Nguyễn Nhật Minh ra mắt album nhạc trữ tình ngay khi đoạt giải Giọng ca vàng Bolero

Vừa được giải nhất cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam, Nguyễn Nhật Minh lập tức ra mắt album Buông tay tập hợp các ca khúc mà anh tâm đắc đa dạng dòng nhạc từ trữ tình, tiền chiến đến những giai điệu da diết của bolero.

Album Buông tay là một sản phẩm âm nhạc mà Nguyễn Nhật Minh ưng ý , dồn tâm sức thu âm trước khi trình làng. Điều đặc biệt là album phát hành ngay sau khi anh được giải nhất cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam và được xem như món quà tri ân gửi đến khán giả ủng hộ Nguyễn Nhật Minh từ ngày bước chân vào ca hát đến hôm nay.

Nguyễn Nhật Minh chia sẻ với phóng viên rằng: tình yêu với giai điệu Bolero đã theo anh từ rất lâu, nhưng vì áp lực cuộc sống, sự nghiệp và gia đình, anh đành tạm giữ kín “mối tình” này cho riêng mình. Cho đến tận mùa 6 năm 2023 Giọng ca vàng Bolero Việt Nam , khi thật sự có đủ điều kiện, anh mới dám sống cho đam mê của bản thân mình. Mặc dù hiện đang rất bận rộn với công việc kinh doanh riêng, nhưng để không bỏ lỡ cơ hội thêm lần nào nữa, anh đã dành ra hơn một năm để chuẩn bị, với quyết tâm sẽ được lọt vào vòng sau cùng.

Mọi sự chuẩn bị và nỗ lực của thí sinh Nguyễn Nhật Minh đã được đền đáp xứng đáng. Không chỉ đạt giải nhất cuộc thi, anh còn may mắn được nhận giải thí sinh được bình chọn khán giả yêu thích nhất; tháng 2 năm 2023 Nguyễn Nhật Minh còn  đoạt giải nhất “Cuộc thi tuyệt định hát LIVE” do Công ty Truyền thông TMT tổ chức.

Khi được hỏi về dự định sắp tới, thí sinh Nhật Minh chia sẻ: “Tôi  sẽ theo nghề ca hát để thỏa niềm đam mê của mình. Ngoài ra, tôi còn muốn thử sức ở lĩnh vực sáng tác.Tôi muốn dùng âm nhạc để thể hiện bản thân và đem những ca từ ý nghĩa tiếp tục làm đẹp cho đời, âm nhạc sẽ lan tỏa đến cộng đồng và làm cho chúng ta xích lại gần nhau hơn!”

Khi thị trường âm nhạc hiện nay có quá nhiều ca sĩ hát dòng nhạc bolero, Nhật Minh đã tìm cho mình thêm một hướng đi mới, anh bước thêm sang vai trò  sáng tác nhạc viết về cuộc đời của chính anh từ lúc còn trẻ cho đến hiện nay để cho ra nhiều tác phẩm trong tương lai gần. Nhật Minh cho biết anh đã  cho ra đời một vài tác phẩm nhưng vẫn đang trong trạng thái “giấu kín” đợi đúng thời điểm sẽ giới thiệu đến công chúng yêu nhạc. Bên cạnh đó, Nguyễn Nhật Minh còn chọn cách hát khác hơn, bên cạnh sự chỉn chu, anh còn thường ngân nga, nhã chữ theo cách cảm của riêng mình mà không lạc khỏi khuôn khổ ý nghĩa bài hát mà người nhạc sĩ đã sáng tác.

Nói về album Buông tay phát hành trên kênh Nhật Minh Offical , Nguyễn Nhật Minh chia sẻ: “Album tập hợp những bản nhạc vàng, nhạc tiền chiến mà anh yêu thích như : Buông tay,  Xin làm người xa lạ, Lẽ đời là thế, Khúc biệt ly, Thành phố buồn, Thương lắm miền Trung ơi…Những ca khúc mà tôi nghe nhiều nhưng khi cất tiếng hát vẫn dạt dào xúc cảm về nội dung ca từ gợi nhớ mà tác giả gửi gắm vào từng lời ca và giai điệu.”

Những sáng tác quen thuộc của dòng nhạc vàng, nhạc trữ tình bolero qua tiếng hát dày vang của Nguyễn Nhật Minh chứa chan tình cảm biết đâu chạm đến ký ức hoài niệm của  khán giả mộ điệu. Và có lẽ, chính vì điều ấy đã làm nên “ thương hiệu” ca sĩ Nhật Minh không hòa lẫn với bất kì ca sĩ nào.

Cùng lắng nghe album Buông tay của Nguyễn Nhật Minh dưới đây.

Đoàn Đỗ Tâm Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *