MC Vũ Mạnh Cường nhìn thấy điều bất ngờ gì khi nhìn 303 người đàn ông nấu ăn “ vì yêu thương”

 

Không chỉ đứng trong đêm chung kết của các cuộc thi nhan sắc danh giá hàng đầu hay những Lễ Trao Giải uy tín quy mô, khán giả còn thường xuyên nhìn thấy Vũ Mạnh Cường xuất hiện ở Tây Ninh để dẫn dắt các sự kiện của quê nhà. Hoặc bắt gặp hình ảnh một Vũ Mạnh Cường bất chấp hình tượng khiến bản thân lấm lem bột đầy người để thực hiện thử thách giúp đỡ trẻ mồ côi trong một chương trình mang giá trị thiện nguyện. Hay một người kết nối cảm xúc biết lắng nghe và có những chia sẻ thấu tình đạt lý tại “Sân khấu đầu tiên”…

MC Vũ Mạnh Cường và đội giành giải nhất: Trường tiểu học Chính Nghĩa

Vũ Mạnh Cường còn ghi dấu ấn rõ nét trong lòng khán giả là một người sống tình cảm, thiên nhiều về các giá trị gia đình, giá trị nhân văn trong xã hội. Có lẽ vì lý do này mà mới đây, nam MC đã được mời làm giám khảo Hội thi nấu ăn “Khi đàn ông vào bếp” với chủ đề “Vào bếp bằng cả trái tim”.

Với Bà Trần Thị Tuyết Hạnh- Chủ tịch Hội LHPN Quận 5- Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi

Đây là cuộc thi do Hội LHPN quận 5 đã phối hợp với quận Đoàn, Hội Cựu chiến binh và Phòng Văn hóa -Thông tin quận tổ chức, là 1 trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2013 – 20/3/2023) nhằm đẩy mạnh các thông điệp tuyên truyền xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc, góp phần nâng cao nhận thức về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Hội thi đã thu hút 303 nam giới cùng vào bếp.

Ban giám khảo cuộc thi thứ 1

Ban giám khảo cuộc thi thứ 2

 

Là giám khảo cuộc thi, MC Vũ Mạnh Cường cho biết, khi chứng kiến không khí vừa vui vẻ hào hứng và đầy tình cảm của hàng trăm người tham gia, anh nhận thấy hết ý nghĩa của cuộc thi. Ngoài việc chế biến món ăn vừa ngon vừa đẹp, thì các chú, các anh còn thể hiện tình yêu thương của mình trong việc chăm chút tỉ mẩn trang trí món ăn, hiểu tính của các thành viên trong gia đình, đúng với chủ đề là “vào bếp bằng cả trái tim”.

Theo nam MC, hình ảnh của người chồng, người cha chăm chút cho bữa cơm gia đình khiến cho người đàn ông có thể trở nên hấp dẫn và đẹp hơn trong mắt của người phụ nữ mình yêu. Đặc biệt, khi vào bếp người đàn ông có thể hiểu hơn những nhọc nhằn của vợ khi vừa phải “giỏi việc nước, lại đảm việc nhà”. Vũ Mạnh Cường nhận định: Một gia đình chỉ có thể hạnh phúc khi người đàn ông tự nguyện chia sẻ mọi khó khăn với những người phụ nữ của mình, khi các thành viên trong gia đình trở nên thấu hiểu cho nhau hơn.

MC Vũ Mạnh Cường thử món rất chuyên nghiệp

“Tôi đã đồng hành với rất nhiều cuộc thi hoành tráng, tuy nhiên, để đọng lại dư vị yêu thương của những người đàn ông dành cho gia đình của mình thì quả thật đây là lần đầu tiên. Xúc động là người tham gia thuộc đủ ngành nghề, lứa tuổi, từ các chú cựu chiến binh đến các bạn học sinh cấp 2-3, có bạn sống xa gia đình đã lâu,nhưng  khi nấu nướng họ đều hướng về gia đình nên bao sợi nhớ nhung, thương yêu đều hướng vào món ăn. Có những người đàn ông từ nào giờ toàn được vợ nấu cho ăn, nay đứng bếp để nấu ăn cho vợ, mặc dù có sự tiếp sức của những người khác, nhưng vẫn lóng ngóng, vụng về, đủ để họ thấy rằng, công việc bếp núc hằng ngày không hề dễ dàng. Nhờ đó mà cuộc thi đong đầy cảm xúc”, MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

Vũ Mạnh Cường biết nấu ăn từ bé nên khả năng thẩm vị của anh vào hàng chuẩn xác đến bất ngờ

 

Khi thẩm định món ăn, Vũ Mạnh Cường đưa ra những đánh giá khiến mọi người rất bất ngờ vì độ “ sành ăn” của anh chàng. Có những món chỉ cần nhìn thôi, Vũ Mạnh Cường đã nói vanh vách cách chế biến và người tham gia đang sai ở khâu đoạn nào… khiến người nghe vô cùng thán phục.

Vũ Mạnh Cường chia sẻ bản thân cũng là một người “sành sỏi” việc bếp núc, anh có thể tự chuẩn bị các bữa cơm cho gia đình mình. Do là “ con nhà nghèo”, Bố đi bộ đội ở xa, mẹ tảo tần mưu sinh nuôi các con thơ bé, nên Vũ Mạnh Cường đã có ý thức đỡ đần việc nhà cho mẹ từ lúc còn rất nhỏ. 5 tuổi anh đã biết vào bếp, thổi lửa nấu cơm, nấu canh cho cả gia đình. Lúc đó là bếp lò, nên việc nấu nướng rất vất vả, đặc biệt những khi trời mưa, củi ướt. Lấm lem vất vả là thế, nhưng khi thấy mẹ và em trai ăn ngon lành thức ăn do mình nấu, cậu bé Cường ngày nào đã vô cùng vui sướng. Còn bây giờ, Vũ Mạnh Cường đang là “ bếp trưởng” của gia đình mình !

Tuy nhiên, lâu lâu thì nam MC lại thích được nhỏ lại, được “lười một chút” chờ mẹ nấu cơm cho ăn. Với Vũ Mạnh Cường, bữa cơm do mẹ nấu luôn là bữa cơm ngon nhất và bữa cơm có đầy đủ các thành viên quây quần bên nhau là bữa cơm vẹn tròn hạnh phúc nhất.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *