BỮA TIỆC KỊCH CA NHẠC MÀU SẮC CHO CẢ GIA ĐÌNH DU XUÂN

Để phục vụ khán giả đón Tết Quý Mão 2023, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần ra mắt vở kịch ca nhạc – cổ tích “Đại Náo Long Cung”. Đây là tác phẩm kịch thiếu nhi thứ 3 do Nhà hát đầu tư sản xuất, dàn dựng. Sự chuẩn bị kỳ công về trang phục, cảnh trí cùng nhiều mảng miếng gây cười mang tính giáo dục chắc chắn giúp “Đại Náo Long Cung” trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình giải trí những ngày vui xuân đón Tết.

CHUYẾN PHIÊU LƯU ĐẠI DƯƠNG VỚI THÔNG ĐIỆP GIÁO DỤC

Tác giả Vương Huyền Cơ gợi ý kịch bản lấy cảm hứng từ truyện “Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng” để ra đời vở kịch thiếu nhi tiếp theo tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ. Biên tập Đặng Thành – Trang Tẽn đã dành 1 tuần làm việc với đạo diễn Bảo Chu để sắp xếp tình huống; đưa những thông điệp giáo dục môi trường ý nghĩa lên thành vở kịch ca nhạc – cổ tích hấp dẫn nhất.

Ekip quyết định cho tất cả thời lượng, khán giả đắm chìm trong không gian Long Cung huyền ảo và chân thực. Các loại động vật biển quý đang chúc nhau điều tốt đẹp ngày xuân thì bất ngờ phải đối mặt ông Bảy Điện. Ông Bảy Điện vì lợi nhuận nên bất chấp tận diệt thiên nhiên, dùng bom mìn và dụng cụ nguy hiểm khai thác tất cả loài vật ngoài đại dương. Với sự quyết đoán của Tiểu Thái Tử và những người bạn, đặc biệt là bé Bào Ngư thông minh, ông Bảy Điện nhận ra lỗi lầm; có ý thức hơn với biển cả.

LIÊN TIẾP BẤT NGỜ VỚI “LẦN ĐẦU TIÊN” CỦA ĐẠO DIỄN BẢO CHU

Hai vở kịch thiếu nhi mà Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ từng ra mắt (Vương Quốc Những Người Xấu Xí và Bộ Lạc Nanh Trắng) liên tiếp gặt hái thành công với nhiều suất diễn kín khán giả. Tuy nhiên, khi tiếp tục với kịch mục này diễn Tết, bài toán đặt ra lớn hơn vì đây là dịp giải trí cho cả gia đình, chứ không chỉ đối tượng thiếu nhi.

Do đó, khi nhận kịch bản “Đại Náo Long Cung” từ tác giả Vương Huyền Cơ, giám đốc Nhà hát – NSƯT Mỹ Uyên ngỏ lời mời đạo diễn Bảo Chu tham gia chế tác, dàn dựng. Bảo Chu có cơ duyên cộng tác với Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B tròn 1 năm, kể từ suất diễn Tết Nhâm Dần 2022. Sự sáng tạo và đầu tư nhân vật trong mỗi suất diễn được Nhà hát và khán giả ghi nhận.

Khi tiếp nhận dàn dựng 1 vở kịch thiếu nhi tại không gian đặc thù như 5B, quá trình tiền kỳ phải kỹ lưỡng và khác biệt hơn bao giờ hết. Khi công diễn vào ngày Tết cổ truyền, ekip mong muốn tạo ra không gian sân khấu đặc sắc và lộng lẫy nhất.

Đã từ rất lâu, không gian Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ trở lại với phong cách kịch âm nhạc; yêu cầu nghệ sỹ biểu diễn kết hợp diễn xuất và kỹ năng ca múa. Ở suất diễn đầu tiên, tất cả khán giả đều bất ngờ trước độ “chịu chơi” của Nhà hát trong khâu phục trang, bối cảnh. Lợi thế tương tác gần tại điểm diễn này càng giúp khán giả nhí tăng thích thú với các phần trình diễn.

Đạo diễn – diễn viên Bảo Chu chia sẻ: “Là một ekip trẻ tham gia dàn dựng nên Bảo Chu cùng các bạn, từ kỹ thuật hậu cần, phòng thu, phòng phục trang thỏa sức sáng tạo cao nhất. Nhận kịch bản là một câu chuyện cổ tích quen thuộc nên nhiệm vụ của đội biên kịch và chị giám đốc Nhà hát – NSƯT Mỹ Uyên – là mang đến bất ngờ mới, những nhân vật ngộ nghĩnh trong tạo hình và tính cách để thu hút khán giả từ đầu đến hết kịch.”

Ở góc độ đầu tư sản xuất, NSƯT Mỹ Uyên kỳ vọng “lần ra mắt Đại Náo Long Cung sẽ tạo sân chơi, không gian giải trí thật hài hước và đậm tính giáo dục cho cả gia đình. Bởi kịch mục thiếu nhi thường ra mắt dịp hè hay Trung thu. Nhưng Uyên để ý trong những mùng nghỉ Tết, nhiều gia đình có bé nhỏ đang chưa có nhiều nơi vui chơi. Quyết định nhanh chóng ra mắt một vở kịch thiếu nhi nhưng có nhiều người lớn cùng biểu diễn hy vọng sẽ trở thành lựa chọn lý tưởng cho đối tượng gia đình khi vui xuân đón Tết.”

Kịch ĐẠI NÁO LONG CUNG đang sắp xếp 9 suất diễn trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Lịch diễn đang được đăng tải trên website, fanpage Nhà hát kịch sân khấu nhỏ và trên zalo hotline bán vé chính thức.

Tác phẩm “Đại Náo Long Cung” sẽ cùng 2 vở kịch thiếu nhi trước đó tiếp tục phục vụ khán giả TPHCM thường kỳ sau nghỉ Tết.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *