“Huyền Sử Vua Đinh” và khát vọng tạo trào lưu làm phim lịch sử Việt Nam

Phim truyện đề tài lịch sử quân sự “Huyền Sử Vua Đinh” chính thức ra rạp từ ngày hôm nay  trên toàn quốc.

Là Phim chiếu rạp đầu tiên lấy đề tài lịch sử quân sự khá kén người xem, “Huyền Sử Vua Đinh” mang đến cho khán giả một góc nhìn mới mô tả câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước.

Bộ phim kể lại toàn bộ quá trình Vua Đinh từ khi dập tắt nội loạn, ổn định gia tộc cho đến lúc kết minh, chiêu hàng và tiêu diệt các sứ quân khác. Xuyên suốt quá trình đó là những màn đấu trí, đấu dũng, đấu mưu gay cấn cùng những màn phục kích đầy bất ngờ, từ đó khắc họa nên hình ảnh một vị Vua đầy tài năng và mưu lược. Xen lẫn câu chuyện lịch sử, “Huyền Sử Vua Đinh” còn lồng ghép hình ảnh về tình mẫu tử thiêng liêng cùng một chút huyền huyễn, tạo thêm sức hấp dẫn cho bộ phim.

Nhà sản xuất Thúy Lành, Đạo diễn Anthony Võ, diễn viên Anh Tài và các diễn viên  phim Huyền sử Vua Đinh

Để công chiếu vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cả ê-kíp sản xuất và phát hành phim “Huyền sử Vua Đinh” đã nỗ lực hết sức, gấp rút hoàn thiện các khâu cuối về thủ tục cấp phép trước khi ra rạp. Với sự chỉn chu trong đầu tư từ trang phục đến hình ảnh, ê-kíp thực hiện đã đặt ra mục tiêu “Huyền Sử Vua Đinh” sẽ là tác phẩm tiên phong trong việc thu hút nhiều hơn sự quan tâm của công chúng đến lịch sử Việt Nam.

Anh Tài chia sẻ qua phim lịch sử anh được mở mang hiểu sâu rộng hơn về  lịch sử hào hùng của Vua Đinh và càng thêm yêu thích tự hào về lịch sử Việt Nam

 

Thông qua “Huyền Sử Vua Đinh”, ê-kíp thực hiện không chỉ mong muốn thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn dành cho các vị anh hùng dân tộc mà còn hy vọng có thể tạo thành một trào lưu về làm phim lịch sử, truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư, nhà sản xuất, đạo diễn, nghệ sĩ… thực hiện và tham gia nhiều hơn nữa những bộ phim có nội dung về lịch sử Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi ra mắt phim diễn viên Anh Tài cho hay: “ Làm phim thì có khó khăn thì có phê bình thiếu sót gọi bình dân là sạn, dám chơi dám chịu, làm có sạn thì mình rút kinh nghiệm. Và như chị giám đốc sản xuất Thúy Lành và anh Anthony Võ có nói: chúng tôi là những người tiên phong , truyền cảm hứng vì đề tài lịch sử, huyền sử rất khó, Tôi đóng phim nhiều năm thì hiểu được rằng đề tài lịch sử thì mọi người đều né. Vậy nên chúng tôi những người yêu lịch sử, tôi nghe đạo diễn Anthony chia sẻ về kịch bản có ý nghĩa sâu sắc lôi cuốn tôi về chiều dài lịch sử Việt Nam. Có thể sau khi xem phim này, sẽ có những ekip khác nói rằng tôi sẽ làm phim lịch sử hay hơn thế, như vậy tôi cũng mãn nguyện vì ít nhất tôi đã kích động được mọi người nhìn về sử Việt, tự hào , tái hiện qua phim ảnh như vậy thì sau đó nhiều người sẽ làm phim lịch sử. Còn ngược lại ai cũng edè thì lịch sử mãi trên sách vở thì thế hệ trẻ sau này khó hình dung được sự vẻ vang mưu lược của lịch sử cha ông ta. Hi vọng mọi người xem phim dưới góc nhìn tích cực. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”

 

Diễn viên Anh Tài chia sẻ lý do tham gia phim Huyền sử Vua Đinh

Đáp lại lời chia sẻ của diễn viên Anh Tài , đạo diễn Anthony Võ chia sẻ: “Không có niềm hạnh phúc nào bằng trong cuộc sống và công việc ta gặp được những “tri kỷ” ,những người có cùng đam mê và sẵn sàng sát cánh cùng nhau trong mọi khó khăn. Tôi thật may mắn khi gặp được những người như vậy và trong số đó có diễn viên Anh Tài , một người em, một diễn viên đầy tài năng và yêu nghề. Cảm ơn em đã luôn đồng hành cùng anh trong dự án phim Huyền sử Vua Đinh này !”

Đạo diễn Anthony Võ cũng tâm sự thêm về việc làm phim lịch sử “  Làm phim về đề tài lịch sử thì cực kỳ khó khăn, từ tạo hình nhân vật,các cột mốc lịch sử cho tới từng chữ từng câu thoại…mà khó khăn nhất vẫn là làm thế nào có một bộ phim sử thi thuần Việt mà người xem không phải bật thốt lên:”như đang xem phim ngoại quốc”… Đó chỉ là một vài khó khăn, trăn trở trong quá trình thực hiện bộ phim còn rất nhiều nhiều nữa. Tuy nhiên với niềm đam mê sử Việt cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của rất nhiều tấm lòng cùng chung đam mê, đến nay phim đã hoàn thiện và sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 18/11/2022 này trong 100 cụm rạp trên toàn Quốc. Phim rất Vinh hạnh được sự tư vấn lịch sử bởi giáo sư sử học Dương Trung Quốc. Mọi người cùng đón xem ủng hộ chúng tôi nhé!”


Box:

Đạo diễn Anthony Võ chia sẻ tâm huyết thực hiện phim Huyền sử Vua Đinh

“Huyền Sử Vua Đinh” chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 18/11/2022. Phim do Blue Galaxy Entertainment và Công ty Athena đồng sản xuất, Saigon Movie phát hành và có sự tham gia của các diễn viên Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Phước Thiện, Ngô Tiến Thành,Mai Vũ…

Phạm Anh Khoa(PAK) một giọng hát đầy nội lực và mạnh mẽ của Rock Việt đã nhận lời thể hiện nhạc phim chính thức của “Huyền sử vua Đinh”

 

 

Được nghệ sỹ nổi tiếng người Canada Robert Nation phụ trách phần Mixing và mastering ca khúc sẽ mang lại cho khán giả những cảm xúc thăng hoa với chất lượng cao cấp nhất.

Nào cùng lắng nghe ca khúc hào hùng này nhé

Song: Nước nam anh hùng

Song Writer: Huy Cường

Singer: Pham Anh Khoa (P.A.K)

Vocal Recording Engineer: Viet Thanh at Viet Tan Studio

Music Composer: DatKim, Tam Duong

Guitar: Tu Nguyen

Mixing and Mastering: Robert Nation

Music Producer: Tam Duong

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *