Nghệ sĩ Hòa Hiệp gửi gắm một tình yêu chung thủy qua phim Duyên tiên tiền định

Trong phim Duyên tiên tiền định, Hòa Hiệp vào vai Phạm Trung đóng cặp với Quỳnh Lam, cả hai có mối nhân duyên luôn hướng về nhau suốt hơn 300 năm thì mới tìm được hạnh phúc bên nhau sau những biến cố thử thách. Thông qua phim, Hòas Hiệp cũng tin rằng thông điệp về một tình yêu chung thủy sẽ giúp lứa đôi hạnh phúc sẽ chạm đến khán giả khắp mọi nơi.

Phim Duyên tiên tiền định, phát sóng trên THVL1 lúc 20h từ ngày 19/2 vào các ngày thứ hai đến thứ bảy hằng tuần.

Trong phim, Quỳnh Lam vào vai Kim Sang – nàng tiên trên trời. Vì yêu chàng tiên Phạm Trung (Hòa Hiệp) nên vi phạm luật trời, bị đày xuống trần gian chịu phạt.   Trải qua 300 năm với nhiều kiếp nạn, cặp đôi vẫn chưa thôi thương nhớ và không ngừng tìm kiếm nhau. Đến khi được gặp lại nhau, họ lại trải qua mối quan hệ “oan gia ngõ hẹp”. Nhưng dần dà cả hai đã có sự  thấu hiểu, đồng cảm yêu thương nhau nối lại được mối duyên tiền định sau bao trắc trở thử thách chia lìa. Tình cảm này liệu có thấu tận trời xanh để Ngọc Hoàng Thượng thay đổi quyết định ???

Bộ phim ca ngợi tình yêu chung thủy bền chặt, vượt qua mọi chông gai thử thách để đến với nhau. Đồng thời phim cũng mang đến những thông điệp ý nghĩa nhân văn, ca ngợi tình cảm anh em, tình nghĩa vợ chồng, quy luật ở hiền gặp lành, người tốt sẽ được đền đáp xứng đáng , còn kẻ mưu mô thủ đoạn thì phải trả giá đắt cho tội lỗi gây ra!

Hòa Hiệp tâm sự thêm về ý nghĩa của nhân vật Phạm Trung với mối tình sâu đậm cùng Kim Sang, anh nói : “Lòng nhớ thương, luyến ái thường là sự bắt đầu của một mối tình thơ. Tuy nhiên, một tình yêu sâu sắc sẽ không dừng lại ở ánh mắt tình tứ, cái nắm tay ngọt ngào… mà đó là khi dẫu đi qua muôn trùng sóng gió, vạn dặm nhân sinh, thậm chí là cuộc chia ly dài tận 300 năm nhưng người ta vẫn chưa thôi thương nhớ, không ngừng kiếm tìm nhau!”

Trong phim này Hòa Hiệp và Quỳnh Lam đóng cặp vợ chồng vì thế cả hai đã có thời gian dài làm việc cùng nhau với những kỉ niệm đáng nhớ khi quay phim. Hòa Hiệp chia sẻ :  “ Kỉ niệm đáng nhớ là 6h sáng quay cảnh nhảy xuống hồ nước…dơ và kết quả là Hiệp bị dị ứng ngứa ngáy, mẩn đỏ, cuối ngày Hiệp phải mua thuốc uống! Tiếp đến, bối cảnh của đoàn phim phải lên núi, quay cảnh chạy cả hai chạy  ở Tây Ninh, đường núi dốc cao rất nguy hiểm rồi quay cảnh đêm có ong rừng bay ra chích cho vài đốt sưng và đau khiến Hiệp lại uống thuốc. Quay ở Thác Mai nắng gay gắt , Hiệp đang bị sốt nhưng phải có cảnh cõng Quỳnh Lam cả đoạn đường dưới mưa  nên  đi nửa đoạn đường là Hiệp sốt cao luôn phải uống trà gừng lấy lại sức khỏe còn Quỳnh Lam sợ Hiệp bị xỉu ngang nên hết sức chăm sóc Hiệp. Hai ngày  quay cuối cùng trong phòng nhưng quay cảnh phải bay trên không cả ngày đến cuối ngày là đau đầu luôn!”

Đóng phim truyền hình cổ trang tuy phải gặp nhiều tai nạn nghề nghiệp như thế nhưng Hiệp rất vui vì được làm nghề, được hóa thân vào những vai diễn đặc sắc dành tặng cho khán giả bộ phim ý nghĩa. Chính nhờ những thước phim cổ trang này mà Hiệp được khán giả miền tây yêu thương nhiều lắm. Có dịp đi diễn miền Tây , Hòa Hiệp được khán giả nhớ mặt gọi tên, chụp hình, tặng quà quê rất ấm áp nghĩa tình.

Chia sẻ về việc đóng phim cực nhưng vui Hòa Hiệp nói : “ Đóng phim cổ trang cực nhưng vui vì mỗi phim tuy là thời xa xưa nhưng ý nghĩa chuyện phim, bài học cuộc sống thì luôn nhân văn thời nào cũng phù hợp cả. Cực ở chỗ là bối cảnh quay xa vì như thế cảnh mới hoang sơ và diễn viên thì phải có mặt từ sớm để hóa trang. Nên có những ngày quay đêm đến giữa khuya về đến nhà chỉ kịp tẩy trang ngủ vùi dưỡng sức để 5, 6h sáng hôm sau đã phải đi quay tiếp để đúng 7h là bấm máy quay phim cho kịp thời gian!”

Hiện tại, Hòa Hiệp đang tham gia một phim cổ  trang khác có tựa đề Cuộc Chiến Hào Môn (Nghiệp sinh tử P5) 30 tập, đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương của Công Ty Sao Phương Nam. Đây tiếp tục là một phim cổ trang đặc sắc với vai diễn đầy ấn tượng mà Hiệp rất tâm huyết.

Hoàng  Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *