Ngọc Hằng cưa đôi cà kheo trong trang phục National Costume và gặp sự cố tại Hoa hậu Liên lục địa 2023

Tối ngày 14/12/2023 tại Ai Cập, đại diện Việt Nam – Lê Nguyễn Ngọc Hằng tỏa sáng với trang phục “Cà kheo” trong đêm thi National Costume tại Miss Intercontinental 2023. Tuy gặp sự cố ở phút chót nhưng cách xử lý của nàng hậu đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Lê Nguyễn Ngọc Hằng vừa hoàn thành phần thi National Costume tại Miss Intercontinental 2023. Nàng hậu một mình tự tin sải bước trên đôi cà kheo uyển chuyển, truyền tải trọn vẹn nét đẹp văn hóa dân tộc đáng tự hào của Việt Nam đến với quốc tế.

Trước đó, “Cà kheo” đến với quốc tế gặp một chút khó khăn trong quá trình di chuyển, vì thế ekip và nhà thiết kế đã quyết định cưa đôi cà kheo và thiết kế lại theo hướng lắp ráp. Cũng vì vậy mà ở cuối màn trình diễn, sau khi bước lên cây cà kheo để trở vào cánh gà, Ngọc Hằng đã gặp sự cố khi cây cà kheo bị gãy. Dẫu vậy, khán giả tại quê nhà vẫn dành lời khen cho cách xử lý và sự bình tĩnh, tự tin của đại diện Việt Nam.

Bộ trang phục mang tên “Cà kheo” được lấy cảm hứng từ trò chơi dân gian thường được xuất hiện trong các lễ hội văn hóa truyền thống dân tộc, đây cũng là hình thức di chuyển độc đáo vào mùa mưa của người dân đồng bào Tây Nguyên nói chung và người đồng bào Ba Na tại làng Jun, Gia Lai nói riêng.

Nói về “Cà kheo”, NTK Bùi Thế Bảo chia sẻ, bộ trang phục là sự kết hợp giữa 2 nét đẹp của trang phục người Ê Đê và H’mông, nhìn đơn giản nhưng các chi tiết trên trang phục phần lớn được đính bằng đá nên trọng lượng của chiếc váy khá nặng. Đặc biệt, để tìm được chất liệu vải có họa tiết như bản vẽ rất khó khăn nên nhà thiết kế phải mua hơn 100m ruy băng nhỏ và đính kết lại để tạo được hoa văn như ý muốn. Nhiều thao tác lắp ráp, phải dán keo cố định mới biểu diễn được, NTK cũng lo lắng Hằng khó có thể xử lý một mình khi đi thi quốc tế.

Đây cũng là bộ trang phục dành được giải bình chọn Trang phục Văn hoá Dân tộc được yêu thích nhất tại Miss Grand Vietnam 2023. Ngọc Hằng cũng chính là người trình diễn mở màn cho đêm thi tại Việt Nam với trang phục Cà kheo. Một trong những bất lợi nhỏ cho Ngọc Hằng đó là lần này cô phải thi một mình mà không có sự hỗ trợ của hai bạn trợ diễn như lúc nàng hậu trình diễn tại quê nhà.

Đêm chung kết Miss Intercontinental 2023 sẽ diễn ra vào 20 giờ tối ngày 15/12/2023 tại Sharm El Sheikh, Ai Cập (tức 1h sáng ngày 16/12/2023 tại Việt Nam). Cổng bình chọn Thí sinh được yêu thích nhất Miss Intercontinental 2023 vẫn đang diễn ra – cơ hội để Ngọc Hằng bước vào top 7 chung cuộc.

Cách thức bình chọn:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://missintercontinental.choicely.com

Bước 2: Kéo xuống cuối trang và chọn hình ảnh của Ngọc Hằng – đại diện Việt Nam

Bước 3: Bình chọn bằng cách nhấn vào biểu tượng ngôi sao

Bước 4: Chọn gói bình chọn

 

Hoàng Mai Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *