Nhạc sĩ – Kỷ lục gia Thiện Hảo và những sáng tác đặc sắc trình diễn tại Khai mạc Hội chợ Nông sản huyện Châu Đức

Từ lâu, nhạc sĩ – Kỷ lục gia Thiện Hảo đã xem huyện Châu Đức là quê hương thứ hai, mảnh đất hiền hòa dung dưỡng anh từ cuộc sống đến tâm hồn.  Tình yêu quê hương đong đầy đó đã khơi nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ Thiện Hảo  sáng tác rất nhiều nhạc phẩm ca ngợi đất và người huyện Châu Đức thân thương. Và một trong những sáng tác đó sẽ trình diễn tại Khai mạc Hội chợ Nông sản huyện Châu Đức.

Từ ngày 23-27/6/2023, tại Trung tâm thương mại Huyện Châu Đức sẽ diễn ra Hội chợ nông sản  nhằm quảng bá thế mạnh của ngành nông nghiệp huyện nhà, các chủ thể OCOP giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu của địa bàn huyện Châu Đức nói riêng và các địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung. Để buổi lễ khai mạc thêm phần sinh động, ý nghĩa, sẽ có phần trình diễn văn nghệ với những ca khúc chọn lọc phù hợp chủ đề ca ngợi huyện Châu Đức. Và Thiện Hảo –  người nhạc sĩ – kỷ lục gia- thành công trên mảnh đất quê hương thứ 2 huyện Châu Đức đã có những sáng tác mới  ca ngợi tình đất tình người nơi đây, đó là các nhạc phẩm: Thương người Châu Đức quê mình, Châu Đức trong tim tôi, Châu Đức tình quê, Cà phê Châu Đức, Cacao Châu Đức, Châu Đức nghĩa mẹ tình cha, Châu Đức ngày tân hôn… Vì vậy, chương trình văn nghệ khai mạc Lễ hội Nông sản Châu Đức đã chọn trình những bài hát ca ngợi quê hương Châu Đức do nhạc sĩ Thiện Hảo sáng tác thể hiện qua các giọng ca  của các ca sĩ: Leo Minh Tuấn, Thanh Trang, MC Hồng Lê, Minh Khôi.

Công tác chuẩn bị khai mạc Hội chợ Nông sản huyện Châu Đức

Nhạc sĩ Thiện Hảo đã phát hành cả một album online chủ đề: Những sáng tác của Nhạc sĩ – Kỷ lục gia Thiện Hảo về quê hương Châu Đức- Bà rịa Vũng Tàu đó là những nhạc phẩm phong phú giai điệu mà tượng trung ca ngợi về cảnh quang đất đai màu mỡ đã góp nên nền nông nghiệp trù phú nuôi sống bao nhân tài Châu Đức tỏa sáng, đó là những giai điệu thấm đẫm tình cảm gia đình, tình cha mẹ , tình yêu lứa đôi e ấp yêu thương. Các ca khúc có giai điệu rộn ràng vui tươi, hân hoan như chính tính cách ôn hòa, gần gũi của con người Châu Đức.  Ví như ca khúc Thương người Châu Đức quê hương là những lời ca thiết tha chứa chan tình cảm của đất và người của người nhạc sĩ đã gửi gắm: “Thương em gái nhỏ chân tình, thương quê mình Châu Đức miền Đông… thương những người vì quê hương đổi mới. Thương những tâm hồn bác sĩ công  nhân…tình quân dân một lòng chí hướng, thương lắm câu hò điệu lý du dương. Thương anh nắng dãi mưa dầm bên cánh đồng vườn tiêu sai trái. Thương người nông dân chân lấm, luôn cho đời cây trái hoằn sai….Thương ai hiến dâng cuộc đời, Châu Đức rạng ngời, Châu Đức thân thương!”. Ca khúc  này được nhạc sĩ Thiện Hảo giao cho  ca sĩ Minh Khôi và Hồng Lê trình bày rất ngọt ngào và cuốn hút.

Có thể nói với cả một album về nhạc quê hương ca ngợi huyện nhà Châu Đức , nhạc sĩ – Kỷ lục gia Thiện Hảo đã góp phần cho đời sống văn hóa giải trí tinh thần thêm phong phú ý nghĩa cho bà con nơi đây cũng như đóng góp cho buổi khai mạc Lễ hội nông sản huyện Châu Đức thêm rộn ràng, sinh động và ý nghĩa hơn.

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *