Cát Phượng: được con trai ủng hộ làm show và hơn thế mong mẹ hạnh phúc mãi mãi

Mới đây tại buổi chia sẻ với truyền thông, diễn viên Cát Phượng rất hạnh phúc vì được con trai ủng hộ làm show và hơn thế Bom – tên con trai của cô- còn “đẩy thuyền” cho hạnh phúc mới của mẹ!

Pv: Đâu là lý do để Cát Phượng quyết định tổ chức Đêm của cười 3 vào thời điểm này, thưa chị? Chị chuẩn bị bao lâu để có liveshow này?

Cát Phượng: Tôi ấp ủ cũng lâu rồi. Về kinh tế tôi luôn để dành 1 khoản dự phòng lo cho con trai, nay con trai vào đại học, cháu muốn tự lập chưa cần dùng đến tiền tiết kiệm mẹ cho, nên tôi dùng tiền đó làm đêm diễn này, Đêm của cười 3 sẽ diễn ra lúc 20h thứ 7 ngày 24/6/2023  tại phim trường Truyền Thông Khang (TP.HCM), với quy mô 500 ghế. Giá vé cao nhất 500.000 đồng/vé và thấp nhất là 340.000 đồng. Đêm diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ  Thanh Điền, Hoài Linh, Minh Nhí, Bảo Khương, Tiết Cương, Mạc Văn Khoa, La Thành, Lạc Hoàng Long, ca sĩ Cẩm Ly, Quốc Đại….

 

PV: Thời điểm các kênh truyền thông số phát triển mạnh  mẽ , Cát Phượng làm đêm diễn riêng với sự quy tụ các khách mời nổi tiếng nhưng cũng là bài toán mạo hiểm, chị nghĩ sao về điều này? Chị chia sẻ về tình hình bán vé đến hôm nay ra sao nhé?

Cát Phượng: Tình hình bán vé chưa mạnh vì tôi hiểu gần đến cận ngày khách mới mua nhanh và nhiều hơn. Tôi không nghĩ mình mạo hiểm mà đơn giản là nghệ sĩ thì phải diễn sân khấu mới mang đến cảm xúc chân thật nhất. Tôi làm đêm diễn vì tâm huyết của tôi , của anh Hoài Linh của các đồng nghiệp nữa. Làm show thời kinh tế khó khăn và có cả sự cạnh tranh của các nền tản giải trí số nên tôi phải tạo điều đặc biệt dấu ấn cho show của mình. Đó chính là sự đồng diễn của  2 thế hệ, sức hút của mỗi nghệ sĩ khác nhau, thế hệ sau diễn cùng thế hệ trước sẽ có sự hòa nhịp mang đến những nét mới cho khán giả. Với tôi, khi bước ra sân khấu là đồng nghiệp, nên tôi luôn nói  các em trẻ hãy cứ tự tin phấn đấu , cứ hòa nhập vào vai diễn ngang hàng với nghệ sĩ đàn anh,  còn ngoài đời thì các em diễn viên quanh tôi luôn có sự kính trọng đúng mực. Tôi thấy các em trẻ sau này rất là giỏi nên tôi luôn khuyến khích các em cứ thoải mái sáng tạo.

PV: Cát Phượng đã tổ chức được 3 show Đêm của cười, chị có tham vọng sẽ thực hiện thành thương hiệu của riêng mình và diễn luân phiên định kì theo lịch trình ra sao không?

Cát Phượng: Có tôi có mong Đêm của cười sẽ được khán giả yêu thương ủng hộ thì tôi sẽ mang chương trình về diễn ở nhà hát. Tôi ước mong sẽ tổ chức mỗi tháng hai chương trình ca nhạc hài kịch. Tại thời điểm khó khăn này,  tôi chấp nhận vài chương trình đầu sẽ  thua lỗ, nhưng đường dài thì sẽ Đêm của cười sẽ thành thương hiệu để cùng anh em nghệ sĩ đưa sân khấu hài hoạt động nhộn nhịp trở lại. Tôi tin nếu mình đầu tư kịch bản nghiêm túc thì khán giả sẽ không quay lưng. Chương trình mở màn với suất diễn tối 24/06/2023 tới đây thì mỗi đêm diễn sẽ có 5 tiểu phẩm, thời lượng từ 30 phút đến 45 phút/kịch bản. Đan xen trong chương trình là các tiết mục ca nhạc. Trong đó, có hai kịch bản cũ từ 6 đến 10 năm về trước nhưng được làm mới phù hợp với xu thế và thị hiếu của khán giả hiện nay. Ba kịch bản còn lại được viết mới. Ngoài tham gia  diễn xuất, nghệ sĩ Hoài Linh còn đóng góp ý tưởng kịch bản cùng Cát Phượng. Cát Phượng đảm nhận vai trò đạo diễn, tổ chức sản xuất và diễn xuất.

PV: Vấn đề kịch bản cũng gây đau đầu khi khán giả vẫn cho rằng kịch  bản thiếu chất lượng, cười nhạt, Cát Phượng có ý kiến ra sao, thưa chị?

Cát Phượng:  Để xây dựng một kịch bản mới không dễ, diễn đêm đầu tiên có thể khán giả không ai cười nhưng sau vài suất diễn viên diễn “bung” sẽ tạo được tiếng cười. Phần nào gây cười được giữ lại. Các tác phẩm trong mỗi đêm diễn sẽ được thay đổi liên tục bằng những kịch bản mới để khán giả không chán. Bên cạnh đó, đặc sản của Đêm của cười 3 là màn kết hợp diễn xuất giữa hai hoặc ba thế hệ nghệ sĩ trong một tiểu phẩm. Điển hình, Hoài Linh, Minh Nhí, Mạc Văn Khoa… sẽ tham gia tiểu phẩm Kỳ cục luật với những tình huống mượn tích xưa nói chuyện ngày nay. Có thể khán giả sẽ so sánh khả năng diễn xuất các thế hệ, nhất là xem bản lĩnh của nghệ sĩ trẻ xem có bị khớp hay không nhập vai. Các kịch bản của tôi xây dựng hài tình huống, không làm hài ngôn ngữ. Điều này đòi hỏi nghệ sĩ làm việc cật lực với năng lượng nhiều hơn, để truyền tải thông điệp một cách tốt nhất.  Nếu chương trình Đêm của cười 3 thành công, tôi sẽ đưa chương trình diễn ở sân khấu Trống Đồng, đồng thời làm kịch dài diễn ở nhà hát Bến Thành. Điều tôi mong mỏi nhất là qua chương trình này sẽ tạo nên một sân khấu hài kịch, ngôi nhà chung để diễn viên trẻ có đất dụng võ, nuôi dưỡng niềm đam mê nghề nghiệp. Vì chỉ khi diễn tại sân khấu, diễn viên mới có điều kiện gặp gỡ đồng nghiệp và tâm sự học hỏi trao đổi kinh nghiệm.

PV : Ngay khi đêm diễn bắt đầu , Cát Phượng lại để lộ chuyện đời tư là đang hạnh phúc với mối tình mới, nếu dư luận cho rằng Cát Phượng cố tình PR , chị nói sao về điều này?

Cát Phượng: Chuyện tôi có tình yêu, tôi đã chia sẻ việc được tặng hoa từ cách đây vài tháng rồi. Khi yêu tôi muốn chia sẻ hạnh phúc hiện tại đến với fan hâm mộ chứ không có ý lấy tình cảm để Pr cho đêm diễn. Tôi thấy mình có số thị phi, 1 tút ẩn ý trên trang cá nhân cũng có thể gây nên sóng gió dư luận thì phải!

PV: Con trai của chị, cháu Bom, nói gì về hạnh phúc mới của mẹ, chị có thể chia sẻ không?

Cát Phượng:   Anh ấy hiểu tính tôi được tôi sẽ nói , không ưng bụng tôi sẽ nói, anh muốn tìm hiểu ý con trai tôi . Tôi hỏi ý kiến Bom và cháu đồng ý gửi lời kết bạn qua facebook, cả hai nói chuyện cùng nhau, nhưng cả 2 giống tính nhau ít nói, thế nên chú vui vẻ kết bạn facebook thì cháu Bom cũng vui vẻ chấp nhận và nói rằng cháu chỉ mong mẹ cháu vui cười hạnh phúc là cháu cũng vui theo!  Tôi hài lòng vì con trai hiểu chuyện, thương mẹ nên tôi tin sau này khi con trai có người yêu cưới vợ thì sẽ  là người đàn ông tốt , trách nhiệm.

Cảm ơn Cát Phượng về những chia sẻ!

Hoàng Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *