Giọng ca khiến Ý Lan để trong tim, Quốc Đại nổi da gà xuất sắc lọt vào vòng Chung kết 1

Vượt qua Phương Mai và Thủy Tiên, Minh Hoàng xuất sắc giành được tấm vé vào vòng Chung kết 1.

Trong tập 9 vòng Rực Cháy Người hát tình ca 2022, Phương Mai – Thủy Tiên – Minh Hoàng cùng tranh tài để tìm ra người chiến thắng – nhận được tấm vé vào vòng Chung kết 1. Trước khi trình diễn solo họ đã hòa giọng trong ca khúc Ngựa ô thương nhớ.

Là người xuất hiện đầu tiên Minh Hoàng lựa chọn ca khúc Anh sẽ nhớ mãi. Tiếp tục phát huy thế mạnh bản thân, Minh Hoàng dùng giọng ca nội lực, dạt dào tình cảm để chinh phục giám khảo. Màn trình diễn vừa kết thúc, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt liền chia sẻ: “Em hát tròn trịa tuy nhiên hơi đều, em phải có cao trào để bài hát thêm nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc hơn”. Tiếp lời, ca sĩ Quốc Đại tâm sự: “Quốc Đại nổi da gà khi nghe Minh Hoàng hát, em nắn nót từng chữ, xử lý tốt, nhả chữ rõ ràng nhưng đôi khi điều đó khiến bài hát chưa thực sự bùng nổ”. Đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, tuy nhiên nữ danh ca vẫn dành lời khen cho Minh Hoàng, cô nói: “Cô thích phát âm của Minh Hoàng, mỗi chữ Minh Hoàng hát ra cô đều cảm nhận và để trong trái tim của mình, đó là điều thành công nhất của con”.

Tiếp nối chương trình là màn khoe tài của Phương Mai. Thể hiện Giọt nước mắt ngà, cô không khỏi xúc động rơi nước mắt ở đoạn kết ca khúc. Vì vừa trải qua một trận ốm nên phong độ và giọng hát của Phương Mai không ổn định. Chính vì vậy nữ thí sinh chưa chinh phục được giám khảo ở những nốt ngân. Sau khi biết được lý do danh ca Ý Lan liền bày tỏ sự cảm thông và khẳng định vẫn đánh giá cao tiếng hát của Phương Mai.

Về phía ca sĩ Quốc Đại, anh bày tỏ sự tiếc nuối đối với màn trình diễn này: “Hơi tiếc cho em 1 xíu nhưng về cảm xúc em đã làm rất tốt. Có đôi chỗ anh không nghe rõ lời nhưng đây là ca khúc anh biết rồi nên anh cảm nhận được. Tuy nhiên em đã mang đến cảm xúc rất tròn đầy”. Tiếp lời, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng động viên Phương Mai rằng: “Việt đánh giá Phương Mai cao vì đã thể hiện được ca khúc không phải thế mạnh của mình, đó không phải là điều ai cũng làm được”.

Dấu tình sầu của Thủy Tiên chính là ca khúc khép lại tập 9. Sở hữu ngoại hình sáng sân khấu, ngay từ khi xuất hiện nữ thí sinh đã khiến mọi người không thể rời mắt. Tuy nhiên vì lựa chọn ca khúc không phải sở trường và thế mạnh nên Thủy Tiên chưa thực sự chinh phục được giám khảo. Ca sĩ Quốc Đại chia sẻ: “Em xuất hiện trên sân khấu rất rực rỡ, mọi thứ nhẹ nhàng len lỏi vào tâm trí anh, tuy nhiên đoạn phiêu em cần sâu hơn một xíu thì mới tạo được dấu ấn rõ ràng hơn”. Tiếp lời, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt nói: “Anh nghĩ chưa ai hát như em hết, nó có một chút mới mẻ, trẻ trung, phá cách…khiến người nghe cảm thấy lạ. 1 là lạ tai, 2 là người khó tính chưa quen nghe thì sẽ không chấp nhận. Em cần nhấn nhá một số chỗ để người ta biết được cái lạ của em. Anh cảm thấy bài hát này chưa phù hợp với giọng hát của em nên em khó trải lòng, dẫn dắt người nghe vào cảm giác mê mẩn”.

Kết quả với số điểm cao nhất 37,4 Minh Hoàng nhận được chiếc vé vào vòng Chung kết 1 đầu tiên. Tuy dừng chân tại vòng Rực cháy nhưng Phương Mai, Thủy Tiên vẫn có cơ hội trở lại ở vòng Ngược dòng. Khi được MC Nguyên Khang hỏi về cảm xúc hiện tại cả 2 đều vui vẻ khẳng định tham gia Người hát tình ca là một trải nghiệm vô cùng quý giá. Tập 10 Người hát tình ca 2022 phát sóng 20/11 trên kênh THVL1.

Clip kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *