Hòa Hiệp và Bá Thắng mang nét đẹp cố đô Huế vào MV Sám nguyện

Nằm trong chuỗi âm nhạc tâm linh – nhạc đạo , mới đây nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng đã ra mắt tiếp MV Sám nguyện, thơ Thích Nhất Hạnh, nhạc Thích Nguyên Như. MV được cả hai đầu tư quay hình với bối cảnh tại cố  đô Huế cổ kính.

Hoà Hiệp và Nguyễn Lê Bá Thắng đã thực dự án dài hơi âm nhạc chữa lành mọi vết thương: dự án âm nhạc tâm linh – nhạc Đạo đã kéo dài gần 10 năm nay gồm những mv đã ra mắt có sự đầu tư quay hình thật chỉnh chu được ekip thực hiện ở khắp các mọi miền tổ quốc: Đà Nẵng, Huế, Sài Gòn, Hà Nam, Bình Định, Nam Định , Đồng Nai… nhằm mục đích quảng bá âm nhạc Phật Giáo cũng như các danh lam thắng cảnh khắp mọi miền của tổ quốc.  Những ca khúc mang âm điệu nhẹ nhàng được phối âm theo giai điệu từng vùng miền, ca từ sâu sắc, thêm vào đó các kiểu  trang phục  khi quay các MV đã được các nhà thiết kế (Việt Hùng, Tạ Nguyên Phúc, Tâm Huỳnh, ..) thiết kế riêng cho Hòa Hiệp và Bá Thắng để phù hợp với từng địa danh ghi hình đã góp phần tôn lên vẻ đẹp trọn vẹn nhất của ca khúc.

Và MV Sám nguyện được quay ở Huế là sản phẩm âm nhạc mới nhất vừa được trình làng cũng nằm trong dự án âm nhạc đó.

Hòa Hiệp chia sẻ: “Khi nghe lời bài Sám nguyện rất hay , êm ái, dẫn đến sự buông bỏ không còn chấp niệm để tìm về cuộc sống an vui…tất cả đã làm Hòa Hiệp  cảm thấy xúc động, ca từ ý nghĩa chân thật nên cả hai đã đầu tư quay hình  MV. Lời ca từ của bài Sám nguyện cũng hợp với phong cảnh xưa và bản thân Hòa Hiệp cũng thích Huế , thích tìm hiểu về thời Vua Chúa ngày xưa, mỗi lần ra Huế , Hòa Hiệp đều cảm nhận sự chậm lại, từ tốn nhẹ nhàng…nên quyết định mang MV ra quay ở đây!”

Cả Hòa Hiệp và Bá Thắng đã nhận được rất nhiều câu hỏi vì sao  lựa chọn hát nhiều nhạc Phật giáo, Bá Thắng cho hay: “ Bá Thắng và Hòa Hiệp chọn đề tài Phật giáo để thực hiện MV  vì chúng tôi tin rằng âm nhạc không biên giới cũng như ca từ dung dị, hiền hòa, chữa lành mọi vết thương, thông qua âm nhạc Hòa Hiệp và Bá Thắng gửi đến khán giả yêu thương một lời chúc tất cả luôn an lạc. Chuỗi dự án kéo dài âm nhạc này đã kéo dài mấy năm và phi lợi nhuận  vì theo Bá Thắng  nhạc đạo không phải được chào đón sôi nổi vì xu thế bây giờ khán giả vẫn thích nhạc trẻ lung linh nhưng chúng tôi nghĩ  ca từ giai điệu đầy ý nghĩa của âm nhạc Phật giáo sẽ có tác dụng chữa lành tinh thần và với sự hiểu về âm nhạc Phật giáo thì chúng tôi tin cùng thời gian khán giả sẽ thấm dòng nhạc này!”

Chia sẻ về kỉ niệm khi quay MV Sám nguyện,Hòa Hiệp tiếp lời: “  Hòa Hiệp rất bất ngờ khi tiếp tục MV nhạc Phật ngay đúng thời điểm này năm trước mình quay ở Hà Nam. Lần này ra Huế quay thì đến nơi không khí rất nóng đến cháy da cháy thịt, nên mọi người không biết 3 ngày quay ở Huế sẽ ra sao khi phải mặc đồ cổ trang? Rồi lại đọc tin là trời sắp mưa nên Hòa hiệp và Bá Thắng chỉ biết khấn nguyện, may mắn là 3 ngày quay hình đã diễn ra trong thời tiết dịu nhẹ…Và đặc biệt là bối cảnh rất phù hợp với nội dung của bốn bài hát nằm trong chuỗi nhạc Phật giáo lần này!”

Được biết hiện tại Hòa Hiệp có hai dự án kịch, một vở là sử kịch và một vở là kịch kinh dị phối hợp cùng Đạo diễn Ruby Hồng Ngọc sẽ lên sàn tập để  công diễn trong thời gian sớm nhất. Theo kế hoạch thì tháng 8 đến Hòa Hiệp sẽ quay tiếp phim truyền hình Nghiệp sinh tử. Còn Bá Thắng vẫn tham gia các gameshow truyền hình, các tiểu phẩm truyền hình và đi hát.

Vì các MV Là ngài,  Sám nguyện được thực hiện và phát hành chào mừng Lễ Phật đản, nên khi nhận lời mời hát chùa mừng lễ này thì cả hai luôn trình diễn những ca khúc này. Hòa Hiệp và Bá Thắng rất xúc động khi những bài hát này khi trình diễn trên sân khấu đã nhận được sự lắng nghe trong không khí trang nghiêm và khi bài ca kết thúc cả hai đã nhận được sự ủng hộ vỗ tay tán thưởng nhiệt tình của khán giả. Có hôm rằm tháng 4, Hòa Hiệp và Bá Thắng đã chạy lưu diễn 3 show trong 1 ngày : sáng hát ở chùa Vĩnh Tràng- Tiền Giang, chiều muộn hát tại chùa Giác Tánh, Tân Bình và sau cùng là chùa Pháp Bửu – Hóc Môn. Tuy chạy xa và hát khá mệt nhưng cả Hòa Hiệp và Bá Thắng đều thấy vui vì được phụng sự đúng với sở nguyện và đúng với hướng đi: được trình diễn những bài hát nhạc Phật giáo.

Qua những sản phẩm âm nhạc Phật giáo ý nghĩ này,  Hòa Hiệp và  Bá Thắng mong những sản phẩm nhạc Phật giáo được lựa chọn kỹ càng, ý nghĩa khi ra mắt sẽ là phương pháp chữa lành vết thương  tâm hồn cho mọi người. Sắp đến Hòa Hiệp và Bá Thắng sẽ quay những mv mới tại Lâm Đồng, Phan Thiết, Sóc Trăng…

Hòa Hiệp, Dương Hồng Loan, Thùy Trang và Bá Thắng hội ngộ hát mừng lễ Phật đản tại chùa Pháp Bửu

Quán quân Tình Bolero Nguyễn Lê Bá Thắng vẫn theo đuổi con đường hát nhạc Đạo, anh đã ra mắt các MV hát Chú đại bi rất ấn tượng

Nghệ sĩ Hòa Hiệp vẫn song hành âm nhạc và đóng phim

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *