Danh ca Phương Dung bày tỏ sự biết ơn với người tặng biệt danh “Nhạn trắng Gò Công”

Tiếp nối tập 7, tập 8 Ký ức ngọt ngào mở màn với những lời tâm sự, chia sẻ còn dang dở của 2 thần tượng Phương Dung, Ánh Tuyết.

Bật mí tăng 20 kg vì sức khỏe không tốt, khi MC hỏi sâu hơn danh ca Ánh Tuyết thật thà tâm sự: “Tại vì chị bị mổ cột sống và uống thuốc nhiều mà muốn uống thuốc thì phải ăn mới uống được. Chị uống rất nhiều loại thuốc nào là huyết áp, cột sống, thần kinh tọa…chị có một khối u trong tuyến yên ở não…rồi tùm lum bệnh. Chị hay nói đùa với mọi người là đại lý bệnh, ai có bệnh gì tôi có bệnh đó. Nếu tính cả những ca lớn và nhỏ cho đến thời điểm hiện tại ít nhất phải chục lần. Tuy nhiên chị không nặng nề điều này vì tính chị sống rất hồn nhiên và bản năng. Lúc nào chị cũng thích vui, chị không quan niệm lo buồn, nặng nề chuyện đó cho nên thoải mái vì số phận mỗi người đều có cả rồi. Quan trọng mình đừng bao giờ nặng tâm, đừng quan trọng hóa bất cứ điều gì. Đã đam mê thì mình cứ nhắm vào nó mở lòng ra, thật lòng đam mê và sống với nó thì mình sẽ có được điều mong đợi”.

Kim Tử Long hốt hoảng thốt lên amp;#34;Con ruột mà 40 đứaamp;#34; trước chia sẻ của nữ danh ca nổi tiếng - 3

Về phần Phương Dung, nữ danh ca không ngại ngần chia sẻ về gia đình trên sóng truyền hình: “Chị đưa gia đình đi vào năm 1976 nhưng qua bên kia chị có 2 nhà hàng nên sáng sớm phải đưa con trai, con gái đi học 2 trường khác nhau còn em bé đi nhà trẻ rồi đi chợ. Chị có một cái là con chị phải nói tiếng Việt, tên Việt Nam, ăn đồ Việt Nam và sắp sửa đây nó về 40 đứa. Bên Pháp về 20 đứa, bên Mỹ về 20 đứa”.

Chia sẻ của đàn chị khiến Kim Tử Long hốt hoảng thốt lên: “Con ruột mà 40 đứa”. Nghe vậy nữ danh ca vội giải thích 40 người bao gồm anh em con cháu dâu rể, lúc này nam MC mới thở phào nhẹ nhõm. Tiếp nối câu chuyện, cô tâm sự: “Trong 9,10 năm đầu sang nước ngoài chị chỉ làm từ thiện, không đi hát. Con chị nó nói mẹ mình không biết tình hình sao, mẹ hát mẹ đi xa có ai đi theo hay không. Chương trình đầu tiên là Tình khúc vượt thời gian, sau đó là những chương trình ngồi giám khảo chấm thi nhưng mà cái lôi cuốn chị là đứa con trai út nói rằng: Mẹ à, tụi con lớn hết rồi, mẹ yêu người tình của mẹ từ hồi 5 tuổi thì thời gian đâu còn lâu, mẹ cứ yêu lại đi, để mẹ tìm lại những kỷ niệm của khán giả đối với mẹ. Cái nhân sinh quan khác nhau xa, mẹ phải đi lại để tìm lại ký ức ngọt ngào của mẹ. Đó là tâm tình của chị khi trở về Việt Nam”.

Kim Tử Long hốt hoảng thốt lên amp;#34;Con ruột mà 40 đứaamp;#34; trước chia sẻ của nữ danh ca nổi tiếng - 1

Tiếp đó 2 thần tượng say sưa kể về kỷ niệm xưa thông qua những bức hình và kỷ vật. Bức hình đầu tiên chính là khoảnh khắc đoạt Huy chương vàng dành cho Nữ ca sĩ năm 1965 tại rạp Quốc Thanh của danh ca Phương Dung. Nữ danh ca kể rằng khán giả chính là người quyết định bằng cách bỏ phiếu cho ca sĩ mình yêu thích, sau 30 ngày bình chọn mới kiểm phiếu và tìm ra người chiến thắng. Tiếp đó là những hình ảnh từ những năm đôi mươi cho đến thời điểm hiện tại.

Kỉ niệm danh ca Phương Dung

Ngoài ra, nữ danh ca còn mang đến chương trình một số kỷ vật quan trọng, ý nghĩa. Đó là bức thư pháp cố thi sĩ Kiên Giang Hạ Huy Hà – người tặng cô biệt danh “Nhạn trắng Gò Công” viết và gửi cô cách đây 10 năm. Bên cạnh đó là 2 chiếc băng Cassette lúc nữ danh ca lăng xê ca sĩ Tuấn Vũ. Cô cũng không ngại bật mí lý do mang những kỷ vật này đến: “Vì chương trình có 4 chữ Ký ức ngọt ngào, mà người này là 1 trong 3 người chị mang ơn, chị có cái tên ngày hôm nay và có biệt danh không ai có là nhờ chú này, chú có viết cuốn thơ mà trong đó đã được Bắc Sơn phổ nhạc đó là bài Bông bưởi hoa cau”.

Kim Tử Long hốt hoảng thốt lên amp;#34;Con ruột mà 40 đứaamp;#34; trước chia sẻ của nữ danh ca nổi tiếng - 6

Không mang đến kỷ vật nhưng lời tâm sự về những tấm hình xưa của Ánh Tuyết khiến cả trường quay đều hào hứng. Mở đầu là hình chiếc thẻ học sinh lớp 6 của nữ danh ca, cô tâm sự trước thời điểm này vào năm 1969 lúc 8 tuổi cô đã chính thức đứng trên sân khấu biểu diễn. Khi MC Kim Tử Long hỏi về cát xê, cô cười đáp: “Thời đó trẻ con đi hát vui người ta cho ăn là mừng muốn chết rồi, vui là chính, hồn nhiên lắm, người ta cho hát là hát”.

Năm 1993, khi 32 tuổi Ánh Tuyết có dịp chụp hình kỷ niệm cùng vợ chồng cố nhạc sĩ Văn Cao. “Đó là đêm đưa Ánh Tuyết đến với khán giả, công chúng nhiều hơn. Sáng hôm sau tất cả báo chí bùng nổ về đêm nhạc và về ca sĩ lúc đó chưa ai biết mấy. Bác cười khẩy và nói rằng Đầu đời âm nhạc của Văn Cao có Kim Tiêu, ca sĩ Kim Tiêu là người Hải Phòng hát thời âm nhạc sơ khai của ông, và không ngờ đến cuối đời thì lại có Ánh Tuyết. Nói thật lúc đó mình ngồi hạnh phúc, mừng lắm nhưng mà không dám đón nhận. Và từ đó 2 bác cháu lâu lâu cũng gặp nhau, bên chén trà, bên chén rượu”. Theo Kim Tử Long quen nhạc sĩ Văn Cao là cái duyên và cơ hội đối với sự nghiệp của danh ca Ánh Tuyết. Nhìn tấm hình gia đình hiện trên màn ảnh, Ánh Tuyết bật cười kể: “Tấm hình này chụp trong chương trình nhạc Văn Cao lần đầu tiên Ánh Tuyết làm tại nhà hát Bến Thành năm 1999, nguyên một đêm Ánh Tuyết hát nhạc Văn Cao, và lúc đó cậu bé trong hình có 4 tuổi”.

Kim Tử Long hốt hoảng thốt lên amp;#34;Con ruột mà 40 đứaamp;#34; trước chia sẻ của nữ danh ca nổi tiếng - 5

Tiếp nối câu chuyện của Ánh Tuyết, Phương Dung tiết lộ: “Lúc bấy giờ nhạc sĩ Phạm Duy và nhạc sĩ Văn Cao, nếu một người viết Thiên Thai thì người nọ là Tiếng sáo Thiên Thai, người kia viết Trương Chi thì người nọ viết Mối tình Trương Chi…giống như một cặp sau này anh Trần Ngọc là nhạc sĩ Tuấn Khanh viết Quán nửa khuya thì Trúc Phương trả lại là Nửa đêm ngoài phố”. Kim Tử Long kết luận có lẽ các nhạc sĩ gắn kết, đối đáp lẫn nhau nên chúng ta mới có một kho tàng ca khúc đa dạng, tuyệt vời như hiện tại.

Ngoài lắng nghe những tâm tư, tình cảm của 2 thần tượng, chúng ta còn có cơ hội thưởng thức màn đổi hit giữa họ. Nếu Phương Dung hát Xóm Đêm thì Ánh Tuyết lựa chọn Chuyến tàu Hoàng hôn. Mỗi người một vẻ, thổi một làn gió mới vào ca khúc gắn liền với tên tuổi của đối phương. Bên cạnh đó không thể thiếu màn song ca đáng mong chờ của Phương Dung – Quốc Linh trong Hai Lối Mộng và Ánh Tuyết – Minh Sang với Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao.

Tập 9 Ký ức ngọt ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 6/8 trên kênh THVL1.

Cảm xúc 2 Danh ca khi đổi hit.

Danh ca Phương Dung tâm sự về gia đình

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *