Lily Chen nhận bằng khen vì 6 năm lưu truyền văn hóa được UNSECO công nhận

Sau 6 năm làm thanh đồng, Lily Chen vinh dự được nhận bằng khen của Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam.

Chia sẻ về chuyến công tác, Lily Chen cho hay: “Đây là chuyến đi giao lưu văn hoá nhân dân, nhằm phát triển và duy trì mối quan hệ hai nước Việt Nam – Malaysia. Được chính phủ Việt Nam quan tâm và hỗ trợ, tín ngưỡng Đạo Mẫu (hầu đồng) được chọn để giao lưu văn hoá tại Malaysia.

Tôi rất vui và vinh dự khi là một trong những thành viên được tham gia chương trình ý nghĩa, gắn kết mối quan hệ anh em láng giềng các nước Đông Nam Á. Đặt chân tới Malaysia, tôi còn được trải nghiệm nền văn hóa nơi đây và dù ở đâu thì giá trị văn hóa luôn được đề cao” – Lily Chen khẳng định.

Việc làm thanh đồng đến với Lily Chen rất tình cờ nhưng cũng là thời điểm đánh dấu sự thay đổi trong cuộc đời của cô. Lily Chen trải lòng: “Bản thân từ bé vất vả lận đận trong cuộc sống. Thế là, tôi hay đi l thánh ở gần nhà, lúc nhỏ nghèo khó hay vào Miếu Mẹ, Chúa Xứ ngủ và hay xin lộc hoa quả cúng Mẹ ăn cho đỡ đói. Và, từ đó, tôi mến thánh mẫu kể từ ngày còn bé“.

“Ngọc nữ Bolero” cho hay thêm, việc làm thanh đồng ngoài cái duyên thì cũng cần sự kiên trì của bản thân. Bởi, nhiều người vì cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan mà làm đứt mối lương duyên.

Bản thân cô luôn cố gắng cân bằng mọi việc trong cuộc sống, trong đó có cả việc làm thanh đồng 6 năm qua. Bởi, đây là nét văn hóa chứa đựng nhiều giá trị văn hóa Việt Nam, được UNESCO công nhận.

Là một trong những thanh đồng được nhận bằng khen từ Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam càng khẳng định con đường Lily Chen đi là đúng hướng. Cô mong rằng, nét đẹp hầu đồng được lan tỏa và truyền tới nghìn đời sau, như một cách nhắc nhở con cháu luôn nhớ về cội nguồn, công lao xây dựng đất nước từ ông bà, tổ tiên.

Lily Chen là một trong những người đẹp gặt hái được những thành công trong hoạt động nghệ thuật như giải thưởng á quân “Tình bolero 2019”, giải bạc Én Vàng 2022… Cô tham gia diễn xuất ở cả mảng phim truyền hình và phim điện ảnh, trở thành MC truyền hình của Đài truyền hình Tây Ninh…

Chia sẻ về kế hoạch trong năm 2023, Lily Chen cho hay, cô tiếp tục dành thời gian cho gia đình và bản thân, công việc kinh doanh bất động sản. Cô sẽ trở lại sân khấu âm nhạc, các dự án phim ảnh trong thời gian sớm nhất.

“Việc tạm ngưng khi hoạt động nghệ thuật của nghệ sĩ là điều bình thường. Tâm hồn của người nghệ sĩ cũng cần phải được chăm chút từng ngày để trở thành một phiên bản tốt nhất, không cằn cỗi… từ đó làm nghề hăng say hơn, nhiệt huyết hơn.” – Lily Chen bộc bạch.

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *