Nghệ sĩ Hòa Hiệp và Quán quân tình Bolero Bá Thắng trổ tài gói bánh chưng ngày xuân

Với sự giúp sức của mẹ- một cựu nghệ sĩ hát bội- nhưng lại rất thích nấu ăn, Quán quân tình bolero Bá Thắng và nghệ sĩ Hòa Hiệp đã chung tay gói bánh chưng đón xuân Quý Mão 2023.

Khép lại một năm thật bận rộn với công việc và các hành trình thiện nguyện, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Quán quân tình bolero Bá Thắng đã dành cả 2 ngày để vừa đi chợ mua nếp và các nguyên liệu để tự tay gói bánh chưng ngày tết.

Sau 1 buổi sáng đi chợ mua nếp, thịt, lá dong, đậu xanh về ngâm rửa luộc đậu, mẹ của Bá Thắng là đầu tàu đã xắn tay áo gói bánh chưng. Ca sĩ Bá Thắng bộc lộ: “Mẹ tôi đã có thói quen gói bánh chưng cả cuộc đời rồi, ngày xưa nhà nghèo, mẹ tự tay gói bánh chưng để bán tết mỗi năm là 2 nồi gần cả trăm bánh. Sau này,  tết năm nào cũng gói bánh vì mẹ thích nấu ăn và  vì các con cháu nhất là tôi chỉ ăn bánh chưng tết do mẹ gói chứ không ăn được bánh chưng mua ngoài chợ!”

Năm nay, thay vì mẹ gói 5 cặp cho gia đình dùng, Bá Thắng đã bày vẽ cho mẹ gói 20 cặp để có bánh ngon tặng bè bạn thân thương như gia đình của Bá Thắng và Hòa Hiệp. Cả hai dành 1 ngày đi chợ ngâm nếp luộc đậu đến 7h tối thì bắt tay gói bánh đến 12h khuya xong 20 bánh. Mẹ Thắng gói bánh rất thuần thục không cần dùng khuôn mà những chiếc bánh chưng thành phẩm rất vuông vức và đẹp mắt. Bá Thắng cũng tự tay gói bánh vì được mẹ chỉ dạy từ nhỏ nhưng do ít làm nên anh chàng gói có phần chậm hơn, Nếu mẹ Thắng gói 2 bánh thì anh chàng mới gói xong 1 cái thôi! Sau đó, Bá Thắng và Hòa Hiệp đã chịu chơi mua hẳn một chiếc nồi  mới thật to để chứa được 20 chiếc bánh và đã nấu liên tục từ 7h sáng nổi lửa đến 8h tối mới vớt bánh ra. Buổi nấu bánh còn có thêm MC Phùng Thế Phi, các chị em thân thuộc trong gia đình Hòa Hiệp. Cả hai đã tâm sự “ Chúng tôi rất thích cái cảm giác được ngồi quây quần, bận rộn gói bánh chưng, luộc bánh chưng và đợi bánh chưng chín,…vẫn thấy rất thích vì nó rất tết!”

Tổng kết năm vừa qua, Bá Thắng rất vui với danh hiệu Quán quân Tình Bolero, giải thưởng sẽ là động lực để Thắng   đẩy mạnh những dự án mới vào năm 2023. Tết này, Bá Thắng sẽ diễn kịch mới: Đảo thoát ế tại sân khấu kịch Quốc Thảo rất mong mọi người vui xuân thì ghé xem kịch để  ngày tết ngập tràn rộn rã tiếng cười.

Với nghệ sĩ Hòa Hiệp,  xuân này, khán giả sẽ gặp Hiệp trên truyền hình với phim Bí mật Genz Z phát sóng trên Lady TV và Sctv13 – sctv fim tổng hợp. Ở lĩnh vực kịch nói, Hòa Hiệp sẽ tham gia vở kịch Bất ngờ chưa bà già diễn tại Nhà hát Thanh niên các mùng: 1, 3,5,6,7 tại NVH Thanh Niên và vở Người vợ ma các mùng 2,4,8 tại sân khấu kịch Hồng Vân. Sau đó, mùng 10, Hòa Hiệp sẽ mở bát  khởi quay phim Nghiệp sinh tử phần 5: Cuộc chiến hào môn, hi vọng cả năm sẽ sung sức với các dự án phim ảnh.

 

Tết này, Bá Thắng sẽ diễn kịch mới: Đảo thoát ế tại sân khấu kịch Quốc Thảo rất mong mọi người vui xuân thì ghé xem kịch để  ngày tết ngập tràn rộn rã tiếng cười.

Tết đến xuân về, tết của sự đoàn viên  hãy gác lại những buồn phiền năm cũ, bỏ qua tất cả những gì không vui để chào đón xuân mới vui tết Quý Mão 2023 nhé,  nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng gửi lời chúc xuân an lạc, thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý, gia đình sung túc đến tất cả khán giả khắp mọi nơi nhé!

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *