Chân dung diễn viên gây sóng gió trong phim Gió ngược

Nhà sản xuất Hoàng Thần Tài của nghệ sĩ Hoàng Mập ra mắt khán giả poster phim từng nhân vật gây nên sóng gió trong phim Gió ngược. Bên cạnh đó, vẫn còn đó những người dân chân chất ngược gió đón hạnh phúc dẫu hạnh phúc muộn màng.

Nghệ sĩ Hoàng Mập – giám đốc Hãng phim Hoàng Thần Tài

Phim Gió  ngược đã hé mở phim có quá nhiều tình tiết kịch tính với nhiều pha hành động:đánh nhau,giết người, chết chóc, rình rập gài bẫy, cưỡng hiếp,tống tiền,tống tình…

Tuyến nhân vật đầu tiên là những nhân vật trung niên:Bà Tư Thơ ( Ngọc Lan) ông Tư Tôn ( Hoàng Mập ) ông Sáu Lợi ( Huy Khánh ) bà Sáu Lợi ( Mỹ Hạnh ) bà út Đẹp( Huỳnh Thảo Trang ) bà Phượng Hằng( Tuyết Trinh )  , Phượng Hồng ( Khánh Trinh)

Những lớp trẻ đã đi trong “Gió ngược” để đón nhận hạnh phúc ngọt ngào đó là Phượng Hồng ( Khánh Trinh diễn), Hùng Hậu ( Lê Trung Hiếu đóng)

Các gút kịch được đẩy lên giữa bốn người thời thanh mai trúc mã là bà Tư Thơ,ông Tư Tôn,ông Sáu Lợi và bà út Đẹp. Bà Tư Thơ là một phụ nữ về chiều có nhan sắc tiền bạc nhưng thích sống lênh đênh trên bè cá ,sống lương thiện và có nghĩa có tình với tất cả mọi người. Bà đã nuôi con đẻ của út Đẹp từ sơ sinh tới trưởng thành,đẹp trai,vạm vỡ và đặt tên là Hùng Hậu( Lê Trung Hiếu ). Rồi lại bị nhiều điều tiếng xấu xa của miệng đời khi chỉ có hai mẹ con với nhau sống lủi thủi trên bè cá mà Hùng Hậu lại khó tính không có thói trăng hoa bồ bịch lăng nhăng.

Ông Sáu Lợi có vợ có con một trai tên Lý ( Trần Kim Hải ) và một gái tên Lê ( Thanh Hiền ) đã trưởng thành nhưng lại là những thanh niên hư hỏng. Bởi được sự nuôi dạy bằng tiền của người mẹ chuyên ăn hiếp chồng giành quyền quản lý gia đình và hãnh diện với nghề đại lý lô đề. Vợ và con gái Sáu Lợi dựa vào mối quan hệ giữa Sáu Lợi và bà Tư Thơ nên phao tin đồn độc địa lúc thì nói bà Tư Thơ dan díu với con nuôi Hùng Hậu lúc thì nói bà Tư Thơ dan díu với Sáu Lợi cuối cùng thì Lê bị một gã côn đồ tên Đực ( Vũ Đằng) dụ dỗ đưa lên Sài Gòn làm gái và vì quá bức xúc nên Lê đã giết Đực rồi đi tù.  Lý thì trượt dài từ một tên côn đồ nghiện ngập trở thành một tên côn đồ máu lạnh suốt đời nghĩ cách hại người,cướp trộm,đánh phá thị uy rồi tự kết liễu cuộc đời mình bằng cách rút dao ra dọa dẫm người khác và bị sốc ngay chính mũi dao oan nghiệt của mình…

Tư Tôn lúc thanh niên cũng có tình ý với Tư Thơ nhưng lại có suy nghĩ nhường lại cho Sáu Lợi và vì hoàn cảnh đã xa quê qua Singapore lập nghiệp cưới doanh nhân thành đạt tên Phượng Hằng có cô con gái xinh đẹp tên Phượng Hồng ( Khánh Trinh ). Rồi Tư Tôn với Phượng Hằng ly hôn vì không có tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng. Tư Tôn về quê Phượng Hồng cũng theo về nước và được Hùng Hậu cứu giúp khi cô bị mấy tên du côn đeo bám.

Chỉ gặp một lần thôi nhưng Hùng Hậu và Phượng Hằng gắn kết yêu thương nhau qua những tin nhắn. Rồi Phượng Hồng bị Lý ve vãn,chụp thuốc mê,cưỡng hiếp,tống tiền,tống tình. Phượng Hồng rơi vào trầm cảm tự tử bất thành. Bà Phượng Hằng phải đưa con gái qua Singapore chữa trị nhưng không khỏi.Tư Tôn biết chuyện qua Singapore dẫn ngược con gái về quê mình. Hùng Hậu và Phượng Hồng gặp nhau trong một giai đoạn rất khó khăn và sau đó Phượng Hồng phát hiện ra Lý.  Phượng Hồng chủ động xô đẩy Lý xảy ra xô xát giữa hai bên,Lý định giết Phượng Hồng nhưng rồi tự sốc dao chết…

Út Đẹp lúc mới lớn nông nổi nên mang bầu và muốn phá bỏ nhưng Tư Thơ cản ngăn và nhận nuôi đứa trẻ khi lọt lòng mẹ chính là Hùng Hậu hôm nay. Út Đẹp làm ăn ở xứ người nhưng cũng không hạnh phúc vì sau lần sinh Hùng Hậu thì bị chứng vô sinh nên tìm về bè cá Tư Thơ đòi nhìn con… Cái tuyến nhân vật thứ hai là các bạn trẻ của thời đại hôm nay gồm có Hùng Hậu,Ngôn ( Cao Minh Hải ) bạn thân của Hùng Hậu,Phượng Hồng,Lý và Lê,Như Mây ( Thiện Thư )chủ quán bia ôm-vợ cũ Đực, Lại có một nhân vật đặc biệt là bà Mộng Thường, ( Phương Khánh ) em ruột của Sáu Lợi có nhiều gắn kết với tuyến kịch trong phim và cũng là một điểm sáng về sự hồn hậu và lòng vị tha của người dân Nam bộ.

Sau nhiều sóng gió thăng trầm thì bà Sáu Lợi cũng giống như con trai tự gây ra cái chết đột ngột cho mình. Mộng Thường thì lại tìm được hạnh phúc với Ngôn dù Ngôn có ít tuổi hơn nhưng chân thành,chất phát. Ông Tư Tôn cũng ngộ ra bà Tư Thơ dù có nhan sắc có những yếu tố hợp với suy nghĩ của mình và thành thông gia. Còn ông Sáu Lợi sau nhiều năm nhịn nhục sống trong bể khổ gia đình thì bất chợt bùng lên phản kháng khi phải chứng kiến thảm cảnh của hai đứa con ruột,là tụi nó do mẹ dạy hư mà có kết cục rất bi đát.

Cuối phim là cảnh đám cưới rất dễ thương của Hùng Hậu và Phượng Hồng diễn ra ở bè cá Tư Thơ với những chùm bóng đủ màu sắc bay ngược gió rất vui tươi . Gió của Hạnh phúc …!

Đạo Diễn : Hoàng Mập – Cư Huế

Phó Đạo Diễn : Thái Minh Nhiên

Tác Giả : Vỹ Tuyến

Biên Tập : Hoàng Thần Tài DOP : Khánh An

Quay Phim : Hậu Nguyễn – Sang Nguyễn

Phụ Quay : Nguyễn Phúc – Huỳnh Chờ – Hoàng Nam

Thư Ký : Ánh Nguyên

Hoá Trang : Ly Trần – Mộng Ngọc

Phục Trang : Nguyệt Vinh

Thiết Kế : Nhóm Nhựt Tài

Âm Thanh : Hoàng Thạch – Hoàng Ben

Ánh Sáng : Nhóm Kiệt Lac Light

Kế Hoạch : Thái Minh

Trợ Lý : Cao Minh Hải

Nhiếp Ảnh : LV Phan

Dựng Phim : Minh Trí – Quốc Sang

Nhạc Sỹ : Trương Phi Hùng, Ca Khúc : Gió Ngược, Trình Bày : Đông Dương – Như Ý

Chủ Nhiệm : Thuỳ Dung

Giám Đốc Sản Xuất : Bùi Minh Hoàng

Phát Sóng Trên Kênh SCTV 14 Lúc 19h45 hàng ngày Bắt đầu từ ngày 01/01/2024

Các diễn viên tham gia gồm:

1 Ngọc Lan vai Tư Thơ , 2 Huy Khánh vai Sáu Lợi , 3 Huỳnh Thảo Trang vai Út Đẹp, 4 Hoàng Mập vai Tư Tôn, 5 Khánh Trinh vai Phượng Hồng, 6 Lê Trung Hiếu vai Hùng Hậu, 7 Mỹ Hạnh vai Vợ Sáu Lợi, 8 Phương Khánh vai Mộng Thường , 9 Trần Kim Hải vai Lý , 10 Thanh Hiền vai Lê , 11 Vũ Đằng vai Đực , 12 Thiện Thư vai Như Mây , 13 Cao Minh Hải vai Ngôn ,14 Tuyết Trinh vai Phượng Hằng , 15 Lý Nguyên Vương vai Tài Lé

Hoàng Thủy Uyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *