LỄ KHAI MẠC LIÊN HOAN PHIM CHÂU Á ĐÀ NẴNG LẦN THỨ I HOÀNH TRÁNG, UNIMEDIA TIẾP LỬA LĨNH VỰC ĐIỆN ẢNH

Lễ Khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF I) chính thức được tổ chức chiều 9/5/2023 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng). Buổi Lễ diễn ra trang trọng và hoành tráng với sự tham dự của dàn khách mời là các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng Việt Nam và quốc tế: diễn viên Moon So-ri, dàn diễn viên “Em và Trịnh”, vợ chồng Victor Vũ – Đinh Ngọc Diệp, NSND Lan Hương, Hoa hậu Ngọc Châu… Thành công của chương trình giúp Liên hoan phim nhận thêm nhiều quan tâm, yêu mến của các nghệ sĩ, nhà làm phim và khán giả Việt.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì và phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cùng UniMedia tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF I) lần thứ nhất. Diễn ra trong 05 ngày với nhiều sự kiện nổi bật liên quan đến điện ảnh, sự kiện đang ngày càng “hot” bởi sự đầu tư cũng như công tác tổ chức chỉn chu và hoành tráng.

Vừa qua, Lễ Khai mạc đã chính thức diễn ra với sự tham gia của các khách mời là chính khách, đại biểu, lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP. Đà Nẵng, các cấp Lãnh Đạo Thành phố ĐN, Khách VIP Quốc tế, Ban Giám khảo, nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên, hoa hậu, á hậu hàng đầu quốc tế và Việt Nam.

Góp mặt trên thảm đỏ Lễ khai mạc, dàn khách mời đều hào hứng và phấn khởi trước Liên hoan phim hứa hẹn những màu sắc mới cho nền điện ảnh Việt Nam. Diễn viên Moon So-ri, dàn diễn viên “Em và Trịnh”, vợ chồng Victor Vũ – Đinh Ngọc Diệp, NSND Lan Hương, Hoa hậu Ngọc Châu, nhà sản xuất Charlie Nguyễn, diễn viên Đức Thịnh, Quang Tuấn, Rima Thanh Vy,… góp mặt trên thảm đỏ từ sớm. Dẫn dắt thảm đỏ lễ khai mạc là MC Khánh Vy và Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Với mong muốn mang phong cách chuyên nghiệp, hiện đại, Lễ Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF I) đã ứng dụng công nghệ cao trong ý tưởng và toàn bộ thiết kế khiến khán giả hết sức ấn tượng trước không gian hiện đại. Cùng chủ đề “Mang Đà Nẵng đến Châu Á & mang Châu Á đến Đà Nẵng”, ban tổ chức đã mang đến các tiết mục giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh Châu Á. Ca sĩ Ali Hoàng Dương, Vũ đoàn – Biên Đạo Quang Đăng, Ca sĩ Akari Nakatani, Ca sĩ Avin Lu và đoàn biểu diễn Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng,..tham gia trình diễn với nhiều tiết mục kết hợp văn hóa vô cùng ấn tượng.

Chia sẻ trong lễ khai mạc, Trần Việt Bảo Hoàng – CEO UniMedia nhấn mạnh: “DANAFF là cầu nối văn hóa, thúc đẩy và phát triển du lịch Đà Nẵng thông qua nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, danh lam thắng cảnh tại “thành phố của những cây cầu”. Với sự tụ hội của giới mộ điệu và người yêu thích Điện ảnh Châu Á và thế giới, DANAFF cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu của những con người nhiệt huyết, tài năng và đam mê nghệ thuật”. 

Trong khuôn khổ của DANAFF I, 2 sự kiện quan trọng Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải sẽ do Công ty TNHH Universe Media Việt Nam (UniMedia) làm đơn vị trực tiếp phối hợp tổ chức và thực hiện, trong đó CEO UniMedia – Trần Việt Bảo Hoàng đảm nhiệm vai trò chỉ đạo sản xuất, đạo diễn Trần Vi Mỹ giữ vị trí đạo diễn dàn dựng. Ngoài vai trò là đối tác tổ chức sản xuất, UniMedia còn phối hợp đẩy mạnh hoạt động quảng bá, truyền thông mạnh mẽ các hoạt động và sự kiện quan trọng, góp phần tích cực vào sự thành công của DANAFF I.

Trước thềm Lễ Bế mạc, UniMedia tổ chức lễ ký kết hợp tác chúc mừng Nam A Bank trở thành nhà tài trợ Bạc chính thức cho Lễ Khai mạc – Bế mạc và Trao giải, đánh dấu cho sự hợp tác mới giữa Nam A Bank và UniMedia trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh – là một trong 7 loại hình nghệ thuật mang giá trị tinh thần cao của thế giới, buổi ký kết hợp tác trong khuôn khổ Liên Hoan Phim Châu Á Đà Nẵng. Đây cũng là hoạt động nhằm khẳng định mục tiêu mà cả Nam A Bank và UniMedia mong muốn cùng Ban tổ chức Liên Hoan Phim Châu Á Đà Nẵng lan tỏa những giá trị tốt đẹp của điện ảnh Châu Á từ Đà Nẵng – thành phố biển năng động, văn minh, tươi đẹp của Việt Nam.

DANAFF I lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới diễn ra từ ngày 9 – 13.5 có 2 hạng mục thi: Phim Châu Á và phim Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Châu và CEO UniMedia – Trần Việt Bảo Hoàng

Cùng xem thêm hình ảnh hoành tráng tại buổi khai mạc

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *