Hoa hậu Bella Vũ, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm…tham gia truyền cảm hứng Giấc mơ Phù Đổng

Vừa qua, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Viet Nam Stronger mùa đầu tiên với chủ đề : “Giấc mơ Phù Đổng” tại Nhà hát Hòa Bình  đã thành công lan tỏa tính nghệ thuật và nhân văn.

Vừa qua, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Viet Nam Stronger mùa đầu tiên với chủ đề : “Giấc mơ Phù Đổng” tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Tham dự đêm nhạc có ông Nguyễn Hồ Hải – phó bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê – trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM

Giấc mơ Phù Đổng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc

Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Giấc mơ Phù Đổng được lấy cảm hứng từ hình ảnh búp măng tre – ví như thế hệ tương lai cần được chăm sóc mọi mặt. Sân khấu được dàn dựng công phu với hình ảnh các ngọn núi, ở đó con người cần phải vượt qua, để chinh phục. Ban tổ chức mong muốn truyền tải tinh thần tự hào dân tộc, ý chí vượt khó vươn lên.

Giấc mơ Phù Đổng gồm ba chương Tre vươn khỏi đất, Tình tre và Tre nghiêng bóng mát.

Chương trình gây ấn tượng với tiết mục mở màn Giấc mơ Phù Đổng mượn câu chuyện truyền thuyết Phù Đổng Thiên Vương gửi gắm thông điệp về sự đùm bọc, yêu thương, sẻ chia. Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp  cùng hai con Hùng Tâm và Tâm An mang đến tiếc mục xiếc múa Sức Việt, nhận được tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Hai nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa – Hiển Phước (Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM) gây ấn tượng không kém với tiết mục Khoảnh khắc tình yêu. Tiết mục này đã giúp hai nghệ sĩ nhận huy chương vàng tại Liên hoan xiếc quốc tế Almaty 2023 (Kazakhstan) và huy chương bạc Liên hoan xiếc quốc tế Con ngựa vàng tại Bulgaria mới đây.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Ngọc Mai, Myra Trần,Phương Mỹ Chi, ca sĩ – nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền… trình diễn những ca khúc gắn liền tên tuổi, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ – nhạc sĩ Võ Việt Phương, Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ. Đây là hai nghệ sĩ trẻ có nhiều dự án dành cho cộng đồng thời gian qua. Đặc biệt, tốp ca thiếu nhi SiSi thể hiện ca khúc Thắp sáng niềm tin – Vượt khó đến trường, do nhạc sĩ Trương Quang Lục sáng tác dành tặng riêng cho chương trình. Từ chất liệu những câu chuyện người thật việc thật vì cộng đồng, nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật, đạo diễn Lê Việt đã khéo léo lồng ghép thông điệp chương trình nhẹ nhàng nhưng vẫn mang tính giải trí.

Osen Ngọc Mai

QuốcNghiệp trình diễn cùng con trai Hùng Tâm

Gây quỹ xây thư viện, trao học bổng, quà tặng…

Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Viet Nam Stronger với mong muốn vận động các nguồn lực để hỗ trợ chương trình Thắp sáng niềm tin – Vượt khó đến trường của báo Sài Gòn Giải Phóng và dự án YBA – Ngôi nhà tri thức (thư viện container) của Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM. Ông Tăng Hữu Phong – tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng  – mong muốn Viet Nam Stronger mùa đầu tiên được lan tỏa một cách mạnh mẽ, mang nguồn hỗ trợ cần thiết đến với học sinh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. “Và một giá trị cao hơn, không thể đong đếm đó chính là truyền đi một thông điệp, một nguồn cảm hứng tích cực trong nhịp sống hiện đại, lắng đọng trong tâm hồn mỗi người những rung cảm thật đẹp để xoa dịu đi áp lực vô hình mà ai trong chúng ta cũng đôi lần trải qua” – ông Tăng Hữu Phong nhấn mạnh.

Bella Vũ và Nguyễn Phi Hùng

Ông Nguyễn Hồ Hải – phó bí thư Thành ủy TP.HCM – đánh giá cao ý tưởng sáng tạo, ghi nhận những nỗ lực trong công tác vận động, tổ chức chương trình ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Ông Lê Anh Tú, Phó Chủ tịch YBA TPHCM, đồng Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: “Chương trình là hoạt động ý nghĩa nối tiếp các chuỗi hoạt động xã hội, vì cộng đồng mà hai đơn vị đã thực hiện suốt thời gian qua. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn mang đến nhiều hơn cho các em nhỏ khó khăn có thêm những thư viện hiện đại và các trang thiết bị, dụng cụ học tập phục vụ nhu cầu học hỏi mỗi ngày. Với mô hình Thư viện container, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra môi trường học tập hấp dẫn, linh hoạt, phù hợp, từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách, rèn luyện và hình thành nhân cách tốt. Đó sẽ là hành trang, nền tảng bền vững giúp các em xây dựng những ước mơ rộng lớn hơn, vươn vai trở thành những con người mạnh mẽ và tử tế, như trong câu chuyện Phù Đổng Thiên Vương – nhằm góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường”.

Võ Hạ Trâm

Với khái niệm “chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng”, ban tổ chức mong muốn mang đến một chương trình nghệ thuật khác biệt so với nhiều chương trình ca nhạc giải trí hiện nay.

Mỗi tiết mục trong chương trình được dàn dựng như một câu chuyện công phu, mang đậm chất sáng tạo và cũng đầy lắng đọng cảm xúc cùng hiệu ứng sân khấu, âm thanh, ánh sáng hiện đại. Theo đạo diễn Lê Việt, chương trình có 3 chất liệu truyền cảm hứng: những câu chuyện người thật việc thật vì cộng đồng, nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật. Các tiết mục vừa mang tính giải trí đồng thời sẽ sử dụng phương pháp dàn dựng lồng ghép thông điệp một cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra, tại chương trình còn có khu vực triển lãm trưng bày hình ảnh các dự án thiện nguyện ý nghĩa đã hoàn thành; ban nhạc dân tộc biểu diễn với các nhạc cụ truyền thống được làm từ tre: sáo trúc, đàn T’rưng…

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *