Đỗ Thành Danh chuẩn ca sĩ đào tạo Nhạc viện khi ra mắt cùng lúc 3 MV 3 phong cách đặc trưng

Là giọng ca được đào tạo bài bản tại Nhạc viện, Đỗ Thành Danh không  ngại dấn thân vào các cuộc thi âm nhạc để chinh phục chính mình qua những vòng thi khó và quan trọng hơn là nhận được những lời góp của anh chị đi trước để mỗi cuộc thi mang đến một bài học đời ý nghĩa. Mới đây, Đỗ Thành Danh đã ra mắt cùng lúc 3 MV ca nhạc với 3 phong cách đặc trưng thể hiện một giọng ca đầy nội lực.

Sau cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca , Đỗ Thành Danh  mạnh dạn phát huy vai trò đơn ca với phong cách thanh lịch và sở trường chất giọng dày đầy nội lực.  Đỗ Thành Danh chia sẻ: “ Tôi thích hát từ nhỏ, học lớp 12 xong thi vào nhạc viện cùng  nhóm bạn , tuy nhiên chỉ có mình tôi thi đậu nên buồn lắm nhưng mà đam mê ca hát cứ thúc giục tôi cố gắng hoàn tất 4 năm học. Sau đó, tôi đi hát nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì phải hoàn tất nghĩa vụ quân sự nên tạm xa sân khấu. Sau hai năm, tôi trở về và định hướng cho con đường âm nhạc của mình! Tôi đăng ký tham gia các cuộc  thi âm nhạc và các chương trình truyền hình thực tế, song song đó là học cao học và tôi học tiếp đến 2024 là xong, tôi sẽ đi dạy ”

Sở hữu chất giọng  dày khỏe và có quá trình đào tạo bài bản tại Nhạc viện nên Đỗ Thành Danh trên sân khấu âm nhạc thể hiện đầy khuôn khổ chuẩn mực rất đúng giai điệu nhưng…. thiếu xúc cảm. Chia sẻ về điều này, chàng ca sĩ nói : “ Tôi học trong trường chuyên  hát về nhạc đỏ vì vậy giọng hát sẽ trở nên …..già đi. Nhưng khi mình đã quyết tâm làm gì khác biệt thì tôi phải thay đổi, tôi thích dòng nhạc Lam Phương, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An…mỗi nhạc sĩ có một tài năng phong cách âm nhạc riêng nên tôi phải nghe nhiều, đi thu âm nhiều rồi nghe lại để nhận ra mình sai cái gì mà sửa hơn thế tôi gửi thầy cô nghe, tự thay đổi hằng ngày rồi mới cho ra sản phẩm!”

Nói thêm về sự lựa chọn dòng nhạc Tình ca Lam Phương để làm hướng đi trong thời điểm hiện tại, Đỗ Thành Danh hồ hởi chia sẻ : “ Tôi ảnh hưởng từ gia đình, thuở nhỏ, ba mẹ đã nghe nhạc Lam Phương, Ngô Thụy Miên… thường xuyên nên tôi như được nhắc nhớ vào trong tâm nên khi bắt đầu đi con đường âm nhạc thì tôi muốn hát những bài này! Tuy nhiên, tôi có nghe nói, phải đau trong tình cảm thì hát nhạc tình mới đầy xúc cảm. Điều này rất đúng, đặc biệt khi vào phòng thu, tôi chưa bước ra từ sự đau khổ trong tình yêu nên cái cách đặt tình cảm vào bài hát bằng sự…tưởng tượng.  Chính nhờ trải qua các  cuộc thi tôi phát huy chất dày dặn trong giọng hát nên tự tin mình chọn hướng đi hát Tình ca Lam Phương là phù hợp!”

Mới đây, Đỗ Thành Danh ra mắt cùng lúc 3 MV với 3 phong cách khác nhau có tựa: Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi, sáng tác Lam Phương; Cung đàn mùa xuân, sáng tác Cao Việt Bách; Đoàn Lữ nhạc , sáng tác Đỗ Nhuận.

Mỗi một ca khúc đều được Đỗ Thành Danh đầu tư quay hình chỉnh chu đa sắc với vũ đoàn múa minh họa sinh động trên sân khấu. Qua đó, anh muốn mang đến cho khán giả những bản nhạc thỏa mãn về phần nghe lẫn phần nhìn. Có thể nói mỗi ca khúc, Đỗ Thành Danh đã có cách ngân nga nhã chữ theo cách cảm của riêng anh nhưng vẫn vẹn nguyên ý tứ mà tác giả gửi gắm vào ca khúc. Sở dĩ có sự đa dạng trong cách chọn bài vì đây là lối đi ngay từ đầu đặt chân vào con đường ca hát, theo học Nhạc viện Đỗ Thành Danh đã được chọn, được mời hát vào các chương trình có nhạc đỏ. Còn nhạc phẩm Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi là dòng nhạc Lam Phương, Đỗ Thành Danh hát cho chính mình. Và dịp tết đến xuân về ca khúc Cung đàn mùa xuân sẽ thay lời chúc xuân tưng bừng thành công mà Đỗ Thành Danh muốn gửi gắm đến khán giả khắp mọi nơi.

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *