Giải thưởng Người mẫu Việt VietNam Beauty Fashion Awards tái trở lại sau 15 năm

Vietnam Beauty Fashion Awards – Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức nhằm ghi nhân, vinh danh những người mẫu đã có đóng góp, cống hiến và đạt được những thành tựu trong năm vừa được công bố bởi dàn ban tổ chức nổi tiếng trong làng thời trang: siêu mẫu Xuân Lan, NTK Đỗ Mạnh Cường, doanh nhân Phạm Duy Khánh

Xuân Lan và doanh nhân Phạm Duy Khánh

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố Giải thưởng người mẫu Việt Nam, siêu mẫu Xuân Lan cho biết trong những năm gần đây chỉ diễn ra các cuộc thi Hoa hậu nhiều người mẫu tham gia thi Hoa hậu cũng rất nhiều. Tuy nhiên, sân chơi của người mẫu lại khá hạn hẹp. Đến năm 2023 thì tín hiệu lóe lên vì những cuộc thi người mẫu quay lại. Thế nhưng, điều khiến nữ siêu mẫu xót xa là hình ảnh những người đàn chị lớn trong nghề lại được nhận xét bởi một người em nhỏ hơn tới mười mấy năm tuổi nghề.

“Nhưng vì thể lệ của cuộc chơi, của chương trình truyền hình thực tế nó phải gây thu hút thì các em bị cuốn vào đó với một cái thế khiến mọi người xót xa.

Vì vậy tôi quyết định làm lại giải bình chọn lại để cho nghề của mình có sự tôn ti, trật tự, có trước, có sau.

Và qua sân chơi này tôi mong muốn sau muốn sau này những thế hệ kế tiếp sẽ tiếp tục là người trên Hội đồng thẩm định này để bầu chọn cho những thế hệ tiếp theo” – Xuân Lan cho hay.

Xuân Lan và những học trò nhỏ lớp siêu mẫu nhí

Lễ vinh danh Vietnam Beauty Fashion Awards – Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam được tổ chức bởi công ty FIVE6 Entertainment. Chương trình được phối hợp thực hiện cùng Xuân Lan Academy, Tạp chí Her World, VTVcab. Đặc biệt, Xuân Lan Academy chính là đơn vị độc quyền đào tạo trong khuôn khổ chương trình.

Xuân Lan cho biết thêm, khi nhận lời mời của FIVE6 Entertainment, chị vô cùng tâm huyết với giải thưởng này. Cô cho biết cũng như diễn viên, ca sĩ, các người mẫu cũng cần danh hiệu để tỏa sáng.

“Lương của người mẫu hiện tại còn khá khiêm tốn. Nếu có danh xưng, các bạn sẽ được các nhãn hàng chọn quảng cáo, giúp tăng thu nhập. Thời gian qua, các người mẫu chuyển sang thi hoa hậu cũng là vì tìm kiếm điều này” – Xuân Lan cho biết.

Theo siêu mẫu Xuân Lan, giải thưởng Người mẫu Việt Nam được tổ chức nhằm ghi nhận, vinh danh những người mẫu đã có đóng góp, cống hiến, đạt được những thành tựu trong năm.

Nói về lý do tổ chức chương trình, ông Phạm Duy Khánh – đại diện đơn vị tổ chức FIVE6 Entertainment – cho biết: “15 năm trước (năm 2008), đã từng có một giải thưởng vinh danh những đóng góp của các người mẫu. Năm đó, giải thưởng nam – nữ người mẫu xuất sắc nhất được trao cho Bình Minh và Vũ Thu Phương . Tuy nhiên, từ đó đến nay, giải thưởng này không tổ chức nữa. Nhìn các ca sĩ, diễn viên, hoa hậu được vinh danh hằng năm, tôi muốn làm điều gì đó cho các người mẫu”.

Ông Phạm Duy Khánh  (thứ 2 từ trái sang)


Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam gồm các hạng mục:

Các hạng mục nam nữ đề cử:

Người Mẫu Nhí

Người Mẫu Teen

Người Mẫu Chuyên Nghiệp

 

Những hạng mục giải thưởng danh giá:

Người Mẫu Xuất Sắc Nhất Của Năm

Người Mẫu Phong Cách Trình Diễn Của Năm

Người Mẫu Quảng Cáo Của Năm ( Commercial Model )

Người Mẫu Ấn Tượng Của Năm ( High Fashion Model )

Người Mẫu Truyền Cảm Hứng Của Năm

Người Mẫu Triển Vọng Của Năm

Đối với hạng mục người mẫu cống hiến, siêu mẫu Xuân Lan cho biết đây là giải thưởng dành cho những người gạo cội có nhiều cống hiến và đạo tạo đối với nghề.

Hội đồng thẩm định gồm Siêu mẫu Xuân Lan, NTK Đỗ Mạnh Cường, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang…

Là thành viên Hội đồng thẩm định, siêu mẫu xuân Lan cũng bày tỏ sự vui mừng khi sau 15-20 năm mới có một giải thưởng dành cho những người làm nghề.

NTK Đỗ Mạnh Cường cũng cam kết Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra những người xứng đáng với niềm tin yêu của khán giả.

“Giải thưởng người mẫu Việt Nam chắc chắn là để tôn vinh những cống hiến, đóng góp của những người mẫu yêu và đam mê với nghề.

Họ biết nghề người mẫu này ở Việt Nam còn rất nhiều khó khăn nhưng tôi thấy nhiều bạn không bao giờ bỏ cuộc luôn cố gắng giữ sự trong sạch của nghề người mẫu. Họ luôn trau dồi kiến thức để xây dựng hình ảnh đẹp nhất đúng nghĩa người mẫu nhất đối với công chúng.

Việc lựa chọn sẽ dựa trên những tiêu chí đó để lựa chọn ra những người mẫu thực sự xứng đáng và có sự tin yêu của những người trong nghề và sự ủng hộ của khán giả” – NTK Đỗ Mạnh Cường cho hay.

NTK Đỗ Mạnh Cường đeo kính đen


Chương trình được diễn ra từ tháng 11 – 1/2024 gồm 2 vòng và đêm Gala Vinh Danh. Sau phần nộp hồ sơ đăng kí, các người mẫu sẽ được đại chúng bình chọn trên trang Page của chương trình và trên cổng bình chọn kết hợp với những thành tích đạt được: Quá trình đào tạo, kĩ năng, kinh nghiệm, thành tích, cống hiến…

Dựa vào các tiêu chí đánh giá trên, người mẫu có điểm số cao nhất sẽ vào vòng 2 bình chọn:

– Khán giả vote Page cuộc thi/ mạng xã hội.

– Cổng bình chọn.

– Điểm vote của hội đồng thẩm định.

Kết quả sẽ được công bố vào đêm Gala Trao giải Vietnam Beauty Fashion Awards – Giải thưởng Người Mẫu Việt Nam được diễn ra vào tháng 20/1/2024 tại Nhà Hát Bến Thành.

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *