Khả Như – Quang Trung “khẩu chiến” cực gắt về chuyện cổ tích, “chị ba bất biến” phải vào cuộc “giải vây”

Tái xuất trong tập 12 Nhanh Như Chớp Nhí Mùa 4 – 2022, “chị ba bất biến” – Nhã Lam khiến Hoà Minzy phải “khai thật” bản thân đã làm fan của bé từ lâu, nữ MC còn liên tục cười tít mắt với giao diện “bất biến” của cô bé.

Bé Minh Hiển – đội của Quang Trung bước lên so găng lượt thi đầu tiên, khi đến câu hỏi: “Con gà bới xương cho Tấm là gà trống hay gà mái?”, Quang Trung xin phép Hoà Minzy đưa ra “phao cứu sinh” nhỏ để giúp bé hình dung câu trả lời dễ hơn. Quang Trung tính nói ra lời của bạn gà trong câu chuyện Tấm Cám để giúp Minh Hiển, nhưng chưa kịp nói hết câu đã bị Khả Như ngay lập tức ngăn cản lại, Minh Hiển vô tình đưa ra đáp án sai là “gà trống” khiến Quang Trung mừng hụt, không khỏi thắc mắc liệu đáp án sai ở chỗ nào? Hoà Minzy giải thích ngay: “Ò ó o mới là con gà trống”. Tranh cãi lên đến đỉnh điểm khi Đức Anh đội của Khả Như lại cho rằng trong chuyện Tấm Cám không hề có con gà nào hết, Nhã Lam – “Chị ba bất biến” không đồng ý với ý kiến trên, lên tiếng ngay: “Con gà nó kêu là cục ta cục tác cho ta nắm thóc ta bới xương cho”. Tuy không dành được số câu trả lời cao nhưng Minh Hiển luôn được đội trưởng Quang Trung sát cánh giúp đỡ nhiệt tình.

“Chị ba bất biến” – Nhã Lam không khỏi khiến khán giả trầm trồ trước thần thái đi thi vẫn đỉnh như xưa. Khi vừa bước lên cỗ máy sấm chớp, Nhã Lam đã nhận được sự yêu mến của Hoà Minzy: “Trời ơi! Tôi là tôi thích từ mấy năm trước mà giờ mới được gặp”. Nữ MC không quên gửi lời chúc chiến thắng trong phần thi này, Nhã Lam ngay lập tức mỉm cười thích thú nhưng giao diện vẫn “bất biến” khiến Hoà Minzy phải hỏi lại: “Như vậy là mình tự tin chưa ta?”. Trong phần thi, Nhã Lam liên tiếp đáp lại câu trả lời đúng khiến Hoà Minzy, Quang Trung, Khả Khư cũng phải thán phục trước lập luận chính xác, chặt chẽ của bé. Ở câu hỏi: “1 ngày kim giờ quay bao nhiêu vòng trên đồng hồ?” Nhã Lam đưa ra đáp án là “2 vòng”, “chị ba bất biến” giải thích thêm: “Tại vì từ lúc 1 giờ sáng đến 12 giờ trưa thì nó sẽ quay 1 vòng, tiếp theo là từ 1 chiều đến 12 giờ tối thì nó sẽ quay thêm vòng nữa”, câu trả lời đúng đã tiếp tục đưa Nhã Lam lên thêm 1 bậc và đến gần với chiến thắng. Lần trở lại siêu đỉnh này, Nhã Lam đã chiến thắng chinh phục hết được 10 câu hỏi chỉ trong 2 phút, khiến đội trưởng Quang Trung “nở mày nở mặt” trước đồng đội của mình. Tuy đã chạm đỉnh chiến thắng nhưng MC Hoà Minzy vẫn chưa cảm nhận được niềm vui trên khuôn mặt của “chị ba bất biến”.

Sau 4 lần thi của từng nhí, 2 đội trưởng Quang Trung – Khả Như tiếp tục lên cỗ máy sấm chớp để thi tài với nhau, ngay câu đố mẹo đầu tiên, Khả Như đã cần đến sự trợ giúp của khán giả: “Thế không làm được thì gọi là thế gì?”, Khả Như đưa ra câu trả lời đúng là “thế bí” nhưng Hoà Minzy phát hiện ra đã có sự trợ giúp từ ngoài luồng ở đây, nữ đội trưởng phản đối: “Tại MC ăn hiếp quá, mời công nghệ VAR check ạ”. Khép lại phần thi cực “quằn quại” của Khả Như, cô đã chinh phục được 4 câu hỏi. Đến phần thi của Quang Trung, anh cũng giành được 4 câu trả lời đúng về cho đội của mình, bằng với số câu trả lời của Khả Như. Tiếp đến là phần thi đồng đội, với chủ đề cực thú vị “Những cảm xúc của con người là gì?”, Khả Như cùng 2 bé đội nhà thi trước và đạt được 9 câu trả lời đúng. Đội của Quang Trung cũng không hề kém cạnh khi giành được 9 câu trả lời đúng, bằng điểm với đội bạn. Cả 2 đội phải thi thêm hiệp phụ để tìm ra đội nào giành chiến thắng, và đội của Khả Như đã xuất sắc giành được phần thắng ở tập này.

Tuần sau, tập 13 Nhanh Như Chớp Nhí Mùa 4 – 2022 chào sân cùng 4 siêu nhí cực dễ thương trong outfit năng động với chủ đề “Biển nhiệt đới” và sự xuất hiện của 2 đội trưởng Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt sẽ lên sóng lúc 20h Chủ Nhật – 05/02 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

 Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *