cảm với Khánh Vân.

Mỹ Duyên (Kiều Ngân): 20 tuổi. Là con gái Út và cũng là người duy nhất tình nguyện nối nghiệp xưởng cá kho tộ của ba, Mỹ Duyên là cô gái chất phác, tinh nghịch, vui vẻ nhưng trong công việc lại rất chu toàn.  Gặp lại Khánh An lại đúng vào lúc An rơi vào cảnh thảm hại nhất, Mỹ Duyên được thể khiêu khích, chọc ghẹo cho hả dạ. Cả hai cứ thế rơi vào mối quan hệ oan gia ngõ hẹp…

Phim “Bống thời 4.0”, dài 27 tập cũng vào khung giờ 19 giờ 30 trên kênh HTV7, từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần. Phim sẽ khởi chiếu từ ngày 25 tháng 07 năm 2023.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *