Làn Sóng Xanh kết hợp cùng Văn Mai Hương trong sản phẩm mới Tuyết rơi mùa hè

Giữa muôn vàn những ca khúc nổi tiếng và có độ nhận diện cao trong giai đoạn đầu của Làn Sóng Xanh, cặp đôi “một bước không rời” Văn Mai Hương – Hứa Kim Tuyền đã chọn Tuyết rơi mùa hè để cover lại trong album 90sHITS00sVIBES, kỷ niệm 25 năm giải thưởng âm nhạc này ra đời.

Nhà sản xuất âm nhạc Hứa Kim Tuyền không hề giấu giếm khi cho biết Tuyết rơi mùa hè cũng như nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh chính là niềm cảm hứng đưa anh đến con đường âm nhạc. Còn cô nàng Văn Mai Hương thì chia sẻ, từ nhỏ mình đã rất thích bài hát này, tuy không thuộc lời nhưng giai điệu bài hát luôn văng vẳng bên tai. Có lẽ vì thế nên quá trình quay và thu cực kỳ thuận lợi. Ngay sau khi nghe xong bản phối, Văn Mai Hương chỉ cần hát qua 2 lần là đã tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh.

Với một bản ballad như Tuyết rời mùa hè, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho hay có rất nhiều cách để làm mới ca khúc. Thế nhưng anh và nhạc sĩ NewL đã quyết định chọn thể loại Bossa Nova vì muốn giữ lại sự nhẹ nhàng và nỗi buồn cần thiết của tác phẩm gốc, đồng thời có thể truyền tải được sự hoang hoải và sang trọng trong chất giọng của Văn Mai Hương. “Nếu có thể ví von thì Tuyết rơi mùa hè của ca sĩ Đoan Trang là một nỗi buồn day dứt, khoắc khoải trên sân khấu lớn, nơi chị Đoan Trang muốn chia sẻ nỗi buồn với người khác, còn Tuyết rơi mùa hè của Văn Mai Hương là nỗi buồn ở một quán bar, nơi mà Hương chỉ muốn gặm nhấm một mình, nhưng mà nỗi buồn của Hương rất chill, có thể giúp mọi người ngủ ngon.” – nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ thêm.

Trong lúc ghi hình cho ca khúc này, Văn Mai Hương nhớ lại kỷ niệm mình khóc trong phòng thu của Đài vào năm 2021, khi Hương xúc động biết mình đạt giải “Ca sĩ của năm” mà không được lên sân khấu nhận giải vì diễn biến phức tạp của Covid-19. Cô nàng kỳ vọng bản cover lần này sẽ trở thành món quà ý nghĩa cho các fan của Làn Sóng Xanh, để “bù đắp” lại vì sự “lỡ hẹn” trong giải thưởng năm trước và mong là sau 5,10 năm nữa thì cái tên Văn Mai Hương cũng sẽ là một phần thanh xuân và ký ức tươi đẹp của nhiều người, như điều mà Tuyết rơi mùa hè đang làm được ở hiện tại.

Biên tập viên Diệu Minh tiết lộ thêm một kỷ niêm thú vị khác trong lúc quay hình cùng Văn Mai Hương. Đó là sau khi quay hình xong, Văn Mai Hương đã “đòi” cover thêm vì hát có 1 bài thì “chưa đã”. Bất ngờ là trước Hương thì Miu Lê cũng nói y chang. Vậy nên Văn Mai Hương đã buột miệng “Tụi em giống nhau là đúng rồi. Em là chồng của Miu Lê mà! Em đang “thù” Karik lắm đấy, vì dạo này nhiều người hay ship Miu Lê với Karik và quên em rồi!”.

Tuyết rơi mùa hè là một sáng tác của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh, được nhiều người yêu thích và nằm trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh bên cạnh Chân tìnhCô gái đến từ hôm quaNhớ gấp ngàn lần hơn Tuyết rơi mùa hè thể hiện tình yêu dang dở mà ở đó cô gái chấp nhận thực tế xót xa rằng người yêu của mình sẽ không đến như lời hẹn ước, cũng như tuyết chẳng thể nào rơi giữa mùa hè…Năm 2003, Tuyết rơi mùa hè xuất hiện trong album “Bốn mùa tình yêu” của nữ ca sĩ Đoan Trang. Album đã gặt hái được nhiều thành công và ca khúc này đã giúp Đoan Trang gây dấu ấn tại Làn Sóng Xanh nói riêng và thị trường nhạc Việt nói chung.

MV Tuyết rơi mùa hèn qua giọng hát của Văn Mai Hương là tập thứ 6 của album 90sHITS00sVIBES kỷ niệm 25 năm chương trình Làn Sóng Xanh. Đây là sự hợp tác giữa VOH, Forest Studio và YP Entertainment cùng sự đồng hành của nhãn hàng Chinsu, hiện đang có mặt trên kênh Youtube của Làn Sóng Xanh. Các tập còn lại cũng sẽ lần lượt on air trên kênh này cũng như trên các nền tảng âm nhạc trong nước và quốc tế từ nay cho đến cuối năm 2022.

\

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *