Ngọc Ánh Kim: Bản ngã cá tính lẫn mềm mại trong âm nhạc và kinh doanh

26 năm xa rời âm nhạc, Ngọc Ánh Kim trở lại với đam mê ca hát và ra mắt MV tại Mỹ, một MV mashup hát cùng ca sĩ Nguyên Khôi chủ đề Ước hẹn – Buồn vương màu áo.

Nữ ca sĩ cho biết, MV mới rất nhiều ý nghĩa với chị, do một ekip trẻ được nhiều giải thưởng thực hiện tại Mỹ. Quá trình thực hiện MV rất khó khăn vì phải tuân thủ các quy định ở Mỹ và đắt đỏ vô cùng, ekip quay phim cũng vất vả, không có nhân sự nhiều như ở Việt Nam.  “Quá trình quay MV là một giai đoạn khủng hoảng trong đời chưa từng thấy, vì thế từ bản nhạc, lời bài hát, giai điệu tới kịch bản chất chứa quá nhiều cảm xúc cá nhân”, cô tâm sự.

Ngọc Ánh Kim cho biết lý do ra mắt bản masup:  “ 26 năm mới ra MV ca nhạc vì  mình  chỉ thích trình làng sản phẩm  khi mình ưa  thích với  lối đi riêng. Bao lâu thì  tính cách của tôi vẫn vậy đó là chỉ  làm những gì mình thích. Có thể nói mình chỉ tốn tiền làm âm nhạc chứ âm nhạc không mang lại tiền cho mình đâu. Tuy nhiên mình  vẫn đam mê và sẵn sàng cống hiến mọi thứ cho âm nhạc.”

Ngọc Ánh Kim và Nguyên Khôi trong MV Ước hẹn -Buồn vương màu áo

Cô dâu nhiều tâm tư Ngọc Ánh Kim trong MV Ước hẹn-Buồn vương màu áo

Giải thích việc bất ngờ chuyển hướng kinh doanh từ nhiều năm trước dù hát rất hay và rất đam mê âm nhạc, cô cho biết: “Mình ý thức được rằng mình làm nghệ thuật không tốt bằng kinh doanh nên chuyển hướng. Thật ra con người mình nhu và cương đi song song, tính độc lập rất cao, dữ dội, quyết đoán nhưng có sự mềm mại của người nghệ sỹ. Gốc rễ mình là một nghệ sĩ, luôn coi trọng nghệ sĩ bởi nhiều lý do. Nhưng mình có tính kiên quyết hơn những người nghệ sĩ bình thường, họ yếu đuối, mong manh, còn Ánh Kim khác hẳn nên mới chịu rời xa nghệ thuật để phát triển con đường kinh doanh”. Dù quyết định mạnh mẽ như vậy nhưng chị vẫn không tránh khỏi niềm xúc động mỗi khi nhìn sân khấu. Một người đam mê và yêu nghệ thuật như chính bản thân mình lại phải từ bỏ nghệ thuật, trong khi bạn bè cùng lứa đều vụt sáng thành ngôi sao, chị thấy mình có lúc như “mơ hồ” và “trầm cảm”.

Giờ đây, mỗi khi đứng trên sân khấu, chị vẫn có cảm giác bồi hồi nguyên vẹn. “Thời còn trẻ mình đi hát vì tiền, vì mê hát, hát cho thỏa, nhưng có tiền thì còn gì bằng. Sau này mình mới biết không đơn giản đi hát vì tiền, vì vui hay mê, mà đó là máu thịt và nhịp đập trong tim cũng như cảm giác luôn rần rần mãnh liệt trong huyết quản. Và mình biết đó là cái nghiệp, cái mê đắm thật sự”, chị tâm sự. Với người nghệ sĩ từng đứng sân khấu từ khi 14 tuổi như chị, âm nhạc không chỉ là đam mê bình thường mà là “đam mê bất tận, thực thụ và nghiêm túc”, chị nói. Ngọc Ánh Kim cho biết thêm: “Mình luôn chờ cơ hội để được thực hiện đam mê, chỉ để thỏa mãn mình, sau đó nếu khán giả yêu mình coi đó là một phước báu”. Nói về cuộc sống hiện tại, chị chia sẻ có công ty chuyên làm đẹp ở Mỹ, khá nổi tiếng trong khu vực và cộng đồng người Việt. Nhiều người tìm đến công ty chị để trị liệu, đôi khi tới “check in” spa để sử dụng các dịch vụ và để… gặp Ngọc Ánh Kim.

 

Dáng vóc nuột nà của Ngọc Ánh Kim dù ở tuổi tứ tuần

Được đánh giá là nữ doanh nhân thành công, nhưng chị chỉ nhẹ nhàng chia sẻ: “Mình là người có tư duy bị coi là khác biệt, luôn luôn kiêu hãnh và đi kèm với sự cô đơn trong tâm hồn, cô đơn giữa đông người, có thể bởi nhiều lý do. Nhưng bạn biết không, con đại bàng nó cô đơn nhưng kiêu hãnh lắm, ít người hoặc không ai thích sống một cuộc đời của con đại bàng, còn mình lại luôn nghĩ mình là con đại bàng, giang cánh tự do bất cứ khi nào, không có ràng buộc, không cúi đầu trước bất cứ gì, cô đơn nhưng hoàn toàn kiêu hãnh. Câu nói yêu thích của mình chính là: Mình là vai chính trong cuộc đời mình”.  Chị tâm sự thêm: “Người ta nói mình là người phụ nữ nhiệt huyết, luôn truyền cảm hứng tới người xung quanh, mình dư thừa năng lượng tới nỗi lan tỏa qua cả mạng xã hội. Mình luôn thầm cảm ơn xung quanh mình, bạn bè thân thiết cũng như một số khán giả lâu năm luôn thương quý và dành đặc ân tới mình một cách vô điều kiện”.

Ngọc Ánh Kim tự tin mặt mộc tại spa ở Mỹ, cô rất hạnh phúc khi được khách hài lòng về dịch vụ tại spa và còn mang tặng cô món quà thật to như này!

Ngọc Ánh Kim rất thời trang

Ở độ tuổi ngoài 40, Ngọc Ánh Kim vẫn giữ được vẻ xuân sắc đáng ngạc nhiên. “Bí quyết nằm lòng đó là luôn sợ mình xấu, còn lại mình làm chủ doanh nghiệp làm đẹp với chuyên môn và kiến thức giỏi thì mình không thể nào xấu được”, chị cười.

Nhân dịp giáng sinh, Ngọc Ánh Kim gửi lời rằng: “ Giáng sinh của bạn có thể lấp lánh với những khoảnh khắc của tình yêu, tiếng cười và thiện chí. Chúc bạn một Giáng sinh ấm áp và năm sắp tới sẽ đầy ắp những niềm vui!”

Ngọc Ánh Kim còn là người tinh  tế, chu đáo, cô luôn dành những món quà chứa chan tình cảm cho người cô yêu quý mến. Trong ảnh là cây thông do tự tay cô trang trí trong nhà cùng những món quà cô chuẩn bị sẵn dành cho người thân yêu.

 

Phong cách mùa đông của Ngọc Ánh Kim

Cùng  xem MV Ước hẹn- Buồng vương màu áo dưới đây nhé!

Thủy Uyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *