Én xuân Mc Phùng Thế Phi và Mc Hồng Hạnh tự hào khi được “chung tay giữ hồn Dân tộc”

Vừa qua, MC Phùng Thế Phi và MC Hồng Hạnh đã đảm nhận vai trò MC dẫn chương trình Liên hoan văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam lần 2 năm 2023 diễn ra trong ngày 29-4, 30-4 và 1-5. Đây là vinh dự tự hào của cả hai MC duyên dáng này vì được ” Chung tay giữ hồn Dân tộc!”

MC Phùng Thế Phi và MC Hồng Hạnh thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều sự kiện về giải trí và các hội nghị của doanh nghiệp bên cạnh đó 2 MC cũng thực hiện các chương trình truyền hình cùng nhau. Thế nên sự tương tác giữa 2 MC rất uyển chuyển, hài hoà và rất hiểu ý nhau.

Được đánh giá ngoại hình sáng sân khấu, biết lựa chọn gu thời trang phù hợp từng thể loại chương trình, linh hoạt và nhạy bén trong xử lý tình huống, chất giọng cả 2 Mc đều rõ ràng và có màu sắc riêng. Nếu én xuân Mc Phùng Thế Phi hoạt ngôn giàu năng lượng mạnh mẽ, thì Mc Hồng Hạnh vừa duyên dáng nhưng vẫn nhanh nhẹn trên sân khấu ngoài ra còn có khả năng dẫn dắt tiếng Anh cực kì tốt. Vì vậy hai  Mc đã được đơn vị tổ chức mời giữ vài trò quan trong trong liên hoan năm nay. Liên hoan văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam lần 2 năm 2023 diễn ra trong ngày 29-4, 30-4 và 1-5.

Được tổ chức nhằm mục đích ôn lại truyền thống dân tộc, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật của cha ông. Đồng thời, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo của Việt Nam. Bên cạnh đó, tìm kiếm và chăm lo cho những mầm non nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, phối hợp cùng Công ty TNHH Văn phòng Festival tổ chức với chủ đề “Chung tay giữ hồn dân tộc”

Được tin tưởng mời giữ vai Mc chính của chương trình, Mc Phùng Thế Phi và Mc Hồng Hạnh rất vinh dự và tự hào khi góp tiếng nói vào không khí chào mừng đồng thời Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2023); kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943 – 2023).

Không gian lễ hội trải dài theo trục đường đi bộ Nguyễn Huệ, bố cục Bắc – Trung – Nam với đa dạng loại hình nghệ thuật dân gian tiêu biểu. Quan Họ, Chèo, Chầu Văn, Múa Rối Tày, Hát Then, Nhảy Sạp, cồng chiêng tây nguyên cõ , bài chòi, đờn ca tài tử, múa bóng rỗi, múa trống Chhay – Dăm Tỉnh Tây Ninh , múa Khmer… Bên cạnh không gian của các sân khấu, Liên hoan năm nay đã tái hiện lại 17 trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, lò cò, cà kheo…. Ngoài ra, tại Liên hoan còn có các không gian trưng bày nhạc cụ dân tộc, biểu diễn hòa tấu, dạy chơi nhạc cụ cho khán giả, người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách quốc tế… Các khu vực tại Liên hoan đều có phần giới thiệu khái quát bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhằm tạo thuận lợi cho du khách nước ngoài đến vui chơi và tìm hiểu văn hoá truyền thống Việt Nam.

Sau 2 ngày 3 đêm diễn ra Lễ hội mọi người đã được trực tiếp trải nghiệm 17 loại hình nghệ thuật đặc sắc tại 3 sân khấu cùng với 17 trò chơi dân gian vừa bình dị vừa độc đáo lại mang đầy tính cộng đồng, gần gũi với mọi thế hệ. Ước tính có gần 100.000 người tham quan và tham gia vui chơi.

Lễ hội năm nay quy tụ gần 300 nghệ nhân, nghệ sĩ, có những nghệ nhân đến từ các tỉnh thành khác nhưng cũng có những nghệ nhân là truyền nhân của nhiều môn nghệ thuật dân gian từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ khắp mọi miền đất nước, Lễ hội đã hội tụ các loại hình văn hoá nghệ thuật dân gian tiêu biểu 3 vùng miền Bắc – Trung – Nam.

Liên hoan đã là cầu nối giúp tăng cường sự đoàn kết, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian của các dân tộc trên cả nước. Việc đưa nghệ thuật dân gian đến gần với công chúng nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp của cha ông, góp phần giữ gìn cội nguồn dân tộc; đồng thời giúp cho du khách trong và ngoài nước có dịp hiểu thêm về những giá trị văn hóa đáng tự hào và đặc sắc của Việt Nam.

Phó Trưởng Ban Tổ Chức Bà Lưu Thị Hồng Diễm – Tổng Giám Đốc Công Ty TNHH Văn Phòng Festival (áo dài xanh)
Toàn cảnh lễ hội

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *