Nhân tham gia sự kiện chạy : “Vì một triệu cây tre Việt”, Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn hoa hậu

Trong nhiều năm qua, cô luôn duy trì sắc vóc cân đối nhờ tập luyện thường xuyên, kết hợp với chế độ ăn khoa học.

Mới đây, trong sự kiện Festival Tre, Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ tham dự với vai trò khách mời. Trong sự kiện, nàng hậu cùng các khách mời tham gia hoạt động chạy “vì một triệu cây tre Việt”. Cô chọn trang phục thể thao năng động, khoe vóc dáng săn chắc chuẩn hoa hậu.

Không chỉ tham gia chaỵ bộ tại sự kiện, mà với Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022, chạy bộ còn là thói quen tập luyện được cô duy trì trong nhiều năm qua. Theo Thu Thuỷ, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 30 phút chạy bộ ngoài trời, sẽ giúp chúng ta cải thiện tâm trạng tốt hơn. Nếu không có điều kiện, bạn có thể chạy bộ trên máy vẫn đạt được hiệu quả tương đương. Với Thu Thuỷ, sau thời gian chạy bộ, cô cảm nhận được tâm trí được cải thiện, minh mẫn và giảm tải áp lực cuộc sống.

Ngoài ra, chạy bộ còn là phương pháp tập luyện giúp cải thiện vóc dáng, đốt mỡ hiệu quả, giúp cô duy trì được số đo trong nhiều năm qua. Cũng như bộ môn cardio, chạy bộ là cách để cải thiện tim mạch và hệ hô hấp.

Chia sẻ thêm về lý do giúp Thu Thuỷ hình thành thói quen chạy bộ, là thời điểm thế giới ảnh hưởng từ dịch, giãn cách xã hội, phòng tập đóng cửa. Cô đã tìm tới một bộ môn có thể duy trì mỗi ngày và có thể tập luyện một mình, không thấy chán.

“Cùng thời điểm đó, là giai đoạn công ty tôi đang làm, quyết định xây dựng một nền tảng công nghệ – nơi tất cả mọi người kết nối với nhau, cùng chia sẻ về quá trình và kết quả tập luyện đi bộ, chạy bộ hàng ngày. Vì là một trong những thành viên phát triển nền tảng từ những ngày đầu, tôi càng có trách nhiệm và lý do để duy trì tập mỗi ngày. Nhờ vậy mà, tôi đã đạt được thành tích tham gia chạy bộ tại Mộc Châu, với quãng đường 21km. Kết quả nhận về là tấm huy chương mà tôi vô cùng trân trọng, nó thể hiện cho nỗ lực của bản thân và đồng đội” – Thu Thuỷ chia sẻ.

Nói thêm về ý nghĩ việc chạy bộ vì cộng đồng, Thu Thuỷ mong muốn hoạt động như một cầu nối gắn kết mọi người lại cùng nhau, nâng cao ý thức rèn luyện sức khoẻ cộng đồng. Ý nghĩa hơn là giải chạy “vì một triệu cây tre Việt” còn mang thông điệp vì môi trường, hướng tư duy và nhận thức cộng đồng đến việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan sống, từ đó cải thiện hệ sinh thái đất, nước và khí hậu.

“Được đồng hành cùng sự kiện này, tôi cảm thấy may mắn và trân trọng khi góp tiếng nói, hành động nhỏ vì môi trường sống xung quanh. Là một trong những người tâm huyết thay đổi lối sống để môi trường xanh – sạch – đẹp – khoẻ hơn từng ngày” – Thu Thuỷ bộc bạch.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *