Nhạc tình muôn thuở chủ đề Hai vì sao lạc: một bức tranh âm nhạc dạt dào xúc cảm

Những chương trình Nhạc tình muôn thuở  do Unicorn tổ chức đã dành được những  phản hồi tích cực đó  là lời yêu mến. Đặc biệt hơn, ông bầu Henry đã nhận được lời đề nghị tổ chức  nhiều hơn những show như thế để khán giả khắp mọi nơi được  thưởng thức  những bản nhạc tình thường xuyên hơn. Và chương trình Nhạc tình muôn thuở in Sài Gòn chủ đề Hai vì sao lạc vừa diễn ra như một bức tranh âm nhạc dạt dào xúc cảm.

MC Ngọc Phú

Mở đầu chương trình, MC Ngọc Phú bằng chất giọng ấm áp và lối dẫn chuyện hoạt ngôn đã đưa người nghe đến với Nhạc tình muôn thuở in Sài Gòn chủ đề Hai vì sao lạc quay ngược thời gian cùng những bản nhạc tình. Câu chuyện mở đầu bằng  giọng hát Đức Quang  ấm áp , tự tình thể hiện qua các bài: Lệ đáThôi.

Đức Quang trình diễn sôi nổi trên sân khấu

Phần trình diễn của Đức Quang được  band nhạc thổi hồn trẻ trung cuốn hút hơn và có lẽ vì thế mà sự chia tay được nhạc sĩ viết trong bài có phần bớt bi lụy hơn: ôi cuộc đời đầy phong ba giữa lòng người, lệ buồn chia ly đầy tê tái, ly rượu này đầy thương đau…thu man mác mùa thu ơi….kỉ niệm sầu ân tình cũ xa xôi… Có lẽ nói đến nhạc sĩ Lam Phương, quý khán giả  ai cũng biết với rất nhiều nhạc phẩm đi vào lòng người và ca sĩ Đức Quang tiếp tục trình bày 2 nhạc phẩm quen thuộc nhiều miên man: Cỏ úa, Phút cuối.  Chất giọng Đức Quang cứ nhẹ nhàng như đang kể câu chuyện tình không thành của lứa đôi đang yêu mà người nhạc sĩ đã gửi gắm.

Ca sĩ Đức Quang

Khán giả có thể nhận ra những nét đặc trưng nhất của bolero cùng lắng nghe câu chuyện tình có một chút đau khổ một chút chia ly qua nhạc phẩm:  Ai khổ vì ai, sáng tác Thương Linh. Ông là một nhạc sĩ và còn là một thầy thuốc nhưng trái tim rung cảm với tình yêu thương nhất là xúc cảm cho những mối tình dang dở đã được ông viết thành giai điệu lời ca, Ca khúc Ai khổ vì ai do  ca sĩ Lan Quỳnh trình bày, cô sở hữu một phong cách đằm thắm trong chiếc đầm đỏ rực rỡ và tiếng hát đầy  da diết.

Ca sĩ Lan Quỳnh rực rỡ trong chiếc đầm đỏ tại chương trình

Ca sĩ Trường Sang đĩnh đạc trên sân khấu

Âm nhạc bất tử chạm đến cảm xúc của người nghe, người nghe cũng luôn dạt dào xúc cảm với tình yêu mặc dù khi yêu không chỉ là yêu mà còn cần can đảm nữa, can đảm để vượt qua những thử thách , cùng nhau xác định tương lai. Tất cả những điều này tạo nên sự kỳ dịu của tình yêu. Mặc dù không phải tình yêu  nào cũng vui và hạnh phúc nhưng dẫu câu chuyện như thế nào ta phải cảm ơn tình  yêu vì tình yêu  đã mang đến cảm xúc cho cuộc sống. Và sống trong xúc cảm tình yêu, khán giả đã nghe những nhạc phẩm quen thuộc qua giọng ca Trường Sang. Ca khúc anh đã trình bày do người thầy của anh- ca sĩ Mạnh Quỳnh chắp bút- đó là nhạc phẩm Đừng hỏi vì sao.

Tiếng hát rất riêng mạnh mẽ mà vẫn có gì đó hờn trách đúng điệu của lời ca giai điệu đã chinh phục khán giả nhận lại những tràng pháo tay không ngớt và Trường Sang không quên cảm ơn sự hiện diện của quý khán giả làm cho đêm nhạc ấm áp hơn…Mặc dù đêm nhạc Sài Gòn, Trường Sang là người thích Đà Lạt: thích không khí lạnh và con người khả ái nơi phố núi nên Trường Sang trình diễn ca khúc Đà Lạt hoàng hôn, Tình bơ vơ dành tặng khán giả Mỗi một tình khúc của từng nhạc sĩ đã đóng dấu phong cách của mình vào từng giai điệu và vì thế  người ca sĩ như Trường Sang có phần trình diễn khác biệt rõ nét tạo được sự sinh động cho chính mình và mang đến cho khán giả phần thưởng thức âm nhạc được trọn vẹn hơn.

Phạm Tuyết Nhung tha thướt trong tà áo dài

Và khán giả vẫn biết Trường Sang  thường hát cặp con gái của cố nhạc sĩ Phi Nhung đó là ca sĩ  Phạm Tuyết Nhung. Cả hai kết hợp thể hiện ăn ý  bài Giọt lệ sầu, Lam Phương. Giọng ca trẻ trung mượt mà của Tuyết Nhung đã ca diễn hòa nhịp với tiếng hát Trường Sang đã làm nên một cặp đôi đẹp trên sân khấu.

Trường Sang – Tuyết Nhung song ca

Tiếp theo là phần thể hiện của cặp đôi trong một sáng tác ngọt ngào dễ thương của thầy Mạnh Quỳnh, ca khúc mang tên Giữ mãi một tình yêu. Khi  hát bản nhạc Cho vừa lòng nhau, Mạc Thế Nhân, Trường Sang  và Phạm Tuyết Nhung trình diễn ngọt ngào như một cặp đôi đang yêu và dỗi hờn…Tiếp đến Phạm Tuyết Nhung hát đơn ca những ca khúc Hạ thươngXin anh đừng hứa đó là các ca khúc trữ tình nhẹ nhàng về cuộc tình dang dở vì một người ra đi xây giấc mộng riêng…

Ca sĩ Đức Duy đến từ Hà Nội hát tốt dòng nhạc bolero

Một  giọng ca đến từ Hà Nội mà người ta gọi là Bạch công tử vì anh luôn mặc đồ trắng trên sân khấu rất  thư sinh, khán giả cũng quen gọi anh là hoàng tử bolero vì anh chuyên hát dòng nhạc này. Anh là Đức Duy  đã rất hạnh phúc từ Hà Nội vào Sài Gòn hát chương trình Nhạc tình muôn thuở in SàiGòn. Nhạc phẩm đầu tiên rất hay rất nổi tiếng Nhớ về em, Jimmy Nguyễn được Đức Duy trình diễn bằng giọng hát cao và phong cách đúng chất bạch công tử.

Đức Duy đã làm chủ sân khấu cuốn hút khán giả có mặt tại chương trình khi hát những bài  Ngày vui qua mau. Đoạn buồn đêm mưa ( sáng tác Tố Nhi).

Tiếp đến một giọng ca khá quen của những khán giả yêu nhạc bolero tiếp tục trên sân khấu đó là Lý Thu Thảo trình diễn  sáng tác của HoàngTrang: Nếu đời không có anh. Cô sở hữu chất giọng cao vút, sắc sảo nhưng vẫn ngân nga mượt mà thiết tha. Một ca khúc mà Lý Thu Thảo tự nhận “lệch pha” với chủ đề nhưng là ca khúc được yêu cầu: Ngày mai người ta lấy chồng, Đông Thiên Đức, vì vậy cô đã hát rất tình,  chuyển tải được cái tứ ca khúc đến người nghe và hi vọng khán giả yêu thích bài hát này. Tiếp theo, khán giả có mặt tại chương trình đã thưởng thức bản mashup bolero những ca khúc gần gũi thân quen với tất cả mọi người : “ Không bao giờ quên anh, Con đường em đi, Đừng nói xa nhau”. Liên khúc này Lý Thu Thảo  song ca cùng Quang Đại. Cả hai sở hữu phong cách thanh lịch hài hòa với chất giọng đầy nội lực cao vút ở những nốt cao và rất lặng ở nốt trầm. Cách hát ăn ý và kỹ thuật chuyên nghiệp đã thổi hồn vào ca khúc và cả hai thú nhận đã hát ở phòng trà Không tên nhiều nhưng chưa bao giờ tập trước với ban nhạc nên để trình diễn ăn ý  đều  là  nhờ vào tài năng của ban nhạc Vĩnh Tâm.

Lý Thu Thảo song ca cùng Quang Đại liên khúc bolero

Nói về Quang Đại , anh  là ca sĩ quen mặt với khán giả truyền hình khi anh tham gia các chương trình Nhân tố bí ẩn, Song ca tuyệt đỉnh bolero, giọng hát đặc biệt thành công dành được nhiều tình cảm của khán giả khắp bốn phương. Đến với chương trình Nhạc tình muôn thuở  in Sài Gòn, anh  trình diễn liên khúc: Biết đến bao giờĐêm tiền đồn  .  Liên khúc được ban nhạc hòa nhịp nâng tầm chất giọng riêng biệt của ca sĩ Quang Đại.

Không chỉ hát đặc trưng, Quang Đại còn có lối giao lưu gần gũi chân thành , có lẽ vì thế mà anh đã giữ chân khán giả đến phút cuối chương trình. Các giai điệu cứ thiết tha và ban nhạc chơi hết mình nên vì vậy mà tình càng thiết tha nhiều hơn giữa ca sĩ và khán giả. Quang Đại còn mời trở lại sân khấu phần trình diễn của ca sĩ Lý Thu Thảo. Cả hai trình diễn ca khúc của nhạc sĩ Minh Kỳ: Sầu tím thiệp hồng, đây là lần đầu tiên cả hai kết hợp nhưng hát rất ăn ý. Tiếp sau đó, Quang Đại trình diễn sáng tác của nhạc sĩ  Hoài Linh:Về đâu mái tóc người thương, Duyên kiếp..Những  ca khúc rất quen nhưng qua tiếng hát cao vút , khỏe và có nét đặc trưng của Quang Đại nên vì thế ca khúc khoát chiếc áo mới da diết hơn có gì đó cũng mạnh mẽ hơn, thêm vào đó là phần đệm saxophone rất mượt làm tăng chất nhạc nên thơ của tác phẩm. Quang Đại còn trình diễn thêm ca khúc Dù anh nghèo cùng đàn em ca sĩ Hồ Như Ý, một chất giọng đẹp mà Quang Đại tin tưởng mời về công ty. Và phần song ca đã khép lại đêm nhạc Nhạc tình muôn thuở  in Sài Gòn chủ đề Hai vì sao lạc.

Quang Đại và Hồ Như Ý

Có thể nói nếu xem chương trình Nhạc tình muôn thuở in Sài Gòn chủ đề Hai vì sao lạc là một tấm dải lụa thì mỗi ca sĩ là một gam màu để vẽ nên một bức tranh âm nhạc. Và qua chương trình Nhạc tình muôn thuở thì  những câu chuyện tình được vẽ trên bức tranh âm nhạc  này sẽ là món quà mà biên tập Henry dành tặng khán giả bằng cảm xúc, bằng yêu thương và hi vọng rằng những yêu thương này còn mãi cùng những kì Nhạc tình muôn thuở tiếp sau.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *