HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2023 – MISS COSMO VIETNAM TIÊN PHONG ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ: KHÁN GIẢ TRỞ THÀNH GIÁM KHẢO, THAM GIA LỰA CHỌN TOP 2 CUỘC THI

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam vừa tổ chức Họp báo công bố khởi động và chính thức tuyển sinh. Cuộc thi sẽ có nhiều điểm mới hấp dẫn như: 2 cuộc thi thiết kế được tổ chức; Khán giả là giám khảo, Bình chọn online kết hợp công nghệ đa nền tảng: Eventista, TikTok và Capcut,… Đặc biệt, format cuộc thi chỉ có 02 danh hiệu: Hoa hậu và Á hậu, đều là những thông tin đáng chú ý trong họp báo.

 

Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (UNICORP) phối hợp với Công ty TNHH Universe Media Vietnam (UniMedia) – đơn vị quản lý, huấn luyện đào tạo, tổ chức và sản xuất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tổ chức buổi Họp báo, chính thức công bố khởi động và tuyển sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam. Trước đó cuộc thi đã được Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chấp thuận tổ chức theo quyết định số 2944/SVHTT-NT.

Tham dự buổi họp báo có Ông Trần Ngọc Nhật – Trưởng Ban chỉ đạo; CEO UniCorp, UniMedia – Ông Trần Việt Bảo Hoàng – Trưởng Ban tổ chức (BTC), Nguyễn Thị Ngọc Châu – Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí cùng các người đẹp là Hoa hậu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam, top thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam qua các năm cùng các khách mời nổi tiếng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam đã có 15 năm xây dựng thương hiệu, sự tin tưởng của đối tác, thí sinh, sự yêu thương ủng hộ từ khán giả đã giúp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngày càng phát triển bền vững. Bên cạnh đó, công tác tổ chức chuyên nghiệp cùng hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ cũng là nền tảng vững chắc, giúp cuộc thi tạo được sự thu hút với nhiều hoạt động đặc trưng, sôi nổi và hấp dẫn.

Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân trong vai trò đại sứ và giám khảo Miss Cosmo Hoa hậu Hoàn Vũ ViệtNam 2023

Mới đây, cuộc thi đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới cùng tên gọi quốc tế chính thức là Miss Cosmo Vietnam, được cấp chứng nhận Quyền tác giả theo quyết định số 5136/2023/QTG ngày 21/06/2023. Trong kỷ nguyên mới, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh trong hành trình hỗ trợ phát triển, tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn, sẵn sàng hành động và đồng hành cùng tổ chức đóng góp và kiến tạo những giá trị tích cực ngày càng tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội. Với sự phân định mới mẻ này, nhan sắc Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để tỏa sáng, thí sinh sẽ có thêm sự lựa chọn để hoàn thiện và phát triển giá trị bản thân. Sự hỗ trợ và đồng hành vẫn sẽ hiện hữu với mục đích hướng đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, tôn vinh nhan sắc Việt Nam.

CHỦ ĐỀ “MADE, NOT BORN – TÔI LUYỆN NÊN TÔI” – HÌNH MẪU MỚI CỦA NGƯỜI CHIẾN THẮNG

“Chúng tôi muốn tôn vinh hành động tích cực của Phụ nữ. Trong thế kỷ người phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, cuộc thi hướng đến việc tìm kiếm những người phụ nữ ưu tú, xuất sắc, có sự tự chủ, có nội lực. Họ nỗ lực tiên phong dùng hành động để tạo sức ảnh hưởng và đem đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Vì vậy người chiến thắng không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, mà còn là người có trái tim hướng về cộng đồng, sẵn sàng kêu gọi, kết nối và hỗ trợ phụ nữ cùng phát triển thông qua những hành động cụ thể, tích cực” – CEO Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh thêm về hình mẫu người chiến thắng.

LOẠT THAY ĐỔI CÙNG TÊN GỌI MỚI: KHÁN GIẢ TRỞ THÀNH GIÁM KHẢO, CHỈ TRAO 2 DANH HIỆU: HOA HẬU VÀ Á HẬU

Tại họp báo, BTC cũng chia sẻ nhiều điểm đổi mới như thay đổi format cuộc thi trở nên hấp dẫn và khốc liệt hơn. Cụ thể như sau:

Khán giả trở thành Giám khảo: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam là cuộc thi tiên phong tại Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ mới. Theo đó, khán giả giữ vai trò là một thành viên Ban Giám khảo chính thức, cùng bình chọn cho danh hiệu “Thí sinh được yêu thích nhất” qua cổng bình chọn chương trình. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cổng bình chọn được mở xuyên suốt trong đêm Chung kết, điểm số bình chọn sẽ đóng góp vào hệ thống điểm của Ban giám khảo, từ đó lựa chọn ngôi vị hoa hậu chiến thắng cuộc thi. Công nghệ Trí tuệ Nhân Tạo với một Trợ lý ảo xuất hiện xuyên suốt các điểm chạm với người hâm mộ.

Eventista – Đối Tác Công Nghệ Độc Quyền của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam. Là hệ sinh thái giải pháp truyền thông công nghệ toàn diện, ứng dụng trong tổ chức sự kiện và tiếp thị tại Việt Nam. Với phương châm “Trải Nghiệm Tạo Nên Sự Khác Biệt”, Eventista sẽ mang đến những trải nghiệm công nghệ ấn tượng, tối ưu từng điểm chạm cho khán giả đồng hành cùng cuộc thi.

Chỉ trao 2 danh hiệu: 01 Hoa hậu – 01 Á hậu: Đi ngược với xu hướng tạo ra nhiều danh hiệu, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam cũng quyết định chỉ trao 2 danh hiệu Hoa hậu – Á hậu cho top 2 cuộc thi. Hai cái tên xuất sắc nhất sẽ tiến thẳng vào vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi gọi tên người chiến thắng. Điều này vừa khiến cuộc thi trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn, vừa nâng cao chuyên môn, chất lượng của người sở hữu danh hiệu cao quý. 

Tôn vinh tinh thần sáng tạo với 2 cuộc thi thiết kế diễn ra: Phần thi “Tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc” là một trong những phần thi nổi bật, hấp dẫn được chờ đợi.  Năm nay sẽ được tiếp tục tổ chức với format và tên gọi hoàn toàn mới – “Dự án Quảng Bá Văn Hoá Dân Tộc”. Mang chủ đề “Cảm Hứng Tương Lai”, dự án tìm kiếm và tôn vinh những thiết kế mang cảm hứng tương lai của văn hóa Việt Nam, vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hướng đến vẻ đẹp độc đáo của sự sáng tạo, khác biệt chưa từng xuất hiện tại các cuộc thi trước đó. Các bài thiết kế dự thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn làm trang phục biểu diễn trong chương trình Fashion Show “Quảng bá Văn hóa Dân tộc”, thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam.

Đặc biệt, không dừng lại ở “Dự án Quảng Bá Văn Hoá Dân Tộc”, BTC còn gây bất ngờ khi công bố thêm cuộc thi “Cosmo Mascot Design – Thiết kế Linh vật Hoàn vũ”. Đây là nhân vật sẽ đại diện cho hình ảnh, diện mạo mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong kỷ nguyên mới, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, truyền tải thông điệp tích cực của cuộc thi đến với khán giả. Vì vậy, cuộc thi hứa hẹn sẽ tạo sân chơi khác biệt, thu hút các nhà thiết kế thỏa sức đam mê sáng tạo. Linh vật chiến thắng được kỳ vọng sẽ đón nhận tích cực từ khán giả và fan hâm mộ sắc đẹp.

H’HEN NIÊ VÀ KHÁNH VÂN TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ – THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG BAN GIÁM KHẢO HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2023 – MISS COSMO VIETNAM 2023

HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HÀNH Ý NGHĨA, ĐA DẠNG CÙNG HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG PHỤ HẤP DẪN

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam sẽ diễn ra từ ngày 01/07/2023 đến ngày 23/12/2023. Vòng sơ khảo từ đầu tháng 10/2023 diễn ra duy nhất tại TP.HCM. Vòng thi Bán kết – Chung kết từ ngày 01/11/2023 đến ngày 23/12/2023, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và các đài địa phương khác.

Cuộc thi sẽ thêm phần kịch tính với vòng thử thách truyền hình thực tế (THTT). Sau vòng thi sơ khảo, Top 60 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, dự kiến phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia từ tháng 10/2023. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) – đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung. Sự kết hợp đặc biệt này hứa hẹn sẽ đưa chương trình THTT thêm phần hấp dẫn, kịch tính.

Bên cạnh 2 danh hiệu Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi còn trao 07 danh hiệu phụ bao gồm: Người đẹp Áo Dài, Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Tài Năng (thí sinh đăng ký), Người đẹp Thời trang.

Ngoài ra nhằm khuyến khích và ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của thí sinh, BTC cuộc thi còn trao tặng thêm các giải thưởng phụ: Người đẹp được yêu thích nhất (kết quả căn cứ thông qua việc bình chọn từ khán giả); Người đẹp Truyền thông và Người đẹp Thân thiện. Cuộc thi sẽ có thêm các hoạt động bình chọn online kết hợp công nghệ đa nền tảng như: TikTok và Capcut,…hứa hẹn đầy hấp dẫn, hứa hẹn sẽ tạo nên sức nóng vô cùng cuốn hút tại cuộc thi năm nay.

Ngoài những điểm mới nổi bật, về nội dung các hoạt động đồng hành cũng được BTC cập nhật và đổi mới. Các chương trình đồng hành đa dạng như: Fashion Show, đêm thi Trang phục Dân tộc, giải chạy từ thiện, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao, các phần thi phụ khác…đều sẽ có sự kết nối thực tế đặc biệt, song hành đó là những hoạt động từ thiện ý nghĩa cho cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức đóng góp của người trẻ cho sự phát triển của xã hội.

 

 

Nhà Miss Cosmo Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và ekip Mentor Vũ Thu Phương tại buổi ra mắt

Vũ Thu Phương khoe vẻ đẹp rạng rỡ tại sự kiện

Nụ cười tươi xinh, Mentor Vũ Thu Phương nhận được tràng pháo tay cổ vũ của quan khách tại họp báo

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *