Đông đảo nghệ sĩ nổi bật xuất hiện tại họp báo Ngôi Sao Xanh

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 9-năm 2022 chính thức khởi động với 4 hạng mục giải thưởng dành cho 27 chiếc cúp danh giá. Người hâm mộ đã có thể bình chọn cho đề cử yêu thích qua tin nhắn và website chính thức www.giaithuongngoisaoxanh.vn.

Tiếp nối thành công qua 8 mùa giải, Kênh truyền hình TodayTV và Tạp chí Thế giới Điện ảnh chính thức khởi động Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 từ ngày 06/12/2022. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có vai diễn ấn tượng, nhân văn, những nhà làm phim nổi bật cùng những bộ phim xuất sắc trong và ngoài nước có tác động đến truyền thông, được khán giả yêu thích trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, phim chiếu mạng và phim ngắn trên nền tảng TikTok.

Hội đồng nghệ thuật

Họp báo khởi động và công bố danh sách đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2022 đã diễn ra thành công tại M.PLEX Studios & Theatre (TP.HCM) với sự đồng hành của TikTok Vietnam và hai đơn vị đối tác LUX Beauty Center, Chill Cocktail. Từ đầu giờ chiều ngày 06/12, đông đảo khách mời và nghệ sĩ tên tuổi đã có mặt như đạo diễn Khoa Nguyễn, diễn viên Quách Ngọc Tuyên, Hữu Đằng, Yeye Nhật Hạ, Trương Quỳnh Anh, Dương Cẩm Lynh, Xuân Trang, Trường Phú, Lan Thy, ca sĩ-diễn viên Chí Thiện, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ,… Tại buổi họp báo, BTC đã công bố các hạng mục giải thưởng, danh sách đề cử, mở cổng bình chọn và hướng dẫn cách thức bình chọn cho các đề cử tại giải Ngôi Sao Xanh năm nay.

Diễn viên phim Em và Trịnh tại buổi họp báo giải thưởng

Diễn viên Hòa Hiệp nhận được 2 đề cử: Diễn viên chính xuất sắc nhất và diễn viên được yêu thích hạng mục Truyền hình cho vai diễn trong phim Lỗi đạo cang thường

Đông đảo khách mời và nghệ sĩ có mặt tại sự kiện từ sớm

Bà Trang Nguyễn (đại diện TikTok Việt Nam) cùng hai đại diện nhãn hàng Chill Cocktail và LUX Beauty Center nhận hoa từ BTC

Phát biểu tại họp báo, ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn IMC cho biết: “Khi nhìn vào số lượng và chất lượng của danh sách đề cử thì năm nay gần như tăng lên gấp đôi những năm trước. Điều này phần nào cho thấy giải Ngôi Sao Xanh ngày càng được anh chị em nghệ sĩ cũng như những người hoạt động trong ngành nghệ thuật yêu mến. Điều đó đối với tôi – một thành viên BTC cảm thấy rất tự hào khi được góp phần tạo nên sân chơi uy tín mà mọi người có thể giao lưu, gặp gỡ và vinh danh những gương mặt nổi bật sau một năm dài cống hiến”.

Ông Lâm Chí Thiện có những chia sẻ đầy tâm huyết

Nhà báo Đinh Trọng Tuấn – Tổng Biên tập Tạp chí TGĐA – Chủ tịch Hội Đồng Nghệ Thuật tiếp lời: “Tôi tin rằng trải qua 8 năm chính sự công tâm từ Hội đồng Nghệ thuật và công tác tổ chức chu đáo đã giúp giải thưởng ngày càng được đông đảo nghệ sĩ tin tưởng. Số lượng phim năm nay gửi đến rất lớn là niềm vui của chúng tôi. Khi các đề cử thắng cúp Ngôi Sao Xanh thì chắc chắn rằng đó là những đề cử chất lượng và xứng đáng”.

Ông Đinh Trọng Tuấn phát biểu tại sự kiện

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm 2022 vinh danh 27 giải thưởng thuộc 4 hạng mục gồm hạng mục Điện ảnh (10 giải), hạng mục Truyền hình (11 giải), hạng mục Phim chiếu mạng (04 giải) và hạng mục Đồng Hành (02 giải). Những tên tuổi góp mặt tranh tài năm nay càng khiến người hâm mộ thêm chờ đợi, từ những nghệ sĩ gạo cội như NSND Ngọc Giàu, NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Phương, NSƯT Trương Minh Quốc Thái, NSƯT Tạ Minh Thảo, NSƯT Mỹ Duyên cho đến những gương mặt trẻ như diễn viên Hoàng Hà, Avin Lu, Chu Diệp Anh, Trung Huy,… đều góp mặt ở nhiều hạng mục giải thưởng, tham gia vào một sân chơi công tâm và uy tín.

Rtee xuất hiện đầy nổi bật và trình diễn 2 bản hit “Chọn bạn mà chơi” và “Friendzone” tại họp báo

Đông đảo gương mặt nghệ sĩ tên tuổi có mặt tại sự kiện

Không thể thiếu là những tên tuổi danh tiếng, được công chúng mến mộ trong hội đồng ban giám khảo như Nhà báo Đinh Trọng Tuấn, NSND Đạo diễn Đào Bá Sơn, NSƯT Đạo diễn Lê Hoàng, NSND Diễn viên Kim Xuân, Nhà Biên Kịch Châu Thổ, NSƯT – Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, Nhà phê bình – Biên kịch Đoàn Minh Tuấn,… Tại họp báo, BTC và hội đồng nghệ thuật đã có phần hỏi đáp đầy sôi động, mang đến các thông tin hữu ích, thiết thực dành cho báo giới và đông đảo khán giả.

Hội đồng Nghệ thuật giải đáp các câu hỏi từ phóng viên báo đài

 

Hội đồng Nghệ thuật nhận hoa cảm ơn từ BTC giải thưởng

Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 – năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 06/01/2023 tại Nhà hát Thành phố – 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh lúc 18h00 (sự kiện thảm đỏ); Gala trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên TodayTV và YouTV, livestream trên các nền tảng mạng xã hội Ngôi Sao Xanh, TodayTV, YouTV và TikTok Live.

Thông tin chi tiết truy cập: www.giaithuongngoisaoxanh.vn

DANH SÁCH HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG TẠI NGÔI SAO XANH 2022

HẠNG MỤC ĐIỆN ẢNH (10 GIẢI)

Giải do Hội đồng nghệ thuật bình chọn (08 giải)

 1. Gương mặt triển vọng
 2. Nam diễn viên chính xuất sắc nhất
 3. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
 4. Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất
 5. Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất
 6. Sáng tạo xuất sắc (dành cho quay phim, biên kịch, âm nhạc, phục trang, kỹ xảo, ca khúc,…)
 7. Đạo diễn phim xuất sắc nhất
 8. Phim hay nhất

Giải do khán giả bình chọn (02 giải)

 1. Nam diễn viên được yêu thích nhất
 2. Nữ diễn viên được yêu thích nhất

HẠNG MỤC TRUYỀN HÌNH (11 GIẢI)

Giải do Hội đồng nghệ thuật bình chọn (05 giải)

 1. Gương mặt triển vọng
 2. Nam diễn viên xuất sắc nhất
 3. Nữ diễn viên xuất sắc nhất
 4. Đạo diễn phim xuất sắc nhất
 5. Phim hay nhất

Giải do khán giả bình chọn (06 giải)

 1. Nam diễn viên được yêu thích nhất
 2. Nữ diễn viên được yêu thích nhất
 3. Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất
 4. Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất
 5. Bộ phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất
 6. Bộ phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất

HẠNG MỤC PHIM CHIẾU MẠNG – WEB DRAMA (04 GIẢI)

 1. Phim Web Drama hay nhất (do Hội đồng nghệ thuật bình chọn)
 2. Phim Web Drama được yêu thích nhất (do Khán giả bình chọn)
 3. Nam diễn viên xuất sắc nhất (do Khán giả & Hội đồng nghệ thuật bình chọn)
 4. Nữ diễn viên xuất sắc nhất (do Khán giả & Hội đồng nghệ thuật bình chọn)

HẠNG MỤC ĐỒNG HÀNH (02 GIẢI)

Giải do Hội Đồng Nghệ Thuật bình chọn (01 giải)

 1. Phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất

Giải do Khán giả bình chọn (01 giải)

 1. Phim ngắn trên nền tảng TikTok được yêu thích nhất

 

Hòa Hiệp và Lan Thy

Quách Ngọc Tuyên và Kim Phượng

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *