Dự án truyền cảm hứng “Ươm mầm hy vọng” của các thí sinh tại Miss Grand Vietnam 2023

Trong tập phát sóng “Những câu chuyện truyền cảm hứng” thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023, 4 thí sinh Trương Quí Minh Nhàn, Nguyễn Ngọc Thanh Ngân, Lê Hoàng Phương và Phạm Liên Anh đã chung tay trong dự án “Ươm mầm hy vọng” tìm hiểu và giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà May Mắn TPHCM.

 

Tiếp nối hành trình lan tỏa Những câu chuyện truyền cảm hứng, các thí sinh Trương Quí Minh Nhàn (SBD: 158), Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD: 203), Lê Hoàng Phương (SBD: 241) và Phạm Liên Anh (SBD: 082) sẽ đồng hành và chung tay thực hiện dự án mang tên “Ươm mầm hy vọng”. Các thí sinh đã đến với Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn để tìm hiểu, gặp gỡ, chia sẻ với những số phận khó khăn, khiếm khuyết. Các thí sinh đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để cùng nhau lan tỏa những giá trị tích cực tại Nhà May Mắn.

Với chủ đề “Ươm mầm hy vọng”, các thí sinh mong muốn giúp đỡ một phần kinh phí cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em. Cụ thể các thí sinh sẽ chia làm 2 nhóm để đến nhà của 2 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trò chuyện, san sẻ và giúp đỡ một phần nào đó cho gia đình các bé.

Được biết, Nhà May Mắn của tổ chức Maison Chance được thành lập từ năm 1993 với nhà sáng lập là cô Tim Aline Rebeaud – một người Thụy Sĩ có tấm lòng nhân đạo và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tại TPHCM. Nhà May Mắn chính là nơi thay đổi số phận hàng ngàn con người khiếm khuyết, thiệt thòi, đã ươm mầm hy vọng cho trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, họ sẽ cùng sống đoàn kết như một gia đình.

Tập phát sóng lần này có sự xuất hiện của Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Đoàn Thiên Ân. Bên cạnh đó còn có PGĐ Trung Bảo Trợ Xã Hội Nhà May Mắn – ông Vũ Văn Thắng và đại diện từ phía Nhà tài trợ dự án – Bệnh viện thẩm mỹ Nam An – CEO Như Lan.

Với vai trò là những người đồng hành dự án, bốn thí sinh đã cùng nhau lên kế hoạch trao quà và hỗ trợ 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lên kế hoạch làm bánh tặng cho các cô nhân viên, giáo viên, quản lý của Nhà May Mắn nhân dịp tháng 7 Vu Lan này. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ chủ động sắp xếp và chuẩn bị những phần quà, nhu yếu phẩm tặng cho các em học sinh gồm dụng cụ học tập, ba lô, sách giáo khoa,…. Qua đó, các thí sinh có thể cảm nhận rõ nét hơn những trải nghiệm đáng nhớ về hoạt động nhân ái đầy ý nghĩa này.

Sau đó, các thí sinh đã tổ chức một buổi văn nghệ nhỏ tại Nhà May Mắn và mời giáo viên, quản lý, những thành viên của Nhà May Mắn cùng với tất cả các em học sinh tại đây để dành tặng những phần quà cho mọi người. Trong buổi văn nghệ, các thí sinh cùng nhau ca hát, chia sẻ mục đích của dự án đến Nhà May Mắn, đặc biệt là trao tặng những chiếc bánh trung thu do chính tay các bạn thí sinh thực hiện. Các hoạt động vô cùng ý nghĩa của nhóm đã được mọi người trong Nhà May Mắn hưởng ứng một cách hào hứng và nhiệt tình.

Thí sinh Lê Hoàng Phương (SBD: 241) trong vai trò MC chương trình đã vô cùng hết mình vì dự án nhân ái đặc biệt ý nghĩa này. Trong tập phát sóng, cô khiến khán giả xúc động khi nghe câu chuyện về biến cố gia đình. Cô kể: “Lúc nhỏ em ở với ba em không có điều kiện gì nhiều. Có lúc ba em mua 1 miếng đùi vịt với giá 14 nghìn đồng, nhưng sau đó cả ba và em đều nhìn vào miếng đùi vịt đó rồi nhường nhau”. Cô cho biết xuất phát điểm của bản thân cũng như câu chuyện thời thơ ấu đã khiến cho cô thêm thấu hiểu, đồng cảm với những hoàn cảnh còn khó khăn.

Hai thí sinh Trương Quí Minh Nhàn (SBD: 158) và Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD: 203) đã cùng nhau song ca bài hát “Nụ cười thiên thần” đầy cảm xúc mang niềm vui đến với các em nhỏ.

Bên cạnh việc gặp gỡ các bạn nhỏ tại Nhà May Mắn, các thí sinh Miss Grand Vietnam 2023 còn theo chân các nhân vật về nhà. Trò chuyện và lắng nghe những ước mơ của các em, thí sinh Phạm Liên Anh bày tỏ mong muốn có thể dạy tiếng Anh cho những em nhỏ mà mình gặp trong dự án lần này. Cô cho biết cô cũng từng là tình nguyện viên dạy học tại Hà Nội.

Dự án “Ươm mầm hy vọng” đã giúp cho các bạn thí sinh cũng như khán giả hiểu rõ hơn về những tấm lòng cao cả, tình yêu thương cộng đồng của mỗi chúng ta cũng như Nhà May Mắn nói riêng.

4 cô gái và dự án “Ươm mầm hy vọng” với mong muốn rằng sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẽ tiếp thêm động lực và sức mạnh cho những người khiếm khuyết, trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, vững tin vào hành trình của bản thân.

Với thông điệp “Ươm mầm hy vọng”, nhóm thí sinh đã tạo ra một dự án nhân văn và ý nghĩa giúp đỡ một chút kinh phí cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như trao tặng những phần quà nhỏ đến Nhà May Mắn. Qua đó, dự án tuy không quá lớn lao nhưng cũng góp phần lan toả những điều tích cực và cho đi những giá trị yêu thương đến với cộng đồng, xã hội.

 

“Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng” là phần thi thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam – Miss Grand Vietnam 2023, nơi mà những cô gái giàu lòng trắc ẩn cùng chung tay san sẻ những giá trị yêu thương đến với cộng đồng, đến với những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Cô gái chiến thắng phần thi này sẽ được đặc cách vào top 10 chung cuộc.

Link phát sóng: https://www.facebook.com/MissGrandVNOfficial/videos/206507925739349

Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *