CÁC NGÔI SAO NỔI TIẾNG VIỆT NAM HỘI NGỘ CÁC ĐẦU BẾP HÀNG ĐẦU ITALIA TRONG TUẦN LỄ ẨM THỰC Ý TẠI TP.HCM

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới, ngày 21 tháng 11, tại khách sạn Hotel Des Art Saigon, Tổng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện “Chefs and Celebs” – nơi các ngôi sao nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ VII do Chính phủ – Bộ Ngoại giao Ý quảng bá và được thực hiện bởi Tổng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

1. Madame Trang Lên chụp ảnh cùng Miss World Vietnam Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Ngài Tổng Lãnh sự Italia Enrico Padula và phu nhân Milena Padula

Sự kiện có sự tham dự của Ngài Tổng Lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh Enrico Padula và phu nhân Milena Padula, ông Michele D’Ercole – Chủ tịch Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam và bà Trang Lê – Người sáng lập và Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, đồng thời cũng là người đã vinh dự nhận được Huân chương Công trạng tước hiệu Hiệp sĩ do Tổng thống Italia trao tặng.

5. Miss World Vietnam Huỳnh Nguyễn Mai Phương giao tiếp bằng ngoại ngữ và tương tác cùng với bếp trưởng

Ngoài ra, sự kiện Chefs and Celebs còn quy tụ những người nổi tiếng từ khắp các lĩnh vực như Doanh nhân Thuỷ Tiên và con gái, Doanh nhân Tiên Nguyễn, Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam – bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Emily Hồng Nhung, Nhạc sĩ Minh Beta, người mẫu Hương Ly (Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015), Mạc Trung Kiên (Quán quân The Face Vietnam 2018), Nhà thiết kế Hoàng Hải, Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn cùng Doanh nhân Sơn Đoàn, MC Tùng Leo, diễn viên Nguyễn Anh Dũng và ca sĩ Minh Xù…

Miss Tourism Vietnam Emily Hồng Nhung với kiến thức phong phú và trải nghiệm đặc biệt về văn hoá và ẩm thực Italia

Tại sự kiện, những người yêu mến ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp đã có cơ hội trải nghiệm ẩm thực chuẩn Ý thông qua phần “cooking show” ngay trên sân khấu. Đặc biệt là màn tương tác vô cùng thú vị giữa 5 vị đầu bếp Ý nổi tiếng và 4 vị khách mời đặc biệt.

Madame Trang Lê chụp hình cùng Doanh nhân Thủy Tiên và con gái Tiên Nguyễn tại sự kiện

Đầu tiên, Miss World Vietnam Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã đích thân hỗ trợ bếp trưởng để hoàn thành món khai vị “Fiori di Zucca”. Không chỉ gây ấn tượng bằng chiếc vương miện 45 tỷ đình đám cùng diện mạo lộng lẫy, Hoa hậu Mai Phương còn khiến các vị khách mời vỗ tay không ngớt bằng khả năng giao tiếp lưu loát bằng ngoại ngữ và màn tương tác vô cùng hài hước với bếp trưởng.

 Hoa hậu Mai Phương gây ấn tượng bằng chiếc vương miện 45 tỷ đình đám cùng diện mạo lộng lẫy

Ông Nicholas Phạm với món tráng miệng “kinh điển” của người Ý – Tiramisu.

Vị khách mời tiếp theo, Miss Tourism Vietnam Emily Hồng Nhung cũng khiến cả khán phòng vô cùng thích thú với kiến thức phong phú và trải nghiệm đặc biệt của mình về văn hoá và ẩm thực Italia. Đồng hành cùng cô là những vị bếp trưởng đến từ nhà hàng đã đạt 3 sao Michelin với món ăn lần đầu được phục vụ “Vittorio Style Paccheri Pasta”. Emily Hồng Nhung cũng bật mí bản thân đang chuẩn bị cho những dự án đem các thương hiệu ẩm thực Italia về Việt Nam.

Madame Trang Lê cùng Miss World Vietnam Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Siêu mẫu Hương Ly và Miss Tourism Vietnam Emily Hồng Nhung

NTK Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn giao lưu trò chuyện cùng Madame Trang Lê

2 quý ông đại diện cho 2 món ăn đặc sắc cuối cùng là Nhạc sĩ/Doanh nhân Minh Beta – chủ nhân ca khúc quốc dân – “Việt Nam ơi” với món cá Seabass và Giám đốc vận hành TikTok Vietnam – ông Nicholas Phạm với món tráng miệng “kinh điển” của người Ý – Tiramisu.

4. Madame Trang Lê chụp ảnh cùng Siêu mẫu Phương Ly và Người mẫu Mạc Trung Kiên

Trong không gian trang trọng của buổi dạ tiệc, dàn khách mời đã được giới thiệu và thưởng thức những nét đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực và rượu vang Ý. Đặc biệt hơn cả, các vị khách mời đã có dịp chia sẻ về những câu chuyện cũng như ấn tượng của mình đối với những món ăn cũng như trải nghiệm của mình, tạo nên một không gian đầy chất Italia ngay giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh.

 Madame Trang Lê, Ngài Tổng Lãnh sự Italia Enrico Padula và phu nhân chụp ảnh với cùng các vị khách mời trong sự kiện

Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới là một sáng kiến nằm trong khuôn khổ dự án the Extraordinary Italian Taste được khởi xướng bởi Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Ý, với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự Ý bao gồm phòng Thương vụ Ý, phòng Thương mại Ý và các viện Văn hóa Ý trên toàn cầu.  Diễn ra từ ngày 14/11 tới ngày 20/11/2022, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ VII tại Việt Nam với chủ đề “Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới: những nguyên liệu trong ẩm thực Ý tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ trái đất” hứa hẹn mang tới cho công chúng cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc, đồng thời mang tới những sản phẩm nông sản hảo hạng “Made in Italy”.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *