Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng: “Làm truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 rất áp lực!”

Là người đứng mũi chịu sào cho series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh, đạo diễn Nguyễn Anh Dũng cho biết anh phải cố gắng đến 200% sức lực để không làm khán giả thất vọng vì áp lực lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn…

Ở thời điểm này, cứ mỗi tối thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần vào lúc 20h – là khung giờ phát sóng của các tập phim của series truyền hình thực tế Hành trình Trái tim Xanh, đạo diễn Nguyễn Anh Dũng cho biết anh lại gác lại hết tất cả mọi việc để ngồi trước màn ảnh nhỏ và xem: “Cũng giống như ngày xưa khi lần đầu đi đóng phim, tôi cứ háo hức đợi đến ngày phim chiếu để xem mặt mũi nhân vật của mình như thế nào. Còn giờ, khi trở thành đạo diễn, tôi lại muốn xem ‘đứa con tinh thần’ có hình hài ra sao. Sự hồi hộp và lo lắng gần như chẳng khác gì nhau!”.

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng cho biết trong series truyền hình thực tế lần này có 3 thử thách mà anh cảm thấy thích nhất: “Đầu tiên đó là thử thách Photoshoot không chỉ lột tả được vẻ đẹp của thí sinh mà phải chuyển tải được thông điệp bảo vệ môi trường vào trong bức ảnh. Thứ hai là thử thách catwalk để chứng tỏ bản lĩnh của từng thí sinh trên sân khấu. Và cuối cùng là thử thách cho các thí sinh trải nghiệm thực tế với việc bảo vệ môi trường, sau đó tự dựng một clip để thuyết trình với BGK về những quan điểm của nhóm mình”

Nhận được đề bài làm kịch bản của series Hành trình Trái tim Xanh vào tháng 4/2023 chỉ với vài gạch đầu dòng ngắn ngủi, đạo diễn Nguyễn Anh Dũng tiết lộ anh cảm thấy áp lực rất lớn vì trùng với thời điểm đang quay bộ phim “Người vợ cuối cùng” của Victor Vũ: “Ngay sau khi hoàn thành vai diễn trong phim, tôi đã tập trung gần như tối đa sức lực và thời gian của mình để hoàn thiện concept và kịch bản chương trình truyền hình thực tế này. Vậy nhưng cũng phải mất đến 45 ngày mới hoàn thiện được”.

Anh gửi lời cảm ơn đến các nhãn hàng về môi trường đã hỗ trợ cho chương trình rất tốt: “Vì rằng Miss Earth Việt Nam liên quan đến các hành động bảo vệ môi trường rất nhiều. Và thật may là chúng tôi đã làm được điều ấy, khi không chỉ truyền cảm hứng đến cho các thí sinh mà cho cả các khán giả hiểu về tình yêu dành cho thiên nhiên! Đặc biệt nhất tôi nghĩ mình biết ơn Chủ tịch quốc gia Miss Earth Việt Nam- Trương Ngọc Ánh và TNA Entertainment vì đã trao cho tôi một cơ hội để chứng tỏ năng lực bản thân ở một vai trò hoàn toàn mới”.

Tiết lộ về vai diễn mới nhất trong phim “Người vợ cuối cùng” của đạo diễn Victor Vũ, diễn viên- đạo diễn Nguyễn Anh Dũng dè dặt: “Vì phim đến đầu tháng 11/2023 mới trình chiếu, nên tôi chỉ có thể tiết lộ lần này tôi được nhận một vai phản diện rất thú vị. Đây là vai diễn mà mọi người sẽ thấy khác hoàn toàn với tất cả những gì mọi người từng biết về một diễn viên Nguyễn Anh Dũng. Tôi đã mất đến 2 tháng để quay phim nay và di chuyển qua rất nhiều bối cảnh từ Bắc Kạn cho đến Hà Nội…”.

Hai bộ phim điện ảnh gần nhất mà khán giả nhớ đến diễn viên Nguyễn Anh Dũng thì đều được trình chiếu vào năm 2021. Trong đó có phim “Gái già lắm chiêu 5” của bộ đôi đạo diễn Nam Cito- Bảo Nhân, và một phim khác nữa cũng của đạo diễn Victor Vũ là “Thiên thần hộ mệnh”.

Nói về sự khó tính của đạo diễn Victor Vũ, Nguyễn Anh Dũng cho biết: “Tôi nghĩ anh Vũ là người rất hiền lành và dễ thương. Còn cách anh ấy yêu cầu cao với diễn viên thật ra là từ trước khi ra hiện trường, diễn viên phải làm sao chuẩn bị tốt nhất có thể cho nhân vật”.

Đã có 13 năm bước chân vào địa hạt diễn xuất sau khi tốt nghiệp Khoa diễn viên của trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội, Nguyễn Anh Dũng vẫn nhớ như in về vai diễn đầu tay của mình trong bộ phim truyền hình “Khi đàn ông góa vợ bật khóc” đóng chung cùng diễn viên Công Lý: “Cát-xê lúc đó là 30 triệu nhưng bộ phim quay tận một năm mới xong nên xem như là cũng không để dành được khoản tiền nào cả!”.

Nguyễn Anh Dũng tiết lộ việc anh rời Hà Nội để vào Sài Gòn từ năm 2017, cũng chính là những bước đi đầu tiên để chuẩn bị cho việc hiện thực ước mơ trở thành một đạo diễn: “Làm đạo diễn cho truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 dĩ nhiên là một thử thách lớn. Nhưng cá nhân tôi vẫn đang ấp ủ một dự định lớn hơn là sẽ làm đạo diễn cho một bộ phim điện ảnh trong tương lai gần”.

“Sài Gòn giống như một mảnh đất lành cho tôi cơ hội để vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân, tìm kiếm thêm những trải nghiệm mới để hoàn thiện con người mình hơn. Tôi là tuýp người rất kiên định nên nhất định sớm thôi tôi sẽ hiện thực những ước mơ của mình với mảnh đất này”, vị đạo diễn trẻ khẳng định.

Evoto

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *