Nghệ sĩ Hòa Hiệp –Bá Thắng cùng Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM về miền Tây bắt nhịp cầu,trao nhà tình thương

Trước khi dành trọn thời gian từ ngày 15/8/2023 để quay phim mới Duyên tiên tiền định, nghệ sĩ Hòa Hiệp đã sắp xếp thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Vừa qua, nghệ sĩ Hòa Hiệp –Bá Thắng cùng Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM và các mạnh thường quân đã dành hẳn 3 ngày để về tỉnh Cà Mau thực hiện mong ước  Nối nhịp yêu thương là trao cầu nối liền hai bờ ấp xã, trao nhà tình thương, trao quà và học bổng thiết thực cho bà con nghèo nơi đây.

Dành hẳn 3 ngày cuối tuần , nghệ sĩ Hòa Hiệp đi cùng mẹ, ca sĩ Bá Thắng cùng Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM đã vượt hàng trăm cây số từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Cà Mau để trao cầu, trao nhà và quà học bổng. Theo lịch trình, ngày 12/8, nghệ sĩ Hòa Hiêp-Bá Thắng cùng Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM và các mạnh thường quân đến trao cây cầu thứ 1 được đặt tên cầu Kèo nèo nối liền hai ấp Tân Long và Tân Long B, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau.

Nghệ sĩ Hòa Hiệp và mẹ. Chuyến đi thiện nguyện này tuy xa, đường đi vất vả nhưng mẹ Hiệp dù chân yếu nhưng vẫn đi theo vì cô muốn cùng con trai mang niềm vui đến cho bà con xứ Cà Mau này.

Để đến được điểm trao cầu thì đoàn từ thiện đã phải di chuyển hơn một giờ đồng hồ từ trung tâm thành phố Cà mau rồi tiếp tục đi võ lãi vào vị trí cây cầu được xây. Trên đường đi vì gặp lúc nước ròng nên một chiếc võ lãi đã bị mắc cạn một lúc mới thoát ra khỏi đầm được. Khi đến nơi, mọi người rất vui khi nghe tin bà con đã chờ đợi đoàn hơn cả tiếng để được gặp nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng được chụp hình chung với nghệ sĩ và với cây cầu mới. Có thể nói, cây cầu là phương tiện đi lại thiết thực của bà con nơi đây giúp cho nhịp sống thông thương nhanh chóng, học sinh đến trường an toàn hơn và nhờ đó cây cầu còn có ý nghĩa sâu sắc trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới của địa bàn hai xã mở ra con đường phát triển cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Chia sẻ tại buổi trao cầu, nghệ sĩ Hòa Hiệp- Bá Thắng cùng các chị Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM, tất cả đều có chung tâm tư là thấu hiểu sự đi lại khó khăn kém an toàn của bà con vùng sâu vùng xa, vùng nước nổi đầm lầy như Cà Mau. Vì vậy mà với sứ mệnh Nối nhịp yêu thương thì đoàn từ thiện trao những chiếc cầu giúp cho cuộc sống của bà con được cải thiện phát triển hơn.

Chiều cùng ngày thứ hai, đoàn từ thiện và nghệ sĩ Hòa Hiệp Bá Thắng trao nhà cho Hội chữ thập đỏ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau và UBND xã Trí Phải kết hợp với Hội phụ nữ từ thiện TPHCM cùng mạnh thường quân trao căn nhà tình thương cho hộ nghèo.

 

Sang ngày thứ hai, vào buổi sáng  nghệ sĩ Hòa Hiệp –Bá Thắng cùng Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM trao cây cầu thứ hai tên cầu Hàng Chèo ở xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Để đi đến được vị trí chiếc cầu, đoàn từ thiện cũng phải dành hơn 2h30 phút từ trung tâm thành phố Cà Mau đi vào con đường ấp xã nhỏ hẹp chỉ vừa đủ 1 xe ôtô lưu thông mới có thể trao được cây cầu. Tuy nhiên, cả đoàn rất vui vì vị trí cây cầu nằm ngay ngã ba, đường đi được nâng cấp thuận tiện hơn cho cuộc sống của bà con nơi đây.

Phần văn nghệ của nghệ sĩ Chí Cường, Hồng Loan

Phần ảo thuật của Tề Thiên Khanh Huỳnh

NSUT Tô Châu hát về mẹ

Nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng hát cùng thiếu nhi

Nghệ sĩ Thanh Sử và Phương Huệ

Quán quân tình Bolero Bá Thắng

 

Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện và nghệ sĩ Hòa Hiệp Bá Thắng di chuyển đến xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau để phát 150 phần quà nhu yếu phầm cho bà con cùng 50 phần quà + 50 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở Xã Trí Phải – Huyện Thới Bình – Tỉnh Cà Mau.  Ngoài ra, Ăn vặt Hiệp hí của Hòa Hiệp còn  phát tặng 250 chai nước đóng chai Sức Khoẻ xanh và Thảo mộc cho tất cả bà con có mặt tại chương trình. Trong chương trình trao quà còn có phần văn nghệ dành tặng bà con, có phần rút thăm may mắn để bà con không thuộc diện nhận quà theo chế độ nghèo hiếu học thì bà con có quà bốc thăm : có phiếu là có quà thì ai cũng đều vui cả.

Nghệ sĩ Hòa Hiệp đảm nhận vai trò MC mang đến không khí vui tươi cho chương trình. Lần lượt các nghệ sĩ đi theo đoàn đã trình diễn những bản nhạc dân ca, cổ nhạc trong sự cổ vũ của bà con đó là các nghệ sĩ: NSUT Tô Châu, nghệ sĩ Phương Huệ, ca sĩ Thanh Sử , Chí Cường, Hồng Loan, Ảo thuật  Khánh Nguyễn,  Quán quân tình bolero Nguyễn Lê Bá Thắng. Nhân đây, Hòa Hiệp xin chân thành cám ơn những tấm lòng vàng , những người thân yêu, những khách hàng của Ăn vặt Hiệp hí đã chung tay đồng hành chuyến đi thiện nguyện ở Cà Mau. Ước mơ của Hòa Hiệp và Bá Thắng là mỗi năm trao 1 cây cầu, nên anh chị em nào có chung ý muốn thì đồng hành cùng Hiệp nha!”

Nghệ sĩ Hòa Hiệp và NSUT Tô Châu

Sau chuyến trao quà, đoàn thiện nguyện đã kịp ghi hình tại địa điểm Mốc tọa độ quốc gia Đất mũi Cà Mau.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *