Nghệ sĩ Hòa Hiệp, Quán quân Tình Bolero Nguyễn Lê Bá Thắng, MC Phùng Thế Phi tri ân trao quà dịp kỉ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh –Liệt sĩ 27/7/2023 nghệ sĩ Hòa Hiệp, Quán quân Tình bolero Nguyễn Lê Bá Thắng, MC Phùng Thế Phi và các mạnh thường quân phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Thủ Dầu Một    đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn nghệ sĩ và hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Dịp này, đoàn các nghệ sĩ Hòa Hiệp,  quán quân Tình Bolero Nguyễn Lê Bá Thắng, MC Phùng Thế Phi cùng các mạnh thường quân  và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tặng 10 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, tổng trị giá số tiền là hơn 10 triệu đồng.  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng tri ân  của đoàn nghệ sĩ và  cán bộ, hội viên phụ nữ với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó là dịp để nhìn lại và trân trọng hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình, của thống nhất non sông.

Nghệ sĩ Hòa Hiệp chia sẻ: “ Ngày thương binh – liệt sĩ : ngày 27 tháng 7 là ngày lễ kỉ niệm , tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của đất nước Việt Nam, truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” ở Việt Nam. Hôm nay, Hoà Hiệp, Bá Thắng, MC Phùng Thế Phi cùng hai chị em thân thiết và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Thủ Dầu Một  đã tới thăm,tặng quà và phong bì cho 10 gia đình thương binh, liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Có dịp trò chuyện ngắn với các vị ông bà như thế , Hòa Hiệp càng thấu hiểu hơn sự hi sinh anh dũng , ngoan cường của thế hệ người cha , người mẹ  Việt Nam anh hùng. Hiện nay, sống trong thời bình mà nghe kể lại thời chiến ông bà sống trong mưa bom lửa đạn, mới thấy đó mà chỉ chớp mắt đồng đội đã hi sinh trước mặt, hòa bình rồi mà di tích chiến tranh vẫn còn hằng trên thân thể, vẫn hành hạ mỗi khi trái gió trở trời…thương lắm thế hệ cha ông bà đã hi sinh cho thế hệ hôm nay. Hòa Hiệp cùng các nghệ sĩ nói lời tri ân và mãi khắc ghi công ơn không quên!”

Quán quân Tình Bolero Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ: “ Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Bá Thắng rất vinh dự khi được đến thăm và trao quà cho 10 gia đình thương bệnh binh. Thắng  đã chứng kiến thế hệ cha ông bà đã phải sống trong  thương tật do di chứng chiến tranh để lại thì rất xúc động, vì vậy,  Thắng có thể nói rằng mình luôn biết ơn, nhớ ơn và đền ơn thế hệ cha ông đã quên mình hi sinh cho đất  nước như thế!”

MC Phùng Thế Phi tiếp lời nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng: “ Ngày 27/7 là dịp để nhìn lại và tri ân hơn bao giờ hết giá trị hòa bình của thống nhất non sông. Có dịp đến thăm những người thương binh, tôi mới trân quý hơn cuộc sống mình, tri ân những người những người đã vì nước hi sinh cho hòa bình! Kính chúc các ông bà thật nhiều sức khỏe và sống an vui cùng con cháu!”

Có thể nói, để có một cuộc sống bình yên như hôm nay, đã có biết bao người nằm xuống, sẵn sàng hi sinh bảo vệ đất nước!  Uống nước nhớ nguồn là đạo lý ngàn đời không mai một! Biết ơn – nhớ ơn – đền ơn là điều mà thế hệ đi sau nên làm đối với những mẹ Việt Nam Anh Hùng, những thương binh, gia đình có công cách mạng! Kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27.7 những cảm xúc chân thật, sự lắng đọng, những nỗi niềm sẻ chia. Và, chỉ có trái tim mới đến được trái tim đồng cảm của lớp lớp những thế hệ trẻ thời nay!

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *