Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 chính thức khởi động nói không với phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày 13/11, Trung ương HLH Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn FCF Group vừa chính thức công bố cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 thông qua Họp báo khởi động tại TPHCM. 

NTK Việt Hùng: Nhà thiết kế, kiêm Giám đốc mỹ thuật – Nghệ thuật FCF Group

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam qua nhiều năm, được sự đồng ý và chấp thuận của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trang tin điện tử – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Cổng tri thức Thánh Gióng), Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn FCF Group tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023- Vietnam Miss University 2023” trên quy mô toàn quốc, với chủ đề: “Vẻ đẹp của sự thông minh”.

Từ trái qua: NTK Việt Hùng kiêm giám đốc mỹ thuật, nghệ thuật FCF Group, Doanh nhân – NSUT Hà Hương: Giám đốc Khối chiến lược đầu tư FCF Group, Ông Nguyễn Kim Quy: Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo, ông Nguyễn Nhất Linh: Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo,  Ông Hoàng Tuấn Việt: Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban tổ chức,  Ông Nguyễn Văn Phúc (Nhà đào tạo NLP quốc tế, Giám đốc Đào tạo FCF Group)

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Nguyễn Nhất Linh-  Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo; Ông Hoàng Tuấn Việt- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban Tổ chức; NTK Việt Hùng- Nhà thiết kế, kiêm Giám đốc Mỹ thuật – Nghệ thuật FCF Group; Doanh nhân – NSUT Hà Hương- Giám đốc Khối chiến lược đầu tư FCF Group; Ông Nguyễn Văn Phúc- Nhà đào tạo NLP quốc tế, Giám đốc Đào tạo FCF Group; Đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ…cùng  sự  có mặt của đông đảo các Nghệ sỹ Việt và gần 100 đơn vị Truyền thông, báo đài Trung ương và địa phương, dưới sự dẫn dắt của hai MC Anh Quân và Thanh Giang.

Sự kiện được tổ chức nhằm thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028; Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914- 1/1/2024); Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh- Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950- 9/1/2024); Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam.

Ông Nguyễn Kim Quy: Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng với sự tự tin, năng động; Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; Cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Ông Hoàng Tuấn Việt- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban tổ chức

Ông Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết: “Sau 10 năm tổ chức, đã có hơn 9.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm”.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chánh Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 10/2023 đến tháng 1/2024 theo hình thức tuyển chọn trực tiếp, đêm Bán kết và Chung kết được truyền hình trực tiếp và đưa tin trên các Báo điện tử, hệ thống các trang mạng xã hội, Đài truyền hình quốc gia và truyền hình trực tuyến.

 

Trở lại sau gần 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” là cuộc thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được tuyển sinh từ 660 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Đặc biệt, Ban Tổ chức còn chủ động đến từng trường để có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tham gia trực tiếp vào các hoạt động của sinh viên, để chọn ra những thí sinh phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Hoa khôi sinh viên 2020 Lê Thị Tường Vy

Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 24 đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc; Các trường hoặc chi nhánh các trường đại học, cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Những thí sinh đầu tiên của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Bên cạnh việc đảm bảo điểm số trong học tập, các thí sinh phải có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; Chiều cao từ 1,62m trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa…

BTC cuộc thi nhấn mạnh tiêu chí thí sinh tham dự không được phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Ngoài ra, thí sinh phải chưa từng kết hôn, sinh con. Đối với những trường hợp cưới theo phong tục tập quán của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn cũng không được dự thi.

NTK Việt Hùng chụp ảnh cùng các thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Các thí sinh đoạt giải từ các cuộc thi hoa khôi các tỉnh thành, hoa khôi sinh viên của các trường sẽ được đặc cách vào vòng bán kết.

Nói về tiêu chí đánh giá thí sinh, ông Nguyễn Kim Quy- Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 tiếp tục chú trọng vào kiến thức xã hội của thí sinh hơn là ưu tiên vẻ đẹp hình thể.  Thí sinh sẽ có phần hùng biện bằng tiếng Anh, câu hỏi trắc nghiệm cũng có câu hỏi tiếng Anh. Các hoạt động dành cho thí sinh tại TP.HCM tập trung vào các hoạt động về môi trường và hoạt động thiện nguyện dành cho các đối tượng yếu thế”.

Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 Lê Thị Tường Vy chụp ảnh cùng các thí sinh

Hơn 20 năm làm nghề, là người đã gắn bó với rất nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước và quốc tế, được mệnh danh là “Ông bầu” của các Hoa hậu, Nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ anh và Hội đồng giám khảo sẽ có những buổi tập huấn, chia sẻ kỹ năng cần thiết cho thí sinh trong việc xây dựng phong cách, hình ảnh. “Cho đến bây giờ Hùng nghĩ rằng không có nhà thiết kế nào cạnh tranh với Hùng ở trong lĩnh vực sinh viên cả. Một năm trung bình Hùng làm từ 20 đến 30 cuộc thi cho sinh viên các trường đại học, chủ yếu ở các khu vực TP.HCM và miền Tây, miền Đông Nam bộ. Có thể nói rằng khi nhận lời mời từ FCF, thì Hùng nghĩ rằng Hùng sẽ không từ nan một vai trò nào mà Hùng có khả năng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm nghệ thuật cũng như gần 20 năm đứng trên giảng đường dạy về kĩ năng mềm, thì ngoài những kiến thức về phần cứng, với kĩ năng mềm Hùng sẽ giúp cho tất cả các bạn nữ sinh viên của cuộc thi có những kĩ năng cơ bản chứ không phải chỉ là những bạn đăng quang ở những ngôi vị cao nhất, đó là những môn mà Hùng đang tham gia giảng dạy ở các trường quốc tế…

NTK Việt Hùng

Hùng mong rằng những kiến thức đó sẽ giúp cho các bạn kiện toàn hơn về vẻ đẹp tri thức, nhân cách và nhan sắc để có thể tỏa sáng, cũng giống như Hùng là người xây dựng hình tượng cho các văn nghệ sĩ, cũng như định hướng cho các hoa hậu. Hùng nghĩ rằng đó là một trong những yếu tố mà tập đoàn FCF năm nay quan tâm. Hùng nghĩ các bạn không chỉ có được những ưu ái hay quyền lợi, mà các bạn sẽ đặt ra những sứ mệnh trong chính bản thân mình để lan tỏa giá trị tích cực của chiếc vương miện, đem đến giá trị thực và những điều tốt đẹp cho cuộc sống xung quanh mình”- NTK Việt Hùng bày tỏ.

 

Trả lời cho câu hỏi: Điều khác biệt mà NTK sẽ mang đến cuộc thi này, NTK Việt Hùng chia sẻ: “Năm nay có thể nói là một năm tương đối khác, vì Hùng không chỉ có một mình, mà Hùng còn có cả một team bước ra từ cuộc thi Miss Grand Việt Nam 2023. Thầy và trò của Hùng sẽ đồng hành cùng với nhau để tạo ra một giá trị không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang nhiều thông điệp. Thông điệp đầu tiên là thông điệp về thời trang bền vững, có những giá trị tích cực, thân thiện với môi trường. Thứ hai là những bộ sưu tập mang tính tái chế với mong muốn truyền tải thông điệp Sống Xanh. Hùng nghĩ rằng tất cả những bộ trang phục, không chỉ riêng với Áo dài mà từ đồng phục cho đến áo dạ hội, đồ thể thao, cũng như những bộ trang phục ứng dụng hay phục vụ cho mục đích biểu diễn đều có thông điệp. Đây là một điểm khác mà năm nay Hùng sẽ đầu tư rất nhiều để có sự khác biệt với các cuộc thi nhan sắc khác, khác về thông điệp gửi đến môi trường, đến với mọi người xung quanh mình”.

Á hoàng Trang sức Việt Nam 2022 Phạm Thị Ngọc Trang

Tại buổi họp báo, BTC giữ kín thông tin Ban giám khảo.Theo BTC, đây là cách để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi, không xảy ra vấn đề gì liên quan đến Ban Giám khảo và thí sinh.

Về cơ cấu giải thưởng, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 sẽ có các giải thưởng danh giá, đó là Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2.

Bên cạnh đó là giải thưởng Nữ sinh viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trên mạng xã hội. Ngoài ra, BTC sẽ trao các giải: Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh hay nhất. Tổng trị giá cho các giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng tiền mặt, quà từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng với các vòng thi: Sơ khảo, bán kết và chung kết tại 3 tỉnh thành phố ở 3 miền của đất nước.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/11/2023 đến ngày 29/11/2023.

Vòng Sơ khảo được tổ chức từ ngày 26/11/2023 đến ngày 7/12/2023 tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh; Vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 12/2023 tại TP  Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế,  vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 1/2024.

Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 12/1/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ dự thi gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663; Email: hoakhoisinhvienvietnam@gmail.com (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”). Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng.

Hoa hậu sinh viên Việt Nam tại Pháp Thục Anh cùng các thí sinh Hoa khôi sinh viên đầu tiên

Những thí sinh đầu tiên

 

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *