Mỹ Tâm phát cuồng vì một thí sinh, nhạc sĩ Huy Tuấn phải lên tiếng: ‘Kiềm chế’

Tập 4 ‘Vietnam Idol 2023’ lên sóng với nhiều phần dự thi đầy cảm xúc và ấn tượng. Bộ ba giám khảo Mỹ Tâm, Huy Tuấn, Quang Dũng không ngần ngại đưa ra những góp ý nghiêm khắc.

Thí sinh 'Vietnam Idol' bị Mỹ Tâm yêu cầu ‘khỏi hát nữa’ - Ảnh 5.

Mỹ Tâm không ngần ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn với các thí sinh.

Phương Ly – thí sinh “đồng hương” với Mỹ Tâm là cái tên nổi bật trong tập 4 Vietnam Idol 2023. Lựa chọn thể hiện bản hit Không thể cùng nhau suốt kiếp của Hòa Minzy, Phương Ly bộc lộ giọng hát nội lực nhưng không kém phần cảm xúc. Từ cách xử lý những câu hát đầu như kể chuyện cho đến các nốt cao trào, cô giữ được phong độ ổn định.

Thí sinh 'Vietnam Idol' bị Mỹ Tâm yêu cầu ‘khỏi hát nữa’ - Ảnh 1.

Ca khúc đầy tâm trạng Không thể cùng nhau suốt kiếp của Hòa Minzy giúp Phương Ly ghi được điểm cộng tại Vietnam Idol 2023.

Phần thể hiện của Phương Ly nhanh chóng chinh phục được giám khảo Mỹ Tâm và Nguyễn Quang Dũng. Riêng nhạc sĩ Huy Tuấn chưa cảm thấy thuyết phục nhưng vẫn đồng ý trao cơ hội cho Phương Ly vì nhận thấy tiềm năng của thí sinh này. Kết quả, Phương Ly nhận được tấm vé vàng quyền lực của chương trình.

Trong khi đó, phần thi của thí sinh Thành Đạt khiến Mỹ Tâm vô cùng thích thú. Vốn là nhạc công tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực ca hát, Thành Đạt tự đệm đàn piano trong ca khúc Nửa thập kỷ. Mỹ Tâm nhận xét Thành Đạt hát rất tinh tế, ở ca khúc sau đó, giọng ca Hẹn ước từ hư vô khẳng định: “Lại hay” và quá bất ngờ vì ban đầu đã hoài nghi thí sinh này “một màu”.

Thí sinh 'Vietnam Idol' bị Mỹ Tâm yêu cầu ‘khỏi hát nữa’ - Ảnh 2.

Giọng ca đa tài Thành Đạt được mọi người xung quanh khuyến khích đến thử sức tại chương trình.

Sự phấn khích của Mỹ Tâm dành cho Thành Đạt khiến nhạc sĩ Huy Tuấn phải liên tục nhắc nhở: “Kiềm chế, kiềm chế” nhưng ca sĩ Tóc nâu môi trầm đáp lại rằng: “Em không kiềm chế được”. Nhờ màn thể hiện thuyết phục, Thành Đạt nhận được chiếc vé vàng từ bộ ba giám khảo.

Một nhân tố khác tạo được điểm nhấn trong tập 4 Vietnam Idol 2023 là Thanh Hiền – cô gái sở hữu chất giọng “khủng”. Thí sinh này mạnh dạn nhờ ban giám khảo “tạo nét” kết hợp với mình để có thêm tinh thần. Lựa chọn ca khúc Gửi ngàn lời yêu, Thanh Hiền khiến Mỹ Tâm đưa ra yêu cầu “ngừng hát” và đồng ý cho vào vòng sau dù chưa kết thúc phần thi.

Thí sinh 'Vietnam Idol' bị Mỹ Tâm yêu cầu ‘khỏi hát nữa’ - Ảnh 3.

Chất giọng nội lực của Thanh Hiền nhanh chóng chinh phục được bộ ba giám khảo khó tính.

Tuy nhiên, để chinh phục hai giám khảo còn lại, Thanh Hiền thể hiện trọn vẹn phần điệp khúc. Cách xử lý nốt cao không bị chói tai và xen lẫn những đoạn nhấn nhá hợp lý của Thanh Hiền đã khiến nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng liên tục trầm trồ. Kết quả, Thanh Hiền nhận được chiếc vé vàng một cách thuyết phục nhờ phần dự thi ấn tượng.

Mặt khác, thí sinh Nguyễn Ngọc Lợi khiến ban giám khảo nghĩ ngay đến Trúc Nhân khi vừa cất lên câu hát đầu tiên trong ca khúc Tân thời. Trước đó trong vòng casting, Ngọc Lợi cũng được dân mạng nhận xét là “em trai thất lạc” của Trúc Nhân.

Thí sinh 'Vietnam Idol' bị Mỹ Tâm yêu cầu ‘khỏi hát nữa’ - Ảnh 4.

Phong cách hát của Ngọc Lợi khiến người nghe nghĩ ngay đến ca sĩ Trúc Nhân.

Giám khảo Mỹ Tâm thẳng thắn chia sẻ: “Mình phải có những bài hát mà mình thích và phải hát theo cách của mình. Nghe theo một người để giống người đó thì không nên, em đang bị tình trạng đó. Từ giọng hát, cách hát cho đến cách nhả chữ của em rất giống Trúc Nhân. Đó không phải là em nữa và cuộc thi này không kiếm người như vậy”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng cần rất nhiều thời gian để rèn luyện lại và hành trình của Vietnam Idol chắc chắn không đủ để Ngọc Lợi thay đổi. Vì vậy, nam thí sinh không được trao cơ hội đi tiếp vào vòng sau.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *