Ngọc Ánh Kim: đam mê âm nhạc là đam mê tiêu tốn tiền

26 năm xa rời âm nhạc Ngọc Ánh Kim trở lại với đam mê ca hát và ra mắt MV tại Mỹ, một MV mashup hát cùng ca sĩ Nguyên Khôi chủ đề Ước hẹn – Buồn vương màu áo. Nhân đây Ngọc Ánh Kim cũng chia sẻ đam mê âm nhạc suốt 26 năm qua , niềm đam mê đầy tiêu tốn tiền bạc chứ chưa mang lại tiền cho cô!

Những năm của thập niên 90 là hàng loạt những bản tình ca được Ngọc Ánh Kim thể hiện tạo nên ấn tượng ngọt ngào với khán giả Hà thành.  Được xem là một trong những nữ ca sĩ nhạc pop hàng đầu tại thủ đô, sở hữu giọng ca đẹp và rất riêng, những ca khúc gắn liền với tên tuổi Ngọc Ánh Kim được yêu mến đến tận hôm nay. Rồi Ngọc Ánh Kim tập trung kinh doanh và phát triển kinh doanh sang tận xứ sở cờ hoa. Khi mọi việc đi vào ổn định, Ngọc Ánh Kim lại dạt dào xúc cảm cùng âm nhạc và ra mắt MV Ước hẹn-Buồn vương màu áo cùng ca sĩ – kĩ sư điển trai Nguyên Khôi. Lý giải cho việc 26 năm mới ra mắt MV âm nhạc lại là một bản mashup chứ không phải là bản MV riêng, Ngọc Ánh Kim cho biết:  “ 26 năm mới ra MV ca nhạc vì  tôi chỉ thích ra sản phẩm khi mình ưa  thích với  lối đi riêng cho sản phẩm. Bao lâu thì  tính cách của tôi vẫn vậy đó là chỉ  làm những gì mình thích. Tôi chỉ tốn tiền làm âm nhạc chứ âm nhạc không mang lại tiền cho tôi. Tuy nhiên tôi vẫn đam mê và sẵn sàng cống hiến mọi thứ cho âm nhạc.”

Thoáng chút ngập ngừng, Ngọc Ánh Kim nói: “ Với âm nhạc tôi bây giờ trong tư thế của một cuộc dạo chơi.  MV Ước hẹn – Buồn vương  màu áo là sản phẩm như thay lời tri ân với khán giả và chính cuộc đời tôi vì thành công trong cuộc sống của tôi được khởi nguồn từ âm nhạc. Tôi vẫn thiết tha yêu âm nhạc sau từng ấy năm, tôi vẫn là một người đàn bà lạ lùng thích sống theo cách riêng của mình. Lần này cũng không ngoại lệ, tôi quay lại trong một MV đậm hơi hướng cá nhân, tự do, không theo qui tắc cái đẹp. Tôi thích làm điều tôi muốn, phơi bày cảm xúc bản thân ra ngoài bằng âm nhạc và may mắn có ekip đồng hành cũng có cá tính tương tự, họ cùng tôi xây dựng kịch bản và thực hiện nó một cách say mê!”

Lý do để chọn Nguyên Khôi mà không là ca sĩ nào khác cũng được Ngọc Ánh Kim thổ lộ: “  Ca sĩ đồng hành cùng tôi lần này là chàng kỹ sư trẻ đam mê ca hát, ca sĩ Nguyên Khôi đang làm  công việc nghiên cứu những công trình vệ tinh tại Mỹ. Thời gian rảnh anh cùng tôi chia sẻ về âm nhạc, chúng tôi may mắn rất hợp nhau, yêu nhạc, yêu hát, đam mê khám phá những thứ mới mẻ và chúng tôi được tự do thể hiện bản thân nên kết hợp cùng nhau trong âm nhạc được ekip thực hiện hỗ trợ và chúng tôi như được chắp thêm cánh, tự do dạo chơi trong khu vườn âm nhạc mà không quá nặng nề về tiền bạc!”

Khi được hỏi quá trình làm MV đậm chất điện ảnh ở  Mỹ tốn kém ra sao, Ngọc Ánh Kim chia sẻ: “  Ekip thực hiện MV là thế hệ 9x có người tây -tàu -việt cùng chung tay thực hiện. Đó là những người trẻ đam mê nghệ thuật và đạt nhiều giải thưởng tại Mỹ . Phần thực hiện thì rất khó khăn , chung tôi chỉ quay trong 2 ngày thôi vì không thể thuê được set nhà nào hơn thời gian này cả, set nhà nam – nữ quay mỗi nhà quay 1 ngày đã tiêu tốn hơn cả ngàn usd và mua bảo hiểm nữa, chúng tôi phải  mang đến nhiều nội thất, đạo cụ chi tiết : giấy dán tường, bàn ghế, vỏ chai bia…ở Mỹ mọi thứ đều có kế hoạch và quy ra tiền nên mình phải chuẩn bị hết.

Để thực hiện MV đậm chất điện ảnh thì chúng tôi phải thuê cả máy quay phim nhựa  và ekip ít người : tất cả đạo cụ đều phải chuẩn bị sẵn, khi vừa bấm giờ thuê là tất cả chỉ bắt tay vào set up đến khi hết giờ cũng là lúc quay xong và dọn dẹp luôn. Về phần diễn xuất thì nam ca sĩ không biết hút thuốc, tôi phải chỉ dẫn hết 2-3 ngày để anh có cách cầm điếu thuốc sao cho thật tự nhiên, rồi phải để râu, ăn ít lại cho  ốm xuống cho lên MV trông tiều tụy của kẻ si tình gặp tình phụ…Có thể nói nếu MV này thực hiện ở Việt Nam không là vấn đề mà MV này thực hiện ở Mỹ thì cả vấn đề lớn. Để có sự khác biệt hẳn các MV khác,  chúng tôi quay mộc đậm chất điện ảnh để cho ra một MV mà khán giả xem  phải thừa nhận như đang xem phim  ở rạp, kịch bản khá phức tạp về câu chuyện tình của cả hai…thậm chí bản thu âm cũng vang mộc, thu  hai lần để giữ cảm xúc.

Cô dâu ở cảnh cuối là quay 1-2h sáng và mượn nhà người ta chỉ để quay cảnh cuối trong  thời tiết lạnh run, cô dâu mặc váy cưới mong manh, makeup lem luốc cho đúng câu chuyện. MV quay đan xen thực ảo –tỉnh mộng của nhân vật nam lúc  thất tình nên cách diễn tả câu chuyện cũng ở giữa mong manh của  sống thực và ảo như thế. Cả hai chúng tôi không muốn làm một MV tĩnh chỉ quay đẹp mà MV này khác: cả hai hát và diễn xuất để chuyển tải trọn vẹn nội dung câu chuyện. Và sau cùng thời điểm này nếu làm MV ở Việt Nam đầu tư tiền tỉ còn có thể có doanh thu từ youtube còn ở Mỹ đầu tư rất nhiều tiền cho một MV đậm chất điện ảnh chỉ vì đam mê! Qua MV này chúng tôi Ngọc Ánh Kim –Nguyên Khôi muốn chia sẻ câu chuyện tình buồn vì nhiều lý do mà cuộc tình không trọn vẹn với giai điệu thiết tha, hình ảnh chứa chan xúc cảm…tất cả như một sự sẻ chia với những trái tim yêu không mong hư hao…”

Cùng xem MV Ước hẹn -Buồn vương màu áo: Ngọc Ánh Kim – Nguyên Khôi

Thủy Uyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *