HỨA VĨ VĂN GÂY ẤN TƯỢNG TRONG TEASER TRAILER CỦA ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM BẰNG C U THOẠI “KHÔNG HỌC Ở TRƯỜNG THÌ HỌC Ở ĐỜI”

Sau khi Đất Rừng Phương Nam ra mắt teaser trailer giới thiệu nhiều nhân vật chủ chốt trong phim, khán giả chú ý đến vai diễn thầy giáo Bảy hiền lành của diễn viên Hứa Vĩ Văn dù chỉ có một câu thoại.

Thầy giáo Bảy trong Đất Rừng Phương Nam

Tiếp nối Út Lục Lâm, Đất Rừng Phương Nam lần lượt giới thiệu rõ hơn các nhân vật chủ chốt có ảnh hưởng lớn đến hành trình tìm cha của bé An (Hạo Khang). Trong đó khán giả chú ý đến diễn viên Hứa Vĩ Văn trong vai thầy giáo Bảy dù chỉ xuất hiện với một câu thoại.

Thầy giáo Bảy là một nhân vật nhỏ xuất hiện thoáng qua trong tiểu thuyết Đất Rừng Phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Trong một buổi chợ náo nhiệt miệt sông nước Cà Mau, An thấy người dân nơi đây kính trọng mời thầy giáo về xem xét một con kì đà họ vừa đánh bắt được vì thầy là người trí thức nhất mà họ biết, ma chay cưới hỏi gì cũng vời đến thầy.

Còn trong phim Đất Rừng Phương Nam, thầy giáo Bảy của Hứa Vĩ Văn được thay đổi thành thầy giáo của An trong trường Tây, trước khi cậu bé cùng mẹ đi chạy giặc và tìm cha. Đây là bước ngoặt đầu đời của An khi lần đầu hoà mình vào dòng chảy lịch sử. Vì vậy mà cậu không khỏi luyến tiếc cuộc sống cũ bằng câu hỏi: “Vậy từ nay con không được đi học nữa hả thầy?” Và thầy Bảy đã trả lời và có thể là bài học cuối cùng thầy gởi gắm đến đứa học trò của mình: “Không học ở trường thì mình học ở cuộc đời.”

 

Hứa Vĩ Văn trong vai thầy giáo Bảy

Đó là câu thoại duy nhất của Hứa Vĩ Văn và vai diễn của mình khi xuất hiện trong teaser trailer nhưng câu nói ấy đã đủ để lay động lòng khán giả. Được biết, nhà sản xuất phim Đất Rừng Phương Nam đã mời Hứa Vĩ Văn vào vai diễn này từ hai năm trước và anh đã ngay lập tức “tầm sư học đạo” để chuẩn bị cho vai diễn, bao gồm học nói tiếng Pháp và học hát tuồng cổ vì thầy Bảy sẽ còn xuất hiện trong một gánh hát. “Thầy giáo Bảy mỉm cười. Nụ cười độ lượng không tỏ ra có chút gì khó chịu, mà còn làm tăng thêm vẻ đôn hậu trên gương mặt hiền lành.”, nhà văn Đoàn Giỏi đã thông qua An mà miêu tả người thầy giáo được mọi người trọng vọng. Nét mặt hiền hậu của Hứa Vĩ Văn được khán giả đánh giá là rất phù hợp với hình ảnh người thầy của bé An, người đã dạy An bài học quan trọng nhất của đời người rằng tinh thần học hỏi không bao giờ chỉ nên dừng lại ở mái trường, ở đôi con chữ a bê xê.

Thầy Bảy và bé An

Hứa Vĩ Văn được nhận xét là có nét mặt hiền hậu và điềm tĩnh phù hợp với hình tượng thầy giáo Bảy

Bên cạnh đó, không chỉ khán giả mà nhiều đồng nghiệp cũng dành sự trông đợi cho sự xuất hiện của thầy giáo Bảy. Vì không chỉ là người thầy của An, thầy Bảy còn là một nhân vật yêu nước với câu chuyện về gánh hát tuồng cổ của mình. Có lẽ vì vậy mà “phù thuỷ nhạc phim” – nhạc sĩ Đức Trí đã có lời khẳng định cho màn trình diễn của Hứa Vĩ Văn trong Đất Rừng Phương Nam.

 

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn bày tỏ sự đồng tình với vai diễn của Hứa Vĩ Văn

Thầy Bảy đưa An và má đi chạy giặc và đối đầu với lính canh. Thầy Bảy đại diện cho tầng lớp tri thức yêu nước nên hứa hẹn sẽ còn mang đến vai trò khác trong phim.

Hành trình đi tìm cha của bé An là một hành trình trưởng thành với sự đồng hành của rất nhiều nhân vật, nhiều thân phận con người cả tốt lẫn xấu. Mà người đã đặt nền móng vững chãi cả về trí thức, tri thức lẫn đạo đức trong cậu bé không ai khác ngoài thầy giáo Bảy. Có lẽ vì vậy mà chỉ với một câu thoại, Hứa Vĩ Văn đã có thể làm khán giả xúc động như thể đang được cùng thầy giáo gửi gắm bài học cuối cùng trước khi chứng kiến cuộc phiêu lưu của cậu học trò nhỏ vào cuối tháng 10 năm 2023.

PHIM ĐIỆN ẢNH ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM DỰ KIẾN KHỞI CHIẾU 20.10.2023.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *